Hoa hậu Đại dương 2017

Cục NTBD yêu cầu giải trình việc đương kim Hoa hậu Đại dương phẫu thuật thẩm mỹ

Trịnh Thu ThảoĐăng lúc

Trước sự việc Lê Âu Ngân Anh "dao kéo" vẫn đăng quang Hoa hậu, Cục NTBD yêu cầu BTC cuộc thi giải trình rõ về vấn đề này.

Sáng 30/10, ông Lê Minh Tuấn - phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) trả lời truyền thông, Cục đã tiếp nhận thông tin Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ.

“Cuộc thi Hoa hậu thì không được phép phẫu thuật thẩm mỹ và chúng tôi đã tiếp nhận được thông tin ngay sau khi cuộc thi Hoa hậu Đại dương kết thúc vào hôm thứ 7 (28.10). Chính vì thế, chúng tôi đang yêu cầu phía bên ban tổ chức của Hoa hậu Đại dương báo cáo lại về vấn đề này và sẽ gửi thông tin tới báo chí khi có kết luận chính thức” - Ông Tuấn cho hay.

Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn nói thêm: “Theo quy định tại Điều 19 Nghị định 79/2012/NĐ-CP ghi rõ: Thí sinh tham dự cuộc thi nhan sắc trong nước phải có vẻ đẹp tự nhiên. Mọi cuộc thi Hoa hậu, người mẫu ở Việt Nam đều phải tuân thủ quy định thí sinh chưa thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ”.

Trước nghi vấn việc người đẹp sinh năm 1995 có bị tước danh hiệu hay không, ông Tuấn chưa vội đưa ra quyết định. Ông cho biết sẽ xem xét báo cáo cụ thể của BTC để đưa ra quyết định cuối cùng theo đúng quy định hiện hành.

Nhan sắc gây tranh cãi của Hoa hậu Đại dương 2017.

Tối 28/10, Chung kết Hoa hậu Đại dương 2017 diễn ra tại TP.HCM với sự góp mặt của hơn 30 người đẹp đến từ khắp mọi miền đất nước. Sau nhiều phần thi, thí sinh Lê Âu Ngân Anh (SBD 410) chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu của cuộc thi.

Đương kim Hoa hậu sinh năm 1995, cao 1,74 m, nặng 50 kg cùng số đo 3 vòng 86-58-94. Vòng eo “con kiến” chính là một trong những “vũ khí” ngoại hình khác biệt và cuốn hút của Ngân Anh.

Tuy nhiên, sau khi đăng quang, nhan sắc cũng như là câu trả lời ứng xử của người đẹp 22 tuổi gây không ít tranh cãi trong cộng đồng mạng. Chưa kể, Ngân Anh còn thừa nhận mình từng sửa mũi khi làm người mẫu cho một cơ sở thẩm mỹ. Nhưng khi tham gia cuộc thi, cô đã tháo sụn mũi, khẳng định vẻ đẹp hiện tại của mình là tự nhiên chứ không phải “dao kéo”.

Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 Võ Việt Chung cho hay, việc môi của Lê Âu Ngân Anh trông kém tự nhiên là do “lỗi trang điểm”. BTC biết việc thí sinh này độn mũi cách đây vài năm nhưng đã tháo ra. Chính vì thế, khi đến với cuộc thi, nhan sắc của tân Hoa hậu là hoàn toàn tự nhiên.

BÀI VIẾT

Trịnh Thu Thảo