Sức khỏe

Cảm thấy vướng ở bộ phận sinh dục khi quan hệ cùng vợ mới cưới, người đàn ông đi khám và phát hiện sốc

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Mỗi khi quan hệ với vợ, người đàn ông ở Đài Loan cảm thấy vướng víu khó chịu nên đã đi khám bác sĩ và kết quả là phát hiện khối u to bằng quả bóng chày.

Mới đây, trong chương trình y tế "Doctor is Hot" của Đài Loan, bác sĩ phẫu thuật Chen Rongjian - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Phẫu thuật Nội soi Đài Loan đã chia sẻ về trường hợp một người đàn ông gần 30 tuổi ở miền Bắc Đài Loan đến khám với vẻ mặt vô cùng ngại ngùng.

Cảm thấy vướng ở bộ phận sinh dục khi quan hệ cùng vợ mới cưới, người đàn ông đi khám và phát hiện sốc Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Khi vào khám, anh này đã yêu cầu y tá ra ngoài rồi tiết lộ với nam bác sĩ rằng anh có dị vật bất thường ở gần bộ phận sinh dục.

Nam bệnh nhân tiết lộ, mỗi khi quan hệ với vợ mới cưới, nó cứ liên tục bị va chạm khiến anh rất khó chịu nên đã quyết định đi tìm gặp bác sĩ.

Sau khi tiến hành kiểm tra, bác sĩ ngạc nhiên khi phát hiện ở phần đùi, gần vùng sinh dục của bệnh nhân có một khối u thịt to bằng quả bóng chày.

Cảm thấy vướng ở bộ phận sinh dục khi quan hệ cùng vợ mới cưới, người đàn ông đi khám và phát hiện sốc Ảnh 2
Ảnh minh hoạ.

Người đàn ông này cho biết, đã phát hiện khối u này từ 4 năm trước nhưng khi đó, anh được chẩn đoán là bị sa búi trĩ. Bởi vì nghe nói phẫu thuật trĩ có thể gây bất lực nên nam bệnh nhân sợ không dám làm phẫu thuật điều trị.

4 năm sau, khối u cục đó từ bé như quả bóng bàn giờ đã to lên bằng quả bóng chày và ngày càng lớn hơn, gây ảnh hưởng đến đời sống t.ình dục của vợ chồng anh.

Cảm thấy vướng ở bộ phận sinh dục khi quan hệ cùng vợ mới cưới, người đàn ông đi khám và phát hiện sốc Ảnh 3
Sarcoma ác tính hiếm gặp. (Ảnh minh hoạ).

Sau khi kiểm tra, bác sĩ phát hiện đó không phải bệnh trĩ. Người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh sarcoma ác tính sau khi làm xét nghiệm sinh thiết. Bác sĩ Chen Rongjian cảnh báo nếu người đàn ông không mau chóng điều trị, có thể phải dẫn tới cắt cụt chân, điều trị khó khăn hơn rất nhiều.

Theo đó, Sarcoma là một thuật ngữ dùng để chỉ một loại u.ng thư có khả năng xảy ra ở nhiều bộ phận trên cơ thể. Đây là một nhóm bệnh bắt đầu từ xương và các mô mềm (hay còn gọi là mô liên kết).

Cảm thấy vướng ở bộ phận sinh dục khi quan hệ cùng vợ mới cưới, người đàn ông đi khám và phát hiện sốc Ảnh 4
Người dân cần đi gặp bác sĩ ngay khi cso dấu hiệu bất thường của sức khoẻ.

Sarcoma mô mềm hình thành trong các mô có nhiệm vụ kết nối, hỗ trợ và bảo vệ các cấu trúc khác nhau của cơ thể bao gồm hệ thống cơ, mạch máu, dây thần kinh, gân và niêm mạc các khớp.

Các nhà khoa học đã phát hiện hơn 70 loại sarcoma. Việc điều trị những loại u.ng thư này có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí hình thành khối u, tuổi, giới, tình trạng sức khỏe của người bệnh và một số yếu tố khác.

Cảm thấy vướng ở bộ phận sinh dục khi quan hệ cùng vợ mới cưới, người đàn ông đi khám và phát hiện sốc Ảnh 5
Ảnh minh hoạ.

Sarcoma ác tính rất hiếm (1% trong số tất cả các khối u ác tính ở người lớn và khoảng 15% các khối u ác tính ở trẻ em).

Dấu hiệu phổ biến nhất của sarcoma mô mềm là xuất hiện một khối u hoặc sưng không gây đau. Khi những khối u này tăng trưởng và phát triển sẽ chèn ép vào dây thần kinh hoặc cơ bắp gây đau đớn cho bệnh nhân.

Khi gặp một trong các trường hợp sau đây cần nhanh chóng đi tìm gặp bác sĩ: Nhận thấy có một khối u đang phát triển ở bộ phận nào đó trên cơ thể, đau bụng ngày càng tệ, khi đại tiện, phân có màu đen lẫn với máu, nôn mửa ra máu hoặc tắc nghẽn trong dạ dày hay ruột hoặc bị xuất huyết tiêu hóa nếu có khối u nằm ở đường tiêu hóa hoặc vùng bụng.

Người dân cần tìm đến bác sĩ ngay sau khi phát hiện những biểu hiện lạ về sức khoẻ, tránh để lâu ngày dẫn đến tình trạng bệnh nặng, hậu quả không mong muốn.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền