Xuýt xoa với bộ ảnh 'sang - xịn - mịn' của trường Đại học được xếp hạng quốc tế 5 sao theo chuẩn Anh Quốc

Yến NguyễnĐăng lúc

Tự hào là một sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, cậu bạn Trần Minh Luân (SN 2000, sinh viên năm nhất trường Đại học Tôn Đức Thắng, chuyên ngành thiết kế Thiết kế nội thất, khoa Mỹ thuật công nghiệp) đã dành thời gian và tâm huyết ghi lại những khoảnh khắc xinh đẹp tại khuôn viên ngôi trường của mình.

Đại học Tôn Đức Thắng có trụ sở chính tại  Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM  - một trong những khu dân cư sang bậc nhất tại TP.HCM. Đây cũng trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao trên 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc).

Đại học Tôn Đức Thắng cũng là Trường đại học đầu tiên tại Việt Nam vào TOP 200 Trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới theo UI Greenmetric World University Ranking và được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chứng nhận “Khuôn viên học đường thân thiện môi trường”.

Ngoài ra, sinh viên Tôn Đức Thắng sẽ được “tận hưởng” khi được học tập, rèn luyện trong môi trường được đầu tư 100% phòng học với trang bị máy điều hòa và hệ thống thiết bị hỗ trợ: âm thanh, ánh sáng và máy chiếu tiện nghi; hệ thống phòng thực hành, mô phỏng thực tiễn, phòng thí nghiệm, lab, … Hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm được đầu tư hiện đại từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới, phục vụ tối ưu nhất việc nghiên cứu và thực hành của sinh viên tại Trường.

Vốn tự hào là một sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, cậu bạn Trần Minh Luân (SN 2000, sinh viên năm nhất trường Đại học Tôn Đức Thắng, chuyên ngành thiết kế Thiết kế nội thất, khoa Mỹ thuật công nghiệp) đã dành thời gian và tâm huyết ghi lại những khoảnh khắc xinh đẹp tại khuôn viên ngôi trường của mình để giới thiệu đến các bạn bè.

” Đại Học Tôn Đức Thắng là ngôi trường mình mơ ước nhất từ khi còn là học sinh lớp 12. Từ lúc trường Đại Học Tôn Đức Thắng kí kết với trường THPT của mình và có tổ chức tham quan trường thì từ lúc đó mình đã quyết tâm đỗ vào trường và mình đã thực hiện được điều đó. Khi trở thành sinh viên của trường, mình có thời gian đi dạo nên phát hiện ra cảnh quan không gian của ngôi trường này cực kỳ đẹp mắt, chính vì lẽ đó, mình quyết định chụp lại những khoảnh khắc ấy”, Minh Luân chia sẻ.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh xinh đẹp tại Đại học Tôn Đức Thắng của chàng sinh viên Minh Luân:

Nhìn từ bên ngoài, chúng ta có thể thấy, Đại học Tôn Đức Thắng được đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất.

Đây được xem là thư viện truyền cảm hứng tại ĐH Tôn Đức Thắng.

Thư viện “truyền cảm hứng” do chính giảng viên, sinh viên TDTU thiết kế theo mô hình Không gian học tập chung gồm khu tự học qua đêm 24/7 và 7 tầng được sơn màu theo 07 sắc cơ bản và gọi tên khác nhau theo mỗi tầng.

Thư viện được chia thành các khu vực chuyên biệt, gồm khu vực học nhóm, học 2-3 người, học 1 mình, khu vực coi phim, nghỉ ngơi, studio, các khu vực chuyên biệt theo các ngành học hiện được đào tạo tại Trường,…

Bao quát thư viện truyền cảm hứng.

Góc chụp từ sảnh F đối diện với thư viện truyền cảm hứng.

Không gian xanh mát khiến bất cứ ai cũng thích thú.

Toà nhà C tại Đại học Tôn Đức Thắng.

Còn đây là đường nối giữa khu nhà A và khu nhà C.

Bên cạnh dành thời gian chụp ảnh, chỉnh màu, Minh Luân còn dành tâm huyết để ghi lại những câu quotes dễ thương, ý nghĩa như thế này.

Khu vực sảnh A.

Bức ảnh này được chụp tại toà nhà C.

Phía trước dàn hoa giấy là những tòa nhà cao tầng.

Không gian nhiều cây cối, hoa hòe như thế này sẽ là cơ hội để các bạn sinh viên 'sống ảo', giải tỏa stress sau những giờ học.

Những con đường rợp hoa dẫn vào các dãy phòng học.

Hình ảnh được cậu bạn Minh Luân chỉn chu chỉnh sửa.

Con đường nội bộ phía sau kí túc xá của trường.

Bóng cây rợp mát khuôn viên trường.

Một góc sân vận động hiện đại tại trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Sân vận động đạt chuẩn FIFA 2 SAO với 7.000 chỗ ngồi cùng hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại, cường độ sáng 1200lux đáp ứng nhu cầu truyền hình trực tiếp về đêm các giải đấu quốc gia và quốc tế.

Sân bóng hiện đại có thể đáp ứng nhu cầu truyền hình trực tiếp về đêm các giải đấu quốc gia và quốc tế.

Một hồ nước tại khuôn viên trường Tôn Đức Thắng, các bạn sinh viên có thể đi dạo mỗi buổi chiều để thả mình vào không gian lý tưởng này.

Được học tập, rèn luyện, sinh sống trong một môi trường hiện đại như ĐH Tôn Đức Thắng, hẳn rằng bất kỳ bạn sinh viên nào cũng vô cùng thích thú và tự hào.

Nguồn ảnh: Nguyễn Minh Luân

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn