Nóng: T.O.P chính thức bị trục xuất khỏi quân đội

Hạnh HiếuĐăng lúc

Theo đó, T.O.P đã bị đuổi ra khỏi căn cứ quân sự do scandal hút cần sa mà anh gây ra.

Theo trang Koreaboo, thành viên nhóm nhạc Big Bang chính thức bị “đuổi” ra khỏi căn cứ quân sự và sẽ phải nhập ngũ lại từ đầu vì hành vi vi phạm pháp luật vô cùng nghiêm trọng của mình.

T.O.P nhập ngũ từ tháng 2/2017, tính đến nay anh đã thực hiện nghĩa vụ quân sự được 3 tháng. Tuy nhiên, vì bị trục xuất nên 3 tháng này sẽ không được tính khi bắt đầu nhập ngũ lại. Nam thần tượng sẽ phải hoàn thành toàn bộ quá trình nghĩa vụ quân sự trong vòng 1 năm 9 tháng một lần nữa.

Trước đó, tờ MBN đưa tin, đối tượng bị kết án sử dụng cần sa trái phép tại Hàn Quốc sẽ phải nhận mức phạt cao nhất là 5 năm tù giam hoặc số tiền 50 triệu won (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Còn Yonhap News cho hay nếu bị kết án dài hơn 18 tháng thì sẽ lập tức bị trục xuất khỏi căn cứ quân sự.

Theo điều thứ 41 của Bộ luật quản lý cảnh sát quân sự, người lính có thể bị trục xuất khỏi quân đội nếu không phù hợp với nghĩa vụ được giao. Như vậy, T.O.P đang đứng trước nguy cơ bị kết án dài hạn bởi bản cáo trạng của anh đang được Văn phòng Công tố viên nghiêm túc thực hiện điều tra.

Nếu may mắn không phải ngồi tù, nam rapper sẽ phải nhập ngũ thêm một lần nữa. Dù vậy, anh sẽ không thể trở lại Văn phòng Quan hệ công chúng của Cơ quan Công an thành phố Seoul - đơn vị nơi anh thực hiện nghĩa vụ quân sự sau scandal nói trên. Phía cơ quan cảnh sát cho biết sẽ không chấp nhận T.O.P trở lại làm việc trong ngành.

Nam thần tượng đã bị cáo buộc hút cần sa 3 lần cùng nữ thực tập sinh Han Seo Hee từ ngày 9-12/10 tại nhà riêng. Nhưng trong báo cáo mới nhất của cảnh sát, họ đã cáo buộc anh hút cần sa 2 lần ở dạng thường và 2 lần ở dạng lỏng trong tổng số 4 lần. Tuy nhiên, rapper 29 tuổi đã phủ nhận và nói rằng mình chỉ dùng 2 lần ở dạng thường.

Cảnh sát đang điều tra thêm về lời khai của anh bởi trước đó T.O.P cũng chối bỏ hành vi sử dụng chất cấm của mình và nói rằng đó là thuốc lá điện tử.

Scandal chất cấm quá lớn khiến T.O.P cùng các thành viên Big Bang và đồng nghiệp thuộc YG Entertainment chịu ảnh hưởng nặng nề. Anh bị dư  luận chỉ trích gay gắt trong khi các thành viên cùng nhóm bị “đào bới” lùm xùm từ quá khứ. Các hoạt động của nghệ sĩ khác cùng công ty cũng bị “vạ lây” khi cư dân mạng lôi kéo chuyện của T.O.P vào để lên án.

Áp lực nặng nề từ dư luận khiến ngôi sao nổi tiếng không hề xuất hiện ngoài ký túc xá và chọn cách ăn mỳ tôm trong phòng sinh hoạt chung. YG Entertainment cũng bị tụt dốc cổ phiếu trong mấy ngày qua.

BÀI VIẾT

Hạnh Hiếu