Ngày 2/7, hình ảnh một cô nữ sinh xinh xắn, đáng yêu ở chợ Phụng Kiều, thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ. Cô bạn đấy là Hà Thu Dương, hiện đang bán trái cây ở chợ. Mặc dù vừa ôn thi đại học vừa bán trái cây, Thu Dương vẫn  thu về khoảng hơn 100 triệu đồng mỗi tháng. Mỗi ngày, Thu Dương phải dậy từ 4 giờ sáng để ra chợ, trong thời tiết nắng nóng như thế này quả thật là một điều không hề dễ dàng.

Hà Thu Dương sinh năm 2000, cô bạn vừa tốt nghiệp trường Trung học Gia Hưng 4 của tỉnh Chiết Giang. Thu Dương vừa tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học của Trung Quốc hồi đầu tháng 6 vừa rồi và trúng tuyển vào một trường đại học trên địa bàn tỉnh Chiết Giang. Số điểm không thật sự quá cao nhưng cũng giúp cô bạn chắc 1 suất vào đại học trong khi rất nhiều bạn bè khác phải vật vã cho kỳ thi khắc nghiệt nhất Trung Quốc này.

18 tuổi, chỉ bán trái cây ở chợ nhưng Thu Dương đã kiếm được hơn 100 triệu đồng mỗi tháng 18 tuổi, chỉ bán trái cây ở chợ nhưng Thu Dương đã kiếm được hơn 100 triệu đồng mỗi tháng
Hàng ngày Thu Dương phải dậy từ 4 giờ sáng để bán hàng Hàng ngày Thu Dương phải dậy từ 4 giờ sáng để bán hàng
Cô bạn được rất nhiều người dân ở chợ yêu mến vì sự nhiệt tình, đáng yêu, tốt bụng Cô bạn được rất nhiều người dân ở chợ yêu mến vì sự nhiệt tình, đáng yêu, tốt bụng

Thu Dương chia sẻ rằng cô bạn luôn muốn bán những mặt hàng tốt nhất cho người dân. Trong thời gian rảnh, Dương thường chọn những quả xấu và bỏ đi vì cô sợ những người già có thị lực không tốt chọn nhầm.

Khi đang học năm cuối trung học, Thu Dương xin phép mẹ ra chợ bán hoa quả để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống cũng như có thêm trải nghiệm thực tế trước khi bước vào 4 năm đại học khó khăn.

Thu Dương tâm sự: “Ban đầu mình cũng không nghĩ có thể kiếm được 3000 Nhân dân tệ mỗi tháng. Công việc này thực sự khó khăn và vất vả. Mình phải dậy từ 4 giờ sáng, những ngày nắng nóng như thế này lại càng vất vả hơn. Mình luôn trong tình trạng buồn ngủ.”

Việc một cô bạn chấp nhận bươn chải từ sớm, chấp nhận gác lại những thú vui mà bạn bè trang lứa đang hưởng thụ để ra chợ bán hoa quả đã thực sự truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Số tiền hàng tháng mà Thu Dương kiếm được cũng là niềm mơ ước của rất nhiều người, trong đó có cả những cử nhân đại học, những người đã đi làm.

Người dân ở đây rất mến và thích chuyện trò với Thu Dương. Người dân ở đây rất mến và thích chuyện trò với Thu Dương.
Khi không có khách hàng, Thu Dương sẽ lên WeChat trò chuyện với bạn bè. Khi không có khách hàng, Thu Dương sẽ lên WeChat trò chuyện với bạn bè.
Để chống lại cơ buồn ngủ, Dương sử dụng cafe hàng ngày. Để chống lại cơ buồn ngủ, Dương sử dụng cafe hàng ngày.
Sinh viên ở trọ những ngày nắng nóng 40 độ: Đến ăn thôi cũng nuốt không nổi! Sinh viên ở trọ những ngày nắng nóng 40 độ: Đến ăn thôi cũng nuốt không nổi!

Vừa ôn thi đại học vừa bán trái cây ở chợ, cô bạn này kiếm hơn 100 triệu mỗi tháng khiến bao người ghen tỵVừa ôn thi đại học vừa bán trái cây ở chợ, cô bạn này kiếm hơn 100 triệu mỗi tháng khiến bao người ghen tỵ