saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sức khỏe

Ngất xỉu có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiễm Covid-19

Song Long
Chia sẻ

Các bác sĩ ở Berlin đã tìm ra mối liên hệ giữa nhiễm Covid-19 và các cơn ngất xỉu.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Covid-19 gây ra nhiều hơn các triệu chứng về đường hô hấp, đặc biệt là kể từ khi biến thể Omicron bắt đầu lây lan khắp thế giới vào tháng 11 năm ngoái.

Với các biến thể Covid-19 trước đây, ba triệu chứng chính của bệnh là sốt cao, những cơn ho mới hoặc dai dẳng và mất hoặc thay đổi vị giác hoặc khứu giác.

Tuy nhiên, với Omicron, các triệu chứng được mô tả là nhẹ và giống với cảm lạnh thông thường.

Khi danh sách các triệu chứng Covid tiếp tục tăng lên, một báo cáo gần đây từ Berlin (Đức) đã xác định thêm một dấu hiệu nhiễm bệnh khác ít được biết đến hơn.

Tờ Ärztezeitung viết, một dấu hiệu mới của Covid-19 là ngất xỉu.

Ngất xỉu là tình trạng mất ý thức và kiểm soát cơ tạm thời. Tuy nhiên, nguyên nhân thường là do lượng máu lên não thấp, các bác sĩ ở Berlin đã tìm ra mối liên hệ giữa nhiễm Covid-19 và các cơn ngất xỉu.

Ngất xỉu có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiễm Covid-19 Ảnh 1

Một người đàn ông 35 tuổi đến khoa cấp cứu tại một bệnh viện ở Berlin vì những cơn ngất xỉu tái diễn được phát hiện mắc Covid-19. Nhiễm Covid-19 gây ra tình trạng ngất xỉu trong trường hợp này.

Tờ báo Đức cho rằng, các bác sĩ đã thấy "mối liên hệ rõ ràng" giữa Covid-19 và những lần ngất xỉu. Theo các bác sĩ, đây cũng không phải là lần đầu tiên ngất xỉu được cho là một triệu chứng của việc mắc virus, với triệu chứng này thường xuất hiện ở những bệnh nhân bị Covid kéo dài.

Từ hơn 14.000 bệnh nhân Covid-19, nghiên cứu từ Ý, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã chứng minh, 4,2% trường hợp bị ngất xỉu hoặc cảm giác sắp bất tỉnh trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN