saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sức khỏe

Trót làm điều này sau khi quan hệ, người vợ trẻ ở Bắc Ninh bị ám ảnh, không còn hứng thú khi gần chồng

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Nhiều phụ nữ bị ám ảnh bởi việc từng phải thực hiện các biện pháp tránh thai, kế hoạch sinh con, phát sinh điều ngoài ý muốn, Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành (BV Phụ sản Trung ương) đã có những, giải đáp, chia sẻ về vấn đề này.

Theo đó, trường hợp điển hình là người phụ nữ 28 tuổi, ở Bắc Ninh, đã có gia đình. Thời gian đầu mới kết hôn, người phụ nữ rất hào hứng trong chuyện chăn gối, lần nào quan hệ với chồng cũng đạt cực khoái.

Ảnh minh hoạ.

Thế nhưng khoảng 7 tháng trước, vì chưa có dự định sinh thêm bé thứ 2 nên người phụ nữ đã uống thuốc tránh thai. Sau đó chị bắt đầu xuất hiện tình trạng bất thường như ra máu âm đạo, đau bụng…

Lúc này, người phụ nữ đi khám và được các bác sĩ chẩn đoán đã có thai trước đó, nhưng do không biết và uống thuốc tránh thai khẩn cấp khi mang thai nên thai hỏng và buộc phải bỏ.

Sau biến cố này, đến hiện tại người phụ nữ vẫn luôn bị ám ảnh, sợ hãi, không còn hứng thú trong chuyện chăn gối. Người phụ nữ đã tìm hiểu trên mạng, thử vài phương pháp nhưng không cải thiện.

Trước vấn đề trên, Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành (BV Phụ sản Trung ương) cho biết, hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai, trong đó có cả việc dùng thuốc tránh thai bằng thuốc uống hàng ngày hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp.

Ảnh minh hoạ.

Bác sĩ Thành khuyến cáo các chị em, đặc biệt là những người đã có gia đình nhưng chưa hoặc đã sinh đủ con nên dùng các biện pháp tránh thai lâu dài như cấy que, đặt vòng hoặc triệt sản (với trường hợp đã sinh đủ con) để không lo lắng việc mang thai ngoài ý muốn và đảm bảo an toàn.

“Việc tránh thai bằng thuốc vẫn có thể sử dụng, nhưng dễ gây những tác dụng phụ hoặc quên uống thuốc thì khả năng mang thai vẫn rất cao”, bác sĩ Thành khuyến cáo.

Về trường hợp người phụ nữ không biết mình có thai, uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau đó phải bỏ thai, từ đó gây ám ảnh đến vấn đề sinh hoạt tình dục, bác sĩ Thành cho biết, thực tế không chỉ riêng người phụ nữ này mà rất nhiều người đã rơi vào tình trạng như trên.

Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành (BV Phụ sản Trung ương).

Để giải quyết vấn đề trên bác sĩ Thành cho biết, cần giải mẫn cảm khi quan hệ tình dục. Mẫn cảm này là sự ám ảnh trong quan hệ tình dục.

“Cụ thể làm sao để quan hệ thành công, đạt được khoái cảm nhưng không có bầu. Muốn làm được vậy cần phải áp dụng những biện pháp tránh thai lâu dài, vừa an toàn, vừa hiệu quả.

Khi đã áp dụng được những biện pháp tránh thai an toàn, sau một thời gian người vợ quan hệ nhưng không có bầu họ sẽ dần yên tâm, lấy lại được cảm giác “yêu”.

Người chồng cũng đóng vai trò rất lớn, đó là cần hiểu tâm lý vợ khi làm “chuyện ấy”, vì càng quan hệ thành công, người phụ nữ càng nhanh quên nỗi ám ảnh trước đó”, bác sĩ Thành chia sẻ.

Bên cạnh đó, cần tập trung tối đa khi quan hệ. Khi giải mẫn cảm tình dục, cả hai vợ chồng cần tập trung tối đa khi làm chuyện ấy, người vợ cần tập trung vào cơ thể chồng, không nên để những suy nghĩ những vấn đề khác.

Nếu tự nhiên, thoải mái, yên tâm về biện pháp tránh thai đang sử dụng, tập trung cơ thể chồng, nói lời yêu thương… thì sẽ đạt được khoái cảm khi quan hệ tình dục.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN