Sáng 14/5, Hương Giang Idol bất ngờ trở thành tâm điểm ném đá của cộng đồng mạng vì bị tố có lời lẽ thiếu tôn trọng đối với nghệ sĩ Trung Dân. Chỉ trong thời gian ngắn, đông đảo sao Việt cũng như cộng đồng mạng đã lên tiếng chỉ trích hành động hỗn xược và thiếu tôn trọng bậc cha/chú của cô.

Về phía Hương Giang Idol, trong buổi gặp gỡ truyền thông vào chiều cùng ngày, cô cũng đã nhận lỗi và một lần nữa gửi lời xin lỗi đến nghệ sĩ Trung Dân lẫn công chúng, cũng như đưa ra những lời giải thích cụ thể hơn. Tuy nhiên, một khán giả được cho là có mặt trong buổi ghi hình bất ngờ đăng đàn “tố” phần phân bua từ nữ ca sĩ chuyển giới là chưa đúng sự thật.

Hiện tại, gia đình nghệ sĩ Trung Dân cho hay ông phải về quê nghỉ ngơi vì vụ lùm xùm này và hiện không có mặt tại TP.HCM. Theo đấy, sức khỏe của nghệ sĩ lão làng không được tốt vì bị ho nhiều nên đành tạm ngưng công việc.

Cách đây ít phút, nam nghệ sĩ Trung Dân đã có một đoạn video chia sẻ, qua đó chấp nhận lời xin lỗi của Hương Giang Idol.

Clip: Nghệ sĩ Trung Dân chấp nhận lời xin lỗi của Hương Giang Idol.

Nguyên văn lời chia sẻ của nghệ sĩ Trung Dân:

 

Thật sự mà nói sự việc đã xảy ra thì tất cả chúng ta bị rơi vào chuyện mất kiểm soát, mất đoàn kết. Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều biết sự cố đó xuất phát từ nền tảng văn hóa, văn hóa là phạm trù rất lớn.

 

Qua sự việc tôi và Hương Giang cùng nhiều vấn đề khác trong giới showbiz mà quý vị đã từng biết, chúng ta đều nhìn nhận rõ văn hóa chúng ta có lỗ hổng rất lớn. Nên thôi, nó hỏng thì mình vá, nó hư thì mình sửa. Chúng ta còn tồn tại thì chúng ta còn làm điều gì đó tốt đẹp để văn hóa được duy trì trên nền tảng đạo đức, nhân văn.

 

Sự cố của tôi gây ồn ào, tôi cảm ơn tất cả quý vị khán giả đã chia sẻ cảm xúc buồn của tôi lúc bấy giờ. Nó đã làm mất thời gian của quý vị. Giới showbiz chúng tôi, cái tốt dường như bị cái xấu khỏa lấp hết rồi, giờ cộng thêm sự ồn ào của tôi và cô Hương Giang nữa, nên nếu quý vị khán giả thương tôi thì cùng tôi tha thứ cho cô Hương Giang. Tha thứ để cuộc sống này tốt đẹp hơn. Tất cả chúng ta đều tiến về phía trước. Và điều quan trọng là lỗ hổng văn hóa này chúng ta phải cùng nhau vá nó lại, để một ngày nào đó chúng ta về với ông bà thì ông bà cũng không khiển trách chúng ta.

 

Tôi nói ở đây khi tôi đứng cạnh chữ ngộ, tôi ngộ, những người quản lý văn hóa cũng phải ngộ, ngộ để có được chính sách tốt, làm thế nào duy trì được nét đẹp văn hóa, mà là văn hóa ứng xử.

 

Bài học nào cũng có giá trị, riêng tôi tôi nhận về bài học này tôi cũng cảm thấy đau đớn. Tôi xin quý vị cũng tha thứ cho tôi vì đã làm quý vị mất thời gian, tạo nên cái gì đó không đẹp trong chính văn hóa chúng ta hôm nay”.