Tạp chí điện tử Saostar
Đến tin mớiTin Mới Đến tin hotTin Hot
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sống khỏe

Bị ép uống rượu bia ngày Tết, ăn 5 món này trước khi nhập cuộc không còn lo say nữa

Nếu chẳng may bị ép uống rượu, bạn hãy nhìn quanh bàn rượu xem có những món này không để ăn chống say trước đã nhé.

Trong những ngày Tết Nguyên Đán rất khó tránh khỏi những bữa ăn uống, nhậu nhẹt, việc từ chối một ly rượu trong dịp này thực sự không hề dễ dàng. Với những ai uống được bia rượu thì vài ly có thể là “chuyện nhỏ”, nhưng những ai có tửu lượng thấp hoặc phải uống quá nhiều thì cơ thể khó mà chịu nổi, khiến người đó mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn. 

Tuy nhiên, nếu ăn những món này trước khi nhập cuộc thì bạn sẽ chẳng phải quá lo lắng về vấn đề đó nữa. 

Thực phẩm giàu chất béo

Bị ép uống rượu bia ngày Tết, ăn 5 món này trước khi nhập cuộc không còn lo say nữa Ảnh 1
Ăn thực phẩm giàu chất béo trước khi uống rượu bia sẽ giúp bạn lâu say hơn. 

Thực phẩm giàu chất béo như bơ, phô mai,… sẽ tạo ra một lớp màng ở niêm mạc dạ dày và ruột, giúp làm chậm quá trình hấp thu cồn vào máu. Việc này sẽ giúp bạn lâu say rượu hơn và gan có nhiều thời gian hơn để chuyển hóa cồn, từ đó giúp giảm tác hại của cồn lên cơ thể.

Uống sữa

Uống một ly sữa nóng trước khi nhập cuộc có thể làm chậm quá trình hấp thu cồn của cơ thể và giúp bạn chậm say hơn. Nguyên nhân là do sữa sẽ giúp hạn chế sự chuyển hóa acetaldehyde - một chất độc có trong thành phần của cồn khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa – từ đó làm chậm quá trình hấp thụ rượu trong cơ thể, bảo vệ và giảm độ kích thích của rượu với dạ dày.

Trứng

Bị ép uống rượu bia ngày Tết, ăn 5 món này trước khi nhập cuộc không còn lo say nữa Ảnh 2

Loại thực phẩm này có chứa một số loại axit amin thiết yếu, có tác dụng giải trừ các độc tố có trong rượu. Ăn trứng sẽ khiến bạn no lâu hơn, trong khi đây là tiền đề giúp cơ thể chống lại tác hại của rượu tốt hơn. Bạn có thể ăn từ 1 đến 2 quả trứng trước khi uống rượu bia, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy. 

Khoai tây nghiền

Ăn khoai tây nghiền trước khi uống rượu có thể giúp cơ thể tránh tình trạng bị mất nước và tránh khiến bạn nhanh say khi uống. 

Nước rau ép

Bị ép uống rượu bia ngày Tết, ăn 5 món này trước khi nhập cuộc không còn lo say nữa Ảnh 3

Nước ép từ các loại rau xanh như rau bina, bạc hà... không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà còn có tác dụng chống say. Loại nước uống này sẽ ngăn cản rượu khử nước trong cơ thể và cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết.

Ngoài ra, để tránh bị say khi uống rượu bia trong ngày Tết, bạn cũng nên nhớ những lưu ý trong lúc nhập tiệc dưới đây:

- Uống chậm

- Vừa ăn vừa uống rượu, xen kẽ uống nước lọc

- Không trộn lẫn nhiều loại rượu bia và nước có gas với nhau

- Không hút thuốc khi đang trên bàn nhậu

- Chọn đồ uống có nồng độ cồn nhẹ

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Phương An

Được quan tâm

Tin mới nhất