Tối 21/5, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 diễn ra tại Quảng Ninh với phần tranh tài của 36 thí sinh. Các người đẹp lần lượt trải qua ba phần thi gồm: áo dài, áo tắm và trang phục dạ hội. Sau đó, BTC chọn ra 5 gương mặt để tiếp tục tham gia phần thi ứng xử. Cuối cùng, thí sinh 21 tuổi Phạm Thùy Trang là người giành vương miện.

 Top 5 người đẹp trong phần thi ứng xử. Top 5 người đẹp trong phần thi ứng xử.
 Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 thuộc về thí sinh Phạm Thùy Trang. Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 thuộc về thí sinh Phạm Thùy Trang.

Ngoài các màn trình diễn của thí sinh, khán giả còn được thưởng thức những giai điệu sôi động từ ca sĩ Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Bảo Anh, Dương Hoàng Yến, nhóm Ayor, MTV, SlimV. Tuy nhiên, khi chương trình khép lại, nữ ca sĩ Dương Hoàng Yến bất ngờ chia sẻ một status khá dài bày tỏ sự bức xúc. Cụ thể, cô “tố” BTC Hoa hậu Biển Việt Nam làm việc thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng nghệ sĩ.

 Dương Hoàng Yến bức xúc tố BTC Hoa hậu Biển Việt Nam thiếu chuyên nghiệp. Dương Hoàng Yến bức xúc tố BTC Hoa hậu Biển Việt Nam thiếu chuyên nghiệp.
 Dù khá bức xúc nhưng Dương Hoàng Yến vẫn cố gắng hoàn thành phần trình diễn. Dù khá bức xúc nhưng Dương Hoàng Yến vẫn cố gắng hoàn thành phần trình diễn.

Theo chia sẻ của Dương Hoàng Yến, cô nhận lời tham gia biểu diễn đêm chung kết Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 với sự háo hức nhưng do bận show diễn khác nhận lời trước đó 1 tháng nên nữ ca sĩ không thể có mặt trong buổi tổng duyệt ngày 20/5. Đến Quảng Ninh vào sáng 21/5, Dương Hoàng Yến khá bất ngờ khi không thấy tên mình và nhóm MTV có mặt ở poster chương trình. Chưa hết bức xúc, nữ ca sĩ lại càng sốc khi không được BTC đón tiếp chu đáo từ chỗ ở, xe đưa đón đến nợ cát-sê.

“Nguy hiểm hơn, là mình và nhiều nghệ sĩ khác không hề được phía BTC take care chu đáo. Khi di chuyển vào nơi diễn, BTC nói không cần thẻ ra vào nhưng những nghệ sĩ như mình lại bị phía bảo vệ làm khó khăn, đòi thẻ. Ngoài ra, phía BTC cũng rất thiếu chu đáo khi không bố trí xe đưa đón nghệ sĩ ra sân khấu biểu diễn trong khi khách sạn cách sân khấu hơn 2km, đường toàn rừng rất tối và nguy hiểm” – Dương Hoàng Yến viết.

Mặc dù rất muốn bỏ về nhưng vì nguyên tắc làm nghề, muốn hoàn thành trách nhiệm khi đã nhận lời và trên hết là sự yêu thương khán giả, nên Dương Hoàng Yến quyết định ở lại biểu diễn. Thậm chí, khi đã lên xe đi về Hà Nội, nữ ca sĩ vẫn chưa nhận được được một lời xin lỗi hay thông cảm nào từ BTC Hoa hậu Biển Việt Nam 2016.

Dương Hoàng Yến và NTK Hà Duy. Dương Hoàng Yến và NTK Hà Duy.

Nguyên văn status đầy bức xúc của Dương Hoàng Yến:

Hoa hậu Biển – cuộc thi sắc đẹp thiếu trách nhiệm và tôn trọng với nghệ sĩ.

Suốt 8 năm đi diễn tại các chương trình lớn nhỏ trên toàn quốc và hôm nay là ngày mà tôi cảm thấy thất vọng kinh khủng vì cách làm việc của BTC! Tôi nhận lời tham gia biểu diễn tại chương trình Hoa Hậu Biển với sự háo hức nhưng đến bây giờ trên xe về Hà Nội, tất cả mọi chuyện đến từ phía BTC làm tôi cảm thấy bất ngờ, bất ngờ vì cái cách họ đối xử với nghệ sĩ trong chương trình.

Tôi đã hát ở đêm bán kết Hoa hậu Biển và ngay sau đó được BTC mời diễn tại đêm chung kết nhưng vì đã nhận 1 show từ cách đây 1 tháng vào tối ngày 20/5 nên tôi không thể về Quảng Ninh để tổng duyệt tối hôm trước được. Điều này tôi đã thông báo và xin phép Tổng đạo diễn từ trước. Thế nhưng, sáng 21/5, 8 giờ sáng mở mắt dậy tôi nhận được 1 tin nhắn gửi lúc 2 giờ sáng của một bạn bên BTC với nội dung thông báo về việc phải có mặt tổng duyệt vào buổi sáng hôm đó. Tôi vội vàng đi ngay xuống Quảng Ninh thì lúc đó cũng không kịp để duyệt nữa. Một việc hệ trọng, ảnh hưởng đến lịch trình của nghệ sĩ như thế nhưng lại không hề được phía BTC liên hệ từ sớm bằng điện thoại mà lại gửi một tin nhắn gọn lỏn lúc gần 2 giờ sáng.

Nhưng có điều làm mình bực mình hơn đó là việc không có hình ảnh của mình và nhóm MTV trên poster quảng bá cho đêm chung kết. Trong khi đó, đêm bán kết mình đã diễn và ngay sau đó, BTC đã đặt lời mời mình cho buổi diễn trong đêm chung kết này. Mình có thắc mắc thì chỉ nhận đc sự im lặng!?

Mình gọi lại hỏi vụ poster lần nữa thì phía chương trình nói rằng do mình tối qua không xuống duyệt. Đây là lý do hết sức khó hiểu bởi poster phải treo ít nhất trước vài ngày, trong khi BTC đã mời mình trước đó gần nửa tháng rồi! Khó hiểu hơn, mình còn được biết rằng có những nghệ sĩ không tham gia tổng duyệt tối hôm trước và buổi sáng hôm sau nhưng vẫn có hình trên poster? Như vậy, lí do mà phía BTC đưa ra là hết sức vô lý.
Chuyện ăn nghỉ của nghệ sĩ còn bực mình hơn nữa. Xuống đến nơi mình không thấy ai nói gì về vấn đề phòng ở cho nghệ sĩ. Mình lại phải gọi điện cho phía BTC thì nhận được giải thích là bên Villa hết phòng và bảo mình chờ lễ tân. Cuối cùng, mình và 2 người trong đoàn phải ra một khách sạn gần đó do phía BTC sắp xếp. Đến nơi nhận phòng thì mình và mọi người lại được phen ngỡ ngàng nữa vì độ tồi tàn, phòng chỉ có đúng 2 cái giường và một cái đệm ở dưới đặt đối diện nhà vệ sinh, thêm một cái ti vi và một cái quạt. Lúc đó mình quá mệt khi đi quãng đường dài rồi nên nằm ngủ tạm một giấc để dậy đi make-up và thử đồ rồi ra sân khấu!

Về chuyện thanh toán, trước đêm bán kết, mình và phía BTC đã thỏa thuận sẽ nhận cát-sê ngay sau buổi biểu diễn, nhưng sau đó, phía BTC lại đề nghị rằng đợi diễn xong đêm chung kết sẽ thanh toán luôn một thể. Tuy nhiên sau buổi biểu diễn chung kết, mình mới chỉ nhận được cát-sê cho buổi diễn chung kết còn buổi bán kết vẫn chưa hề được thanh toán. Như vậy, phía BTC đã lỗi hẹn và chậm tiền cát-sê đêm bán kết của mình hơn nửa tháng.

Nguy hiểm hơn, là mình và nhiều nghệ sĩ khác không hề được phía BTC take care chu đáo. Khi di chuyển vào nơi diễn, BTC nói không cần thẻ ra vào nhưng những nghệ sĩ như mình lại bị phía bảo vệ làm khó khăn, đòi thẻ. Ngoài ra, phía BTC cũng rất thiếu chu đáo khi không bố trí xe đưa đón nghệ sĩ ra sân khấu biểu diễn trong khi khách sạn cách sân khấu hơn 2km, đường toàn rừng rất tối và nguy hiểm.

Thật sự mình muốn bỏ về ngay từ lúc đó rồi nhưng nguyên tắc làm nghề, muốn hoàn thành trách nhiệm khi đã nhận lời và trên hết là vì sự yêu thương khán giả, nên tôi quyết định ở lại. Và đến giờ, mình vẫn chưa nhận được được một lời xin lỗi hay thông cảm nào từ ai? Một sự thất vọng lớn về cách làm việc của BTC, kết thúc một ngày buồn ở đây. Hy vọng sẽ không còn gặp lại những sự cố như thế này nữa!