Ariana Grande lên tiếng xin lỗi, sao Hollywood thương tiếc các nạn nhân trong vụ nổ

Hạnh HiếuĐăng lúc

Katy Perry, Demi Lovato, Ellie Goulding và hàng loạt các ngôi sao đều bày tỏ nỗi đau trước những nạn nhân xấu số và sự việc đau lòng tại sân khấu ca nhạc của Ariana Grande. Trong khi đó, nữ ca sĩ xinh đẹp cũng nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi của mình.

Đêm 22/5, cả thế giới rúng động trước vụ nổ bom kinh hoàng xảy ra tại sân vận động Manchester sau buổi biểu diễn của ca sĩ Ariana Grande. Cụ thể, phần trình diễn âm nhạc vừa kết thúc thì giọng ca sinh năm 1993 kịp lui vào cánh gà, bất ngờ một tiếng nổ lớn vang lên khiến hàng loạt khán giả hoảng sợ chạy loạn ra khỏi sân vận động.

Một người tham gia buổi biểu diễn cho biết tình hình trên trang Mail Online: “Ariana Grande vừa kết thúc phần biểu diễn của cô ấy rồi bước xuống sân khấu thì người ta nghe thấy một tiếng nổ lớn. Mọi người đột ngột chạy tán loạn và tìm lối ra”.

Theo đó, con số thương vong lên đến gần 70 người. Trong đó, những nạn nhân tử vong được phát hiện thiệt mạng ngay khu vực biểu diễn. Vụ nổ xảy ra một cách đột ngột khiến những người có mặt không kịp trở tay, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng đã ghi lại lời chia buồn và cầu nguyện cho các nạn nhân.

Katy Perry: “Cầu nguyện cho những người có mặt ở buổi biểu diễn của Ariana Grande”.

Demi Lovato chia sẻ: “Tôi đã khóc khi phải nhìn thấy những người đi xem biểu diễn vô tội phải mất đi mạng sống, cầu nguyện cho tất cả và Arianators”.

Ellie Goulding: “Gửi tình thân ái đến những người bị ảnh hưởng ở Manchester”.

Olly Murs: “Thật sự quá sốc! Tôi không thể tin được! Gửi tình thân ái của tôi đến những người có mặt ở sân vận động Manchester tối nay!”. 

Cựu cầu thủ người Anh - Gary Lineker viết: “Thật là một tin tồi tệ từ thành phố Manchester vốn tuyệt vời này. Tim tôi luôn hướng về những nạn nhân của vụ nổ”.

Chính trị gia Jeremy Corbyn lên tiếng cảm ơn đội cứu hộ: “Thật là một tai nạn khủng khiếp ở Manchester. Tim tôi luôn hướng về các nạn nhân và cám ơn đội cứu hộ tài giỏi của chúng ta”.

Cựu cầu thủ bóng đá Rio Ferinand: “Tôi vừa nghe tin về vụ nổ ở Manchester, hy vọng mọi người an toàn và không sao!”.

Người dẫn chương trình The Voice -  Carson Daly: “Chúng tôi luôn cầu nguyện cho mọi người. Chúng tôi luôn hướng về mọi người”. 

Ngoài ra, trên trang mạng của The Voice cũng gửi lời cầu nguyện sâu sắc: “Thay mặt chương trình The Voice, chúng tôi luôn hướng về những người đã tham dự buổi biểu diễn của Ariana Grande ở Manchester. Các bạn ở trong tim của chúng tôi tối nay”.

Trước những lời thương tiếc của giới nghệ sĩ, ca sĩ trẻ Ariana Grande cũng bày tỏ nỗi lòng của mình: “Đau đớn! Từ tận đáy lòng, tôi rất xin lỗi. Tôi không biết nói gì hơn”.

Scooter Braun, quản lý của Ariana Grande phát biểu: “Chúng tôi rất bàng hoàng và rất lấy làm tiếc khi có những thiệt hại mà trẻ em, và những người thân yêu phải chịu do hành động hèn nhát này”.


Theo truyền thông phương Tây, những người bị thương trong vụ nổ đã nhận được sự hỗ trợ từ đội cứu hộ bên ngoài sân khấu biểu diễn và cảnh sát đang tuần tra khu vực sân vận động.

Tuy nhiên nhân chứng có mặt tại hiện trường chưa buông hết được sự bàng hoàng, họ kể lại: “Chúng tôi nghe thấy tiếng còi xe cảnh sát và cấp cứu. Thật là khủng khiếp.”; “Có cả ngàn người cùng lúc cố tìm cách chạy ra ngoài. Họ chạy tán loạn và gào khóc. Cả khu vực đó toàn mùi của khói thuốc và cháy nổ. Tiếng nổ có vẻ là phát ra ở chỗ nào đó trong tòa nhà”.

Cảnh sát hỗ trợ người bị thương trong vụ nổ.

Hiện những người ở nhà ga Victoria của Manchester, nằm ở phía sau sân vận động, đã được di tản đến nơi an toàn và tất cả các tuyến xe lửa đã bị hủy.

Cảnh sát ở khu vực Manchester cho biết: “Đội cứu hộ đang tiến hành lập báo cáo hồ sơ của vụ nổ ở sân vận động Manchester. Theo ghi nhận là có những thiệt hại về người và của. Mong mọi người hãy tránh xa khu vực mà cảnh sát đang điều tra làm rõ vụ việc. Chi tiết về về thương vong sẽ được thông báo sớm nhất có thể”.

BÀI VIẾT

Hạnh Hiếu