Sức khỏe

Tiêm làm đầy má hóp, nửa năm sau cô gái nhập viện, bác sĩ phải rạch mặt cấp cứu

Kim
Chia sẻ

Saostar - Do má bị hóp và mong muốn có khuôn mặt đầy đặn hơn nên cô gái đã tìm hiểu và liên hệ đến một cơ sở thẩm mỹ tại Phú Nhuận, TP HCM để tiêm chất làm đầy má. Nửa năm sau, cô gái này phải nhập viện cấp cứu.

Theo Người lao động, sáng 12/10, Bệnh viện Da liễu TP HCM cho biết vừa tiếp nhận một cô gái bị biến chứng do tiêm chất làm đầy (filler) làm đẹp vào vùng má.

Tiêm làm đầy má hóp, nửa năm sau cô gái nhập viện, bác sĩ phải rạch mặt cấp cứu Ảnh 1
Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy mủ cho cô gái. (Ảnh BVCC - NLĐ).

Theo đó, nữ bệnh nhân là chị N.T.T.T (23 tuổi, ngụ quận 12, TP.HCM) đến khám trong tình trạng vùng má bên trái xuất hiện một khối sưng to gây đau nhức.

T. cho biết cách đây khoảng 5 tháng, do má bị hóp và mong muốn có khuôn mặt đầy đặn hơn nên chị đã tìm hiểu và liên hệ một cơ sở thẩm mỹ tại quận Phú Nhuận, TP HCM.

Lúc này, T. được tư vấn tiêm filler Hàn Quốc với giá 1,7 triệu đồng/cc và chị tiêm 2 má hết khoảng 3-4 cc. Vài tuần trở lại đây, vùng má trái sưng to, đau nhức nên chị đã tự mua nhiều loại thuốc kháng sinh, kháng viêm (không rõ loại) để uống. Khối sưng có giảm nhưng sau đó lại sưng to khi ngưng uống thuốc.

Theo Infonet, tại Đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP HCM các bác sĩ ghi nhận vùng má trái của bệnh nhân T. căng bóng, sưng to với kích thước 5x5cm kèm đau nhức. Kết quả siêu âm cho thấy có ổ dịch vùng má trái dẫn đến áp xe. Bệnh nhân được chỉ định tiểu phẫu giải áp.

PGS.TS.BS Phạm Hiếu Liêm - Phó Trưởng Khoa Y, Trưởng bộ môn Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trưởng Đơn vị Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Da Liễu TP.HCM, cho biết bệnh nhân N.T.T.T bị nhiễm trùng muộn vùng má trái sau tiêm chất làm đầy.

Theo đó, nguyên nhân gây nhiễm khuẩn muộn có thể do filler là hàng rẻ, trôi nổi, không đảm bảo chất lượng. Cũng có thể do quá trình thực hiện kỹ thuật tiêm không được đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối và nhiễm khuẩn này tiềm ẩn trước đó một thời gian mà bệnh nhân không biết cho đến khi bộc lộ ra thì đã quá lớn.

Chia sẻ

Bài viết

Kim

BÌNH LUẬN