Sức khỏe

86 học sinh Thanh Hóa nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19

An Chi
Chia sẻ

Ngay trong ngày đầu tiên tiêm vaccine cho trẻ, Thanh Hóa đã có tới 86 học sinh phải nhập viện sau tiêm với các triệu chứng như buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, ớn lạnh,…

Tối 1/12, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, huyện này đã tổ chức tiêm mũi 1 vaccine Pfizer cho 6.690 học sinh ở độ tuổi từ 15 đến dưới 18 tuổi tại 37 xã, thị trấn.

Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu tiêm, 86 học sinh có phản ứng sau tiêm và phải nhập viện với các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ớn lạnh,…. 

Cụ thể, 38 học sinh được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa, 44 học sinh được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Hải Tiến, số còn lại đang ở Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng. 

Sau khi được cấp cứu, sức khỏe của các học sinh đã ổn định, không em nào nguy kịch. Đến 19h tối cùng ngày, 19 học sinh đã được xuất viện. Các cơ sở y tế trên địa bàn sẽ tiếp tục theo dõi sức khỏe cho các học sinh, bảo đảm an toàn, hiệu quả tiêm phòng.

86 học sinh Thanh Hóa nhập viện sau tiêm vaccine Covid-19 Ảnh 1
Ngày đầu tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ, Thanh Hóa có tới 86 học sinh nhập viện. Ảnh minh họa

Hiện chưa rõ nguyên nhân sự cố là gì. Được biết, trước khi triển khai kế hoạch tiêm 117.000 liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi trong địa bàn tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa tập huấn, hướng dẫn nhân viên y tế về an toàn tiêm chủng cho trẻ em, đặc biệt lưu ý vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

Tuần trước, Thanh Hóa đã xảy ra sự cố tai biến sau khi tiêm vaccine Vero Cell cho người lớn. Theo đó, hơn 70 công nhân nữ Công ty Giày Kim Việt ở huyện Nông Cống bị "phản ứng quá mức" sau tiêm phải nhập viện cấp cứu, 4 người trong đó đã tử vong. 

Trong một tuần qua, 3 học sinh đã tử vong sau tiêm vaccine Covid-19 bao gồm một nam sinh ở Bắc Giang, một nữ sinh lớp 9 ở Hà Nội và một bé trai 12 tuổi ở Bình Phước. Ngoài ra, 3 học sinh khác ở Bắc Giang cũng bị phản vệ sau tiêm vaccine Pfizer. Các trường hợp này được hội đồng chuyên môn đánh giá là phản vệ độ 4. 

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN