saostar.vn

Kết nối với Saostar

Sống khỏe

Sống khỏe

Cô gái 24 tuổi nặng 130kg mắc Covid-19 nguy kịch vừa được xuất viện sau 1 tháng chiến đấu với 'tử thần'

Long Quyền
Chia sẻ

Sau một tháng điều trị tình trạng suy hô hấp nặng do mắc Covid-19, nữ bệnh nhân nặng 130kg đã được cai máy thở, tình trạng sức khoẻ tiến triển tốt và được xuất viện.

Bệnh viện Bạch Mai tại Quận 7, TP Hồ Chí Minh, cho biết đã có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 nặng tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, Bệnh viện dã chiến số 16 khỏi bệnh được trở về với gia đình. Các bệnh nhân này được xuất viện ngày 12/9.

Cô gái 24 tuổi nặng 130kg mắc Covid-19 nguy kịch vừa được xuất viện sau 1 tháng chiến đấu với 'tử thần' Ảnh 1

Các bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh được xuất viện.

Trong số đó, có nữ bệnh nhân Covid-19 Phạm Thị H.P. (24 tuổi), nặng 130 kg, nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, tình trạng khó thở tăng liên tục do phổi phải gánh khối lượng cơ thể lớn.

Trong gần 1 tuần đầu tiên điều trị tại Trung tâm, bệnh nhân P. không thể nằm nổi và phải ngồi dựa lưng, nhưng nhờ sự nỗ lực của bệnh nhân cùng với sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ ngày đêm điều trị và trấn an tâm lý, động viên, nên sau khoảng 10 ngày, tình trạng bệnh tiến triển tốt, bệnh nhân đã cai được máy thở.

Cô gái 24 tuổi nặng 130kg mắc Covid-19 nguy kịch vừa được xuất viện sau 1 tháng chiến đấu với 'tử thần' Ảnh 2
Nữ bệnh nhân Covid-19 Phạm Thị H.P. (24 tuổi), nặng 130 kg, nhập viện trong tình trạng suy hô hấp nặng vừa khỏi bệnh được xuất viện sau thời gian điều trị.

Bày tỏ niềm vui khi được xuất viện, P. nói: “Sau 1 tháng chiến đấu với "em Co-vy", bây giờ khỏi bệnh em rất nhớ nhà và muốn ngay lập tức được trở về gặp ba mẹ và gia đình thân yêu của mình.

Em cũng muốn gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, nhân viên y tế đã điều trị, chăm sóc, động viên để em được khỏi bệnh và trở về nhà".

Cô gái 24 tuổi nặng 130kg mắc Covid-19 nguy kịch vừa được xuất viện sau 1 tháng chiến đấu với 'tử thần' Ảnh 3
Các bệnh nhân đều vô cùng xúc động khi vượt qua bệnh.

Cũng là một bệnh nhân Covid -19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 đã được xuất viện chị N. cho biết: "Tôi sẽ rất nhớ đội ngũ các y bác sĩ, các bạn tình nguyện viên đã tận tình, hết lòng chăm sóc giúp đỡ tôi.

Những lúc tôi mệt quá, không muốn ăn cơm, các bạn đã động viên tôi rất nhiều. Những câu nói động viên năn nỉ: "Cô cố gắng ăn cơm đi, uống sữa đi, phải ăn vào mới mau khỏe, mau chóng khỏi bệnh được" đã làm tôi rất cảm động. Trải qua thời gian này, tôi đã nhận ra rất nhiều điều, những tình cảm yêu thương của con người với nhau".

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN