HOT: Việc sử dụng cần sa của T.O.P có liên quan đến 2NE1

Hạnh HiếuĐăng lúc

Hành vi vi phạm pháp luật của anh có liên quan đến 2NE1 mà cụ thể là cựu stylist của 2NE1. Đây là người bạn rất thân với Big Bang nhưng lại có tiền án tiền sự về cocain và cần sa.

Ngày 1/6, truyền thông Hàn Quốc gây chấn động cho người hâm mộ khi thông tin T.O.P đang bị truy tố vì hút cần sa. Các báo cáo của cảnh sát cho thấy mẫu tóc của nam thần tượng có phản ứng dương tính với cần sa.

Nhiều câu hỏi đặt ra, tại sao nam ca sĩ 29 tuổi bị kiểm tra đột ngột và tại sao tin tức mới được xác nhận sau 7 tháng hút thuốc. Người hâm mộ vô cùng bối rối bởi T.O.P đã nhập ngũ hồi tháng 2/2017 và tại đây anh cũng đã được kiểm tra sức khỏe tổng thể trước khi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Vụ việc bắt nguồn từ một người mang họ Yang, người này chính là cựu stylist của 2NE1(nhóm nhạc tuyên bố tan rã cách đây không lâu) đồng thời cũng là bạn thân của Big Bang. Yang đã bị bắt vì sử dụng cocaine ở Los Angeles, California hồi tháng 4 năm 2014. Đến tháng 3/2016, Yang tiếp tục “gặp mặt” cảnh sát khi sử dụng cần sa tại Tokyo, Nhật Bản.

Kết quả điều tra về nhân viên stylist, người này bị truy tố vì sử dụng cocaine nhiều lần.

Trong khi điều tra trường hợp sử dụng ma túy của Yang, cảnh sát phát hiện ra rằng T.O.P có khả năng liên quan đến vụ án nhưng vào thời điểm bấy giờ, họ không thể phát lệnh kiểm tra mẫu tóc của anh vì không đủ bằng chứng.

Đầu năm nay, cảnh sát đã cáo buộc một nữ thực tập sinh trẻ tuổi về việc sử dụng cần sa. Trong quá trình điều tra phá án, tên của T.O.P được nhắc đến nhưng phía cảnh sát chưa thể triệu hồi nam thần tượng, họ cần thêm bằng chứng vững chắc.

Tuy nhiên sau khi kiểm tra vật dụng của cô gái này, cảnh sát đã đã thu thập những bằng chứng đầy đủ chứng tỏ mối quan hệ của cô với T.O.P. Họ tiến hành thử nghiệm mẫu tóc của anh và cho thấy kết quả phản ứng dương tính với cần sa.

Ban đầu T.O.P bác bỏ cáo buộc về kết quả xét nghiệm nhưng sau đó anh thừa nhận hút cần sa tại nhà riêng với cô gái này và giải thích rằng đó chỉ là thuốc lá điện tử. Khi cảnh sát đối chất với nam thần tượng cùng tất cả bằng chứng chống lại anh. T.O.P chỉ còn biết cúi đầu nhận tội.

 Theo người trong cuộc tại Văn phòng Công tố, T.O.P có thể được tạm đình chỉ bản cáo trạng vì hiện đang phục vụ trong Văn phòng Quan hệ công chúng của Cơ quan Công an thành phố Seoul như là một phần của nghĩa vụ quân sự bắt buộc của công dân Đại Hàn.

Chưa có quyết định pháp luật chính thức đối với nam ca sĩ về hành vi bị nghiêm cấm này. Tuy nhiên theo theo tờ MBN, việc sử dụng cần sa sẽ phải nhận án phạt là 5 năm tù hoặc phạt tiền đến 50 triệu won (43.300 USD). Còn theo tờ Yonhap News, nếu nam rapper bị kết án dài hơn 1 năm 6 tháng thì sẽ bị trục xuất khỏi quân đội ngay lập tức và phải tái nhập ngũ.

Truyền thông Hàn Quốc cũng công khai danh tính người đồng lõa “hun khói” cần sa cùng T.O.P. Cô gái này chính là Han Seo Hee, 22 tuổi, cựu thực tập sinh của Jelly Fish Entertainment. Cô có xuất thân từ gia đình giàu có, là cháu gái người sáng lập một trường cấp 2 tư nhân ở Yeojoo và mẹ là giáo viên trong trường.

Han Seo Hee cũng từng lọt top 12 show audition MBC “Birth of a Great Star” mùa 3 và được khen là có vẻ đẹp giống Song Ji Hyo. Sau chương trình, cô nàng gần như đã debut với Girlfriend nhưng đã từ chối vào phút cuối vì nghĩ nhóm sẽ không thành công.

BÀI VIẾT

Hạnh Hiếu