Mới đây, tại Tokyo (Nhật Bản), đêm chung kết Hoa hậu quốc tế 2015 đã chính thức khép lại khi ngôi hoa hậu được trao cho đại diện của Venezuela: Edymar Martinez. Tuy nhiên, với người hâm mộ Việt Nam, niềm vui lớn nhất là việc Thúy Vân – gương mặt đại diện cho nhan sắc nước nhà, xuất sắc ghi tên mình vào top 10 và có câu trả lời thông minh để giành ngôi Á hậu 3 chung cuộc.

Đây là kết quả cao nhất mà Việt Nam có ở các cuộc thi hoa hậu nằm trong hệ thống Grand Slam và là điều nằm ngoài dự đoán của số đông khán giả bởi từ trước đến nay, người đẹp Việt thường tỏ ra kém duyên với các giải thưởng dù nhận được sự kỳ vọng không nhỏ.

Cùng Saostar.vn nhìn lại hành trình đến ngôi Á hậu 3 Miss International của Thúy Vân:

 Thúy Vân được bạn bè cổ vũ khi bắt đầu lên đường “chinh chiến” tại Hoa hậu Quốc tế 2015. Thúy Vân được bạn bè cổ vũ khi bắt đầu lên đường “chinh chiến” tại Hoa hậu Quốc tế 2015.
 Những ngày đầu tiên của người đẹp ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Những ngày đầu tiên của người đẹp ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.

https://www.youtube.com/watch?v=30_Edab7ae4

Clip: Thúy Vân ghi điểm với phần giới thiệu về bản thân

My Vietnam – MV được cô chuẩn bị trước khi lên đường dự thi nhằm giới thiệu đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế

 Trong một sự kiện ngoài trời, đại diện Việt Nam tỏ ra không kém cạnh so với các “đối thủ”. Trong một sự kiện ngoài trời, đại diện Việt Nam tỏ ra không kém cạnh so với các “đối thủ”.

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 3

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 4

 Á khôi Áo dài 2014 tiếp tục được chú ý ở các hoạt động tiếp theo trong khuôn khổ cuộc thi. Á khôi Áo dài 2014 tiếp tục được chú ý ở các hoạt động tiếp theo trong khuôn khổ cuộc thi.

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 6

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 7

 Với lợi thế nói tiếng Anh chuẩn, đại diện Việt Nam liên tiếp được truyền thông các nước chú ý và ưu ái. Với lợi thế nói tiếng Anh chuẩn, đại diện Việt Nam liên tiếp được truyền thông các nước chú ý và ưu ái.
 Trong một buổi tiệc ở nhà hàng, cô được BTC mới lên hát ca khúc My Vietnam do chính cô sáng tác. Trong một buổi tiệc ở nhà hàng, cô được BTC mới lên hát ca khúc My Vietnam do chính cô sáng tác.

Clip: Thúy Vân hát live My Vietnam trong một hoạt động của cuộc thi

 Người đẹp tự tin thể hiện phần thuyết trình của mình trước ban giám khảo. Người đẹp tự tin thể hiện phần thuyết trình của mình trước ban giám khảo.
 Vật phẩm Thúy Vân mang theo được ban giám khảo đánh giá cao và chọn góp mặt trong buổi đấu giá từ thiện. Bức tranh do cô lên ý tưởng lấy hình ảnh của chính mình – một cô gái Việt giữ nét truyền thống nhưng vẫn hội nhập với thế giới và tiếp nhận văn hoá nhân loại qua hình ảnh bản thân mặc áo dài nhìn ra hướng đền Itsukushima nổi tiếng của Nhật. Vật phẩm Thúy Vân mang theo được ban giám khảo đánh giá cao và chọn góp mặt trong buổi đấu giá từ thiện. Bức tranh do cô lên ý tưởng lấy hình ảnh của chính mình – một cô gái Việt giữ nét truyền thống nhưng vẫn hội nhập với thế giới và tiếp nhận văn hoá nhân loại qua hình ảnh bản thân mặc áo dài nhìn ra hướng đền Itsukushima nổi tiếng của Nhật.

Clip: Thúy Vân hát nhép I Will Always Love You cùng đại diện Venezuela, Spain

 Cô là một trong các người đẹp được đài truyền hình mời phỏng vấn. Cô là một trong các người đẹp được đài truyền hình mời phỏng vấn.

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 13

 Thúy Vân trong hai hoạt động khi tất cả các thí sinh đến thăm thành thành phố Niigata. Thúy Vân trong hai hoạt động khi tất cả các thí sinh đến thăm thành thành phố Niigata.

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 15

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 16

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 17

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 18

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 19

 Hình ảnh nổi bật trong những ngày cuối của Miss International 2015. Hình ảnh nổi bật trong những ngày cuối của Miss International 2015.
 Hình ảnh người đẹp Việt trong phần thi Trang phục truyền thống được diễn đàn sắc đẹp nổi tiếng Missosology đăng tải. Hình ảnh người đẹp Việt trong phần thi Trang phục truyền thống được diễn đàn sắc đẹp nổi tiếng Missosology đăng tải.

Clip: Phần thi Trang phục truyền thống của Thúy Vân

 Thúy Vân sải bước chuyên nghiệp trên sân khấu ở phần thi áo tắm. Thúy Vân sải bước chuyên nghiệp trên sân khấu ở phần thi áo tắm.

Clip: Phần thi áo tắm của đại diện Việt Nam

 Á khôi Áo dài 2014 một lần nữa để lại dấu ấn trong phần thi Trang phục dạ hội ở đêm chung kết với bộ cánh đẹp mắt. Á khôi Áo dài 2014 một lần nữa để lại dấu ấn trong phần thi Trang phục dạ hội ở đêm chung kết với bộ cánh đẹp mắt.

Clip: Thúy Vân ở phần thi Trang phục dạ hội

https://www.youtube.com/watch?v=6lAD9Db_JxQ

Clip: Thúy Vân trả lời ứng xử khi lọt top 10 chung cuộc

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 24

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 25

Hành trình đến ngôi Á hậu 3 của Thúy Vân tại Miss International 2015 ảnh 26

 Khoảnh khắc cô vinh dự được xướng tên và nhận giải Á hậu 3. Khoảnh khắc cô vinh dự được xướng tên và nhận giải Á hậu 3.

Clip: Thúy Vân đoạt ngôi Á hậu 3 Miss International 2015

 Cô chụp ảnh cùng Tân hoa hậu và các á hậu sau khi đêm chung kết khép lại. Cô chụp ảnh cùng Tân hoa hậu và các á hậu sau khi đêm chung kết khép lại.