Sức khỏe

Người đàn ông tử vong sau khi ăn hàu sống, nguyên nhân khiến nhiều người giật mình

Long Quyền
Chia sẻ

Một người đàn ông tại TP Uông Bí, Quảng Ninh sau khi ăn hàu tại nhà thì có xuất hiện nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Rất nhanh người bệnh có biểu hiện huyết áp tụt, sốt cao, nổi ban nhiều trên da.

Hiện nay, nhiều người dân vẫn có thói quen sử dụng hải sản sống, không nấu chín. Dù nhiều món tươi sống là khoái khẩu của nhiều người nhưng điều này cũng tiềm ẩn những nguy cơ vô cùng nguy hiểm. Trường hợp đáng tiếc dưới đây khiến nhiều người giật mình trước những món hải sản tươi sống khoái khẩu.

Người đàn ông tử vong sau khi ăn hàu sống, nguyên nhân khiến nhiều người giật mình Ảnh 1
Các bác sĩ khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống, tái hoặc hải sản bị hỏng, chết. (Ảnh minh hoạ).

Theo BSCKI. Hoàng Thăng Vân - Phụ trách khoa Hồi sức tích cực Nội Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết ngày 24/9/2021, bệnh viện có tiếp nhận một người bệnh bị nhiễm vi khuẩn do ăn Hàu sống. Dù đã được chăm sóc và điều trị tích cực nhưng người bệnh đã không qua khỏi.

Người đàn ông 65 tuổi, trú tại TP Uông Bí – Quảng Ninh.  Gia đình cho biết sau khi ăn hàu tại nhà, người bệnh có xuất hiện nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Rất nhanh người bệnh có biểu hiện huyết áp tụt, sốt cao, nổi ban nhiều trên da.

Theo bác sĩ, người bệnh nhập viện với biểu hiện điển hình của bệnh lý nhiễm trùng, nhiễm độc có tiểu cầu giảm trên nền người bệnh xơ gan. Đây là một trong những yếu tố khiến bệnh diễn biến rất nhanh và nghiêm trọng. Chính vì vậy dù được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực nhưng người bệnh đã không qua khỏi.

Người đàn ông tử vong sau khi ăn hàu sống, nguyên nhân khiến nhiều người giật mình Ảnh 2
Người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (tả biển).

Qua kết quả xét nghiệm cấy máu cho thấy người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (tả biển).

Vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra viêm ruột cấp tính, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn toàn thân và có thể dẫn đến tử vong. Vi khuẩn này sống kí sinh trong Hải sản như: cá, cua, tôm, sò, ốc, hàu, hà,… của vùng nước lợ và nước mặn, ngoài ra còn tìm thấy trong cát, bùn, nước biển bị ô nhiễm.

Vì vậy để tránh nhiễm vi khuẩn trên các bác sĩ khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống, tái hoặc hải sản bị hỏng, chết. Thực hiện ăn chín, uống chín. Cần lựa chọn thực phẩm và chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất