saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sức khỏe

Cô gái đòi chia tay ngay lần đầu định làm 'chuyện ấy' khi thấy 'cậu nhỏ' của bạn trai kỳ lạ

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Nam thanh niên bị bạn gái chia tay sau khi nhìn thấy "cậu nhỏ" bất thường của anh trong lần đầu tiên quan hệ. Anh chàng đã phải chạy đến phòng khám “cầu cứu” bác sĩ.

Theo ETToday, Bác sĩ tiết niệu Gui Jiahao, Bệnh viện Catholic Gengxin Hospital, Đài Loan chia sẻ trong chương trình y tế "Doctor Is Hot" của Đài Loan kể về trường hợp dở khóc dở cười của một nam bệnh nhân trẻ.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, nam thanh niên khoảng 20 tuổi đến khám mếu máo “cầu cứu” bác sĩ do mắc bệnh tình dục. Bác sĩ hỏi: "Có phải đã quan hệ với gái bao?" làm anh chàng bật khóc.

Theo anh chàng, anh chưa từng quan hệ với ai. Tuy nhiên gần đây anh mới có bạn gái và khi cả hai chuẩn bị làm "chuyện ấy" thì cô gái đột nhiên hét toáng lên lúc thấy anh cởi quần.

Lý do là cô bạn gái đã thấy phần da "cậu nhỏ" của bạn trai trông khác thường, nghi ngờ anh mắc bệnh tình dục, quan hệ bừa bãi nên kiên quyết chia tay dù chàng trai hết lòng giải thích.

Lúc này, Bác sĩ Gui Jiahao đã an ủi bệnh nhân và tiến hành kiểm tra, thăm khám. Sau khi kiểm tra, bác sĩ đã phát hiện thấy trên bộ phận sinh dục của nam thanh niên có hai vòng tròn màu đỏ kỳ dị, to bằng đồng xu, trên đó có đốm trắng giống như muối.

Bác sĩ Gui Jiahao chia sẻ về trường hợp của chàng trai.

Kết quả, bác sĩ chẩn đoán anh không mắc bệnh tình dục mà bị bệnh vảy nến.

Theo bác sĩ, bệnh vảy nến có thể phát trên toàn bộ cơ thể, là một loại bệnh tự miễn tương tự như bệnh mề đay, bệnh không gây đau hoặc hơi ngứa, vì tạo ra hình tròn như đồng xu trên da nên đôi khi còn gọi là bệnh hắc lào. Đa phần, bệnh thường xảy ra ở khuỷu tay hoặc chân, việc xuất hiện ở da bộ phận sinh dục rất hiếm.

Theo đó, bệnh vảy nến thường do căng thẳng gây ra và không lây. Có thể cải thiện được miễn là người bệnh làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh các chất kích thích như thuốc lá và rượu.

Ngoài ra, Bác sĩ Cai Peiyi, bác sĩ Trung y tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em Hòa bình thuộc Bệnh viện Thống nhất thành phố Đài Bắc, Đài Loan cũng cho biết bệnh vảy nến thường có vết ban đỏ nổi rõ trên bề mặt da, kèm theo vảy trắng. Nhiều người lầm tưởng bệnh vảy nến là bệnh truyền nhiễm, nhưng thực tế, bệnh vảy nến không lây.

Các bác sĩ khuyến cáo, cảm xúc, căng thẳng, thói quen hàng ngày và chế độ ăn uống đều có thể khiến các triệu chứng của bệnh vảy nến trở nên trầm trọng hơn. Vì vậy, ngoài việc dùng thuốc, việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày cũng vô cùng quan trọng để bảo vệ sức khoẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN