Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016 đã diễn ra tại Washington D.C, Mỹ vào rạng sáng 19/12 (theo giờ Việt Nam) với sự tham gia của 117 người đẹp đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trong đó, đại diện Việt Nam đến với cuộc thi lần này chính là Hoa khôi Áo dài Trương Diệu Ngọc.

Trước đó, chia sẻ trên trang cá nhân của mình, Diệu Ngọc hy vọng dù kết quả như thế nào thì vẫn nhận được sự ủng hộ của mọi người: “Bỏ qua mọi áp lực, giờ đây Ngọc nghĩ là những giây phút tuyệt vời để tận hưởng những điều thú vị nhất trên chặng hành trình vừa qua. Và đâu đó, Ngọc lại nhớ đến một câu nói luôn giúp Ngọc có thêm niềm tin: Điều kỳ diệu sẽ đến ngay ở những lúc chúng ta không nghĩ về nó. Ngọc hy vọng dù kết quả như thế nào mọi người cũng sẽ ủng hộ Ngọc vì hai tiếng Việt Nam nhé”.

Sân khấu đêm Chung kết rực rỡ sắc màu. Sân khấu đêm Chung kết rực rỡ sắc màu.

Tuy nhiên, đúng như dự đoán của đại đa số khán giả theo dõi cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016, đại diện Việt Nam – Trương Diệu Ngọc không có tên trong Top 20. Do thay đổi cách thi nên Miss World 2016 không còn màn giới thiệu từng thí sinh như mọi năm, chính vì thế, các người đẹp bị trượt cũng không có cơ hội trình diễn.

Đại diện Việt Nam Trương Diệu Ngọc trượt Top 20. Đại diện Việt Nam Trương Diệu Ngọc trượt Top 20.

Như vậy, Top 20 Miss World 2016 gồm có đại diện Pháp, Kenya, Mỹ, Ấn Độ, Slovakia, Bỉ, Puerto Rico, Australia, Thái Lan, Brazil, Ghana, Nhật Bản, Cộng hòa Dominica, Hungary, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Công bố Top 20 người đẹp Hoa hậu Thế giới 2016.

Các người đẹp hồi hộp chờ nghe công bố Top 20. Các người đẹp hồi hộp chờ nghe công bố Top 20.
Danh sách 20 người đẹp nhất Hoa hậu Thế giới 2016. Danh sách 20 người đẹp nhất Hoa hậu Thế giới 2016.

Sau khi công bố Top 11, MC tiếp tục đọc tên 5 người đẹp xuất sắc nhất của cuộc thi là Kenya, Puerto Rico, Indonesia, Cộng hòa Dominica và Philippines. Cuối cùng, trải qua phần thi ứng xử đầy gay cấn, vương miện Hoa hậu Thế giới 2016 thuộc về người đẹp Puerto Rico, Stephanie del Valle. Á hậu 1 và Á hậu 2 lần lượt là Cộng hòa Dominica, Indonesia.

Hoa hậu Thế giới 2016 thay đổi thể lệ, Diệu Ngọc trượt Top 20 và không có cơ hội trình diễn ảnh 4

Top 5 của Hoa hậu thế giới 2016. Top 5 của Hoa hậu thế giới 2016.

Hoa hậu Thế giới 2016 thay đổi thể lệ, Diệu Ngọc trượt Top 20 và không có cơ hội trình diễn ảnh 6

Giây phút đăng quang của tân Hoa hậu Thế giới 2016 Stephanie del Valle. Giây phút đăng quang của tân Hoa hậu Thế giới 2016 Stephanie del Valle.