Sức khỏe

Trẻ em mắc COVID-19 tại TP.HCM được điều trị ở đâu?

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Trẻ em dưới 16 tuổi mắc COVID-19 không đủ điều kiện cách ly tại nhà được chuyển đến 3 bệnh viện dã chiến do 3 bệnh viện nhi đồng phụ trách.

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, hiện đang có hơn 2.000 trẻ em dưới 16 tuổi mắc COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn TP. 

Phần lớn trẻ em trong số đó không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc, đảm bảo an toàn người bệnh trong điều trị trẻ em dưới 16 tuổi mắc COVID-19, ngày 17/8, sở Y tế TP.HCM đã ra công văn khẩn số 5722/SYT-NVY về việc tiếp nhận điều trị cho các trường hợp này.

Bé gái được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4 đã đủ tiêu chuẩn xuất viện. Ảnh: Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố

Theo đó, trẻ em dưới 16 tuổi mắc COVID-19 nếu không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ nếu người bệnh đủ điều kiện cách ly tại nhà thì hướng dẫn cho người bệnh cách ly tại nhà theo quy định. 

Trong trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà thì liên hệ chuyển người bệnh đến Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 4 (do Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố phụ trách), Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 11 (do Bệnh viện Nhi Đồng 2 phụ trách) và bệnh viện dã chiến Củ Chi (do Bệnh viện Nhi Đồng 1 phụ trách). 

Các bệnh viện này đều có đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng đã có chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm điều trị các bệnh lý ở trẻ em.

Riêng với trẻ em dưới 16 tuổi mắc COVID-19 có diễn tiến nặng thì người bệnh sẽ được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố hoặc Bệnh viện Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị chuyên sâu.

Bác sĩ Nguyễn Trần Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, tham gia điều trị ở Bệnh viện dã chiến 4 - cho biết trên VnExpress, trẻ em mắc COVID-19 nguy cơ biến chứng ít hơn so với người già, người có bệnh nền. Tuy nhiên, một số trẻ em có bệnh lý béo phì hoặc bệnh lý mạn tính cần lưu ý. Đối với những trường hợp này, bác sĩ theo dõi kỹ để sớm phát hiện biến chứng.

Bác sĩ khuyến cáo: cha mẹ cần chú ý chăm sóc trẻ tại nhà, tăng cường các biện pháp phòng bệnh như đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý để tăng cường sức đề kháng; tuân thủ 5K, hạn chế tiếp xúc; giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ môi trường xung quanh, nhà cửa thông thoáng, lau chùi thường xuyên các vật dụng trong nhà và đồ chơi, vệ sinh tay cho trẻ thường xuyên.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN