Tối 30/9, trong buổi tiệc công bố vai trò Đại sứ Nhật ngữ Hiệp hội Jlan và tri ân truyền thông, Phạm Hương đã có những trải lòng xoay quanh tin đồn “chèn ép”, mâu thuẫn với Mai Ngô khiến thí sinh này phải uất ức bỏ thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Tuy không nói rõ sự việc thực hư ra sao nhưng câu trả lời ẩn ý của người đẹp gốc Hải Phòng cũng giúp công chúng hiểu thêm phần nào câu chuyện mà họ đang quan tâm.

Phải chứng tỏ bản thân xứng đáng trước khi nghĩ đến ngôi vị hoa hậu! 

Người đẹp sinh năm 1991 cho biết: “Mình mong muốn tất cả thí sinh khi đến với cuộc thi phải thật sự nỗ lực, nghiêm túc. Vì chỉ khi các bạn cho người khác thấy mình nỗ lực, nghiêm túc, thực sự cầu toàn với cuộc thi thì mới xứng đáng là người để BTC lựa chọn. 

Và điều quan trọng hơn hết, các bạn giỏi nhưng cũng cần có sự cầu tiến. Các bạn phải hoàn thiện rất nhiều những kỹ năng của mình - khi đứng trên sân khấu, cách ứng xử, giao tiếp với mọi người xung quanh…”.

Phạm Hương chia sẻ, cô nghĩ bản thân có quyền giúp các thí sinh thấy được con đường đến với ngôi vị mà mình đã trải qua là vô cùng gian nan và khốc liệt. Từ đó, cựu HLV The Face Vietnam mong mỏi các thí sinh phải nghiêm túc với cuộc thi. Cô tin tưởng bài học đầu tiên này sẽ thật sự hữu ích cho các người đẹp của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trước khi chính thức bước vào quá trình đầy gian nan phía trước.

Bên cạnh đó, Phạm Hương cũng tâm sự rằng là một ca sĩ hay diễn viên chắc hẳn sẽ dễ thở hơn việc trở thành hoa hậu lẫn hành trình giữ hình ảnh đẹp ấy trong mắt khán giả. Và hơn ai hết, gần hai năm nắm giữ vương miện danh giá của Miss Universe Vietnam, cô luôn ý thức được điều đấy.

Đương kim Miss Universe Vietnam vui vẻ nói về những ồn ào mới đây. Đương kim Miss Universe Vietnam vui vẻ nói về những ồn ào mới đây.

Tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, chẳng bao giờ toan tính hạ bệ ai hay “ngã” vì scandal

Giải đáp về tin đồn chèn ép hay mâu thuẫn, Phạm Hương khẳng định: “Từ lúc cuộc thì khởi động tới thời điểm này, tôi chưa đối diện với ai đến nỗi phải có mâu thuẫn. Những mâu thuẫn đấy do mọi người tự thuê dệt nên thôi. Tin đồn vẫn chỉ là tin đồn và bản thân sẽ không bao giờ đi giải thích cho các điều đó”.

Trước những scandal “tai bay vạ gió” liên tiếp, người đẹp cho biết nó chẳng thể làm mình ngã được. Trong quá khứ, cô trải qua vô vàn khó khăn rồi từng gục ngã; nhưng sau tất cả cũng vượt qua hết. Với Phạm Hương, bao ồn ào đấy không thấm tháp và chẳng đáng gì. Thay vì phải buồn hay khóc, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 lại mạnh mẽ đối mặt mọi chuyện. Bởi lẽ, cô luôn để dành những giọt nước mắt khóc cho chuỗi thành công lẫn hạnh phúc ở tương lai.

“Kể từ lúc đăng quang hoa hậu đến giờ, cảm giác hạnh phúc nhất cho tới đau đớn tột cùng tôi đều trải qua rồi. Tôi nghĩ rằng trách nhiệm về danh hiệu chỉ là một phần trong cuộc sống. Bản thân còn nhiều thứ khác phải gánh vác, mà cụ thể là gia đình, người thân.

Tôi cho thế này, khi bản thân đặt tình thương cho gia đình cao hơn mọi thứ thì mình sẽ biết cách vượt qua mọi sóng gió. Bạn chắc hẳn không phải bận lòng nhiều vì điều gì nếu biết cố gắng vươn lên mỗi ngày, có mục tiêu rõ ràng cho ngày hôm sau, và luôn kiên trì như vậy…” - Phạm Hương bộc bạch.

Phạm Hương cho hay con đường đến với vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không hề dễ dàng như các thí sinh nghĩ và cô muốn họ phải thực sự nỗ lực, nghiêm túc, tập trung 100% cho cuộc thi. Người đẹp cũng nhấn mạnh những ồn ào sẽ không thể làm cô “ngã” được. Phạm Hương cho hay con đường đến với vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không hề dễ dàng như các thí sinh nghĩ và cô muốn họ phải thực sự nỗ lực, nghiêm túc, tập trung 100% cho cuộc thi. Người đẹp cũng nhấn mạnh những ồn ào sẽ không thể làm cô “ngã” được.

Khi được hỏi vì sao chưa một lần lên tiếng giải thích dù hai năm qua bản thân vướng không ít “thị phi”, Miss Universe Vietnam 2015 chia sẻ đến thời điểm này có lẽ công chúng đã hiểu được cô là người thế nào, sống ra sao. Phạm Hương tâm niệm thời gian sẽ là liều thuốc chứng minh cho tất cả mọi người thấy điều đó - “Tôi tin hiện tại mọi người đã nhìn thấy sự nỗ lực, tâm huyết của tôi dành cho chính danh hiệu mà bản thân sở hữu lẫn cuộc thi Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam”.

“Chưa bao giờ có suy nghĩ, toan tính chuyện hạ bệ bất kỳ ai! Con đường tôi đi có những hướng riêng, bản thân đã tạo được chỗ đứng riêng… Tôi nghĩ mình không nhất thiết phải khổ tâm về điều này” - cô nhấn mạnh.

Không uốn nắn, bắt ép thí sinh “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017” phải học theo mình

Trong buổi trả lời truyền thông, Phạm Hương cũng thừa nhận mình là một phiên bản “phá bỏ giới hạn”. Cụ thể, cô không quá giữ hình ảnh hoa hậu mà thay vào đấy là sống và trải nghiệm cho chính bản thân - những thứ liên quan đến cảm xúc, chứ không nhìn người khác rồi áp điều này điều kia từ họ vào cuộc đời mình.

Ngoài ra, người đẹp 26 tuổi còn cho biết với vai trò cố vấn tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay, cô không có quyền chấm điểm hay đưa ra quyết định giữ ai, loại ai. Cô chỉ như người bạn đồng hành quan sát, góp ý để giúp các thí sinh trưởng thành, tiến bộ hơn về mọi mặt - qua đó, họ có cơ hội đến gần hơn với chiếc vương miện danh giá.

Đề cập tới chuyện “đấu trường” Miss Universer Vietnam 2017 có quá nhiều gương mặt quen thuộc, Phạm Hương cho hay: “Dàn thí sinh năm nay có những cô gái đang nhận được sự chú ý từ mọi người. Các cô gái đó đa phần họ đã có danh hiệu, chỗ đứng trong lòng công chúng. Bản thân khi thấy loạt cô gái này xuất hiện ở cuộc thi, tôi cảm thấy quá tự hào và hãnh diện về những gì mình đã làm được trong hai năm vừa qua. Tôi nghĩ sự đột phá của bản thân là tiền đề để các bạn mạnh mẽ phá bỏ rào cản đến với cuộc thi.

Trước những thí sinh này, tôi không thấy áp lực mà thay vào đó là tự hào. Tất nhiên, mình ở vị trí cao hơn các bạn ấy vì là đương kim hoa hậu trong khi các bạn chỉ mới là thí sinh. Các bạn có kinh nghiệm về ca hát, diễn xuất hay làm người mẫu… nhưng lại chưa có kinh nghiệm làm hoa hậu. Tôi tin mình sẽ có những lời khuyên, góp ý hữu ích cho các bạn ở khía cạnh này”.

Cựu HLV The Face Vietnam tiết lộ thật ra cô không dạy hay chủ đích uốn nắn các thí sinh theo bất kỳ chiều hướng nào. Bởi các thí sinh khi muốn trở thành một người truyền cảm hứng, họ phải có câu chuyện riêng của chính mình - câu chuyện của sự vượt lên khó khăn, dám phá bỏ giới hạn bản thân, đam mê và khát khao chiến thắng mãnh liệt…

Phạm Hương tự hào khi là người truyền cảm hứng cho các thí sinh năm nay. Tuy nhiên, trong vai trò cố vấn, cô không uốn nắn hay bắt ép ai mà chỉ dựa trên kinh nghiệm của bản thân để đưa ra những góp ý hữu ích. Phạm Hương tự hào khi là người truyền cảm hứng cho các thí sinh năm nay. Tuy nhiên, trong vai trò cố vấn, cô không uốn nắn hay bắt ép ai mà chỉ dựa trên kinh nghiệm của bản thân để đưa ra những góp ý hữu ích.

Với câu hỏi liệu có sợ sự toả sáng của bản thân và những so sánh thời gian qua sẽ khiến loạt nhan sắc mới “nản lòng”, Phạm Hương phản hồi rằng cô không nghĩ hay thấy như vậy. Cô cho một người đẹp thông minh sẽ tự ắt nhận ra ai mới là đối thủ thật sự để họ nỗ lực và cạnh tranh ở thời điểm hiện tai, chứ chẳng phải nhằm “đấu” với người đi trước. Người đẹp không quên bày tỏ cảm giác hạnh phúc khi được hầu hết thí sinh xem là hình tượng mà họ theo đuổi, phấn đấu.

Chốt lại buổi trả lời truyền thông, Phạm Hương chia sẻ quãng thời gian này cô hơi áp lực về khối lượng công việc bởi vừa phải tập trung lo cho gia đình, vừa cố gắng hoàn thành thật tốt trách nhiệm của đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Song, dẫu thường bị công việc cuốn đi nhưng người đẹp vẫn còn rất buồn vì sự ra đi đột ngột của bố.

Phạm Hương cũng cho biết hiện tại, bản thân không đủ thời gian để nghĩ đến chuyện yêu đương, hạnh phúc riêng tư.

Trước đó vào chiều 29/9, trả lời SAOstar, siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng tiết lộ câu chuyện Mai Ngô bị Phạm Hương mắng vì không tôn trọng ban giám khảo, ẩn ý thiếu đạo đức để trở thành hoa hậu.

Á hậu “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008” cho biết ngày hôm đấy cô cũng có mặt và không thấy có gì gọi là chèn ép. Bởi lẽ, với tư cách là host, đương kim “Miss Universe Vietnam” có quyền yêu cầu thí sinh của mình làm gì và chỉ ra lỗi sai cho họ.

“Tôi không biết tin nhắn đó là của ai, nhưng nếu là tôi thì tôi cũng làm vậy. Tại sao phải gọi là chèn ép? Đối với cá nhân Yến có mặt ở đó thì không có gì gọi là chèn ép cả. Bởi vì với tư cách là ban giám khảo có quyền yêu cầu thí sinh của mình làm gì và có quyền chỉ ra cái sai của các thí sinh. Nếu bản thân Mai Ngô làm sai thì ban giám khảo có quyền làm điều đó. Dùng từ chèn ép thì hơi quá, nhưng dùng từ khiển trách thì đúng hơn. Yến thấy vấn đề đó rất khách quan, mọi người hơi quá khó khăn về vấn đề đó” - Võ Hoàng Yến tâm sự.

Siêu mẫu sinh năm 1988 cũng cho biết thêm: “Tôi chia sẻ thẳng thẳng như vầy, ngày xưa đi học có cô giáo nếu chúng ta là học viên, học sinh mà không tôn trọng thì bị đuổi ra ngoài thôi.

Với một thí sinh cũng vậy, họ bắt buộc phải tôn trọng ban giám khảo. Bất kỳ thí sinh nào muốn ra ngoài hay muốn làm việc gì riêng, họ phải thông báo lại. Đó là điều dĩ nhiên, từ nhỏ ai cũng được dạy rồi. Huống chi đây là trong mội trường tập thể nữa, mỗi thí sinh càng phải chú trọng hơn để bản thân thể hiện mình là một Hoa hậu có đạo đức, được giáo dục đàng hoàng”.

Khi được hỏi về lý do tại sao khi ngồi ghế nóng Võ Hoàng Yến không có động thái “dạy dỗ” Mai Ngô mà để Phạm Hương làm điều đấy, cô cho hay: “Hương muốn mắng thì Hương mắng thôi. Hương mắng thì tôi không mắng nữa, chứ Hương không mắng thì tôi mắng. Hương mắng là đúng!”.

“Ở ‘Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017’, Hương là người đồng hành với các thí sinh từ đầu nên hiểu các thí sinh hơn tôi. Tôi có tìm hiểu về các bạn và tôi thấy Hương làm điều đó không có gì sai hết” - Võ Hoàng Yến chốt lại phần trả lời về lùm xùm giữa Phạm Hương và Mai Ngô.

Thực hiện: T.T - V.T