Sức khỏe

Một người nhập viện trong tình trạng bỏng nặng do đang ăn lẩu thì bình gas phát nổ

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Khi đang ăn lẩu, người đàn ông thay gas thì bất ngờ bình gas mini nổ khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu gấp trong tình trạng bỏng nặng.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình, (tỉnh Hà Giang) cho biết, đang điều trị cho bệnh nhân bị bỏng nặng do bình gas mini phát nổ.

Một người nhập viện trong tình trạng bỏng nặng do đang ăn lẩu thì bình gas phát nổ Ảnh 1
OÔng P. nhập viện trong tình trạng bỏng nặng do bình gas phát nổ. (Ảnh: BVDK Quang Bình).

Trước đó, vào trưa ngày 04/11, anh P.M.P. (33 tuổi), xã Tân Bắc, huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) ăn lẩu cùng gia đình. Trong lúc thay gas, bình gas mini bất ngờ phát nổ khiến anh này bị bỏng nặng.

Theo Bệnh viện Đa khoa Quang Bình, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đớn, vùng tổn thương mảng đỏ, đen phỏng nước loét trợt da làm cho bệnh đau nhức nhiều, chảy dịch vùng đầu, mặt, cổ, ngực, vùng cánh cẳng bàn tay phải.

Cụ thể, gia đình anh P.M.P cho biết, gia đình tổ chức ăn lẩu, có sử dụng bếp ga mini để nấu lẩu, trong lúc hết gas, anh P.M.P thay bình gas mini khác vào bếp thì bình gas mini bất ngờ phát nổ. Sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, gia đình lập tức đưa anh P.M.P đến bệnh viện.

Qua khám, chẩn đoán, bệnh nhân bị bỏng độ II, III, diện tích 16 % vùng đầu, mặt, cổ, ngực, cánh cẳng bàn tay phải. Ngay sau đó, bệnh nhân được xử trí chống sốc, giảm đau, rửa và băng tổn thương bỏng. Hiện sức khoẻ của bệnh nhân đã dần ổn định.

Các bác sĩ cho biết, đây là một trong nhiều trường hợp bị chấn thương do nổ bình gas mini trong quá trình sử dụng. Người dân cần thận trọng khi sử dụng bình gas. Nên chọn và mua các loại bình, bếp gas có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN