Liên quan đến vụ Á khôi doanh nhân lên Facebook xúc phạm lãnh đạo nhà trường vì con gái lưu ban do nghỉ học quá số ngày quy định, tối 22/7, trao đổi với báo Thanh Niên, bà H.T.H, á khôi doanh nhân ở H.Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã viết bức tâm thư gửi đến Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Theo ghi nhận của tờ báo này, ở đầu bức tâm thư, bà H. cho biết tin nhắn SMAS mà Trường THPT Phú Quốc gửi về thông báo điểm số từng môn và điểm trung bình các môn cả năm học của con gái bà là 6,8; học lực khá; hạnh kiểm trung bình. Bà H. viết trong tin nhắn SMAS không nói đến việc cho con bà ở lại lớp và bà cũng rất mừng vì con gái đã vươn lên ở học kỳ 2.

Sau vụ viết status xúc phạm lãnh đạo nhà trường do con bị lưu ban, Á khôi doanh nhân tiếp tục viết tâm thư gửi Bộ GD-ĐT ảnh 0

Tâm thư của bà H. gửi  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sau vụ việc lùm xùm. Ảnh: Người lao động.  Tâm thư của bà H. gửi  Bộ trưởng Bộ GD-ĐT sau vụ việc lùm xùm. Ảnh: Người lao động. 

Sau đó, bà nghe thông tin con gái lưu ban vì nghỉ quá số buổi nên đến trường hỏi lại thì được Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc nói là vướng vào Thông tư 58 của Bộ GD-ĐT. Bà liền làm đơn xin cứu xét gửi Sở GD-ĐT Kiên Giang, sau đó lãnh đạo Sở GD-ĐT Kiên Giang có công văn đề nghị trường xem xét lại. Tuy nhiên đến ngày 8/7, bà nhận được văn bản trả lời của nhà trường là không thể làm khác được.

Theo ghi nhận của báo Người lao động, bà H. phân trần rằng, trong một phút nóng nảy, bà H. đã viết lên dòng trạng thái trên facebook với lời lẽ như sau:  “Đạo đức và lương tâm của thầy Hiệu trưởng và hội đồng nhà trường bị chó tha hết rồi”. Tuy nhiên, chỉ vài tiếng sau là bà H. tự gỡ và chỉnh sửa lại….

“Thú thật, chưa bao giờ tôi dám xem thường thầy cô giáo, bằng chứng là cho đến tuổi này ngoài ba mẹ tôi ra thì thầy cô lúc xưa của tôi vẫn là số 1, tôi chưa bao giờ dám xem thường điều đó cả…“, bà Hương viết trong “tâm thư”.

Trường THPT Phú Quốc. Ảnh: báo Thanh Niên. Trường THPT Phú Quốc. Ảnh: báo Thanh Niên.

Bà H. cũng có hai đều mong muốn: “Thứ nhất, tôi muốn con tôi được xét lại. Thứ hai, tôi mong muốn Bộ GD-ĐT có thêm điều khoản bổ sung vào quy chế của Thông tư 58 để được hợp lý hợp tình”.

Với “tâm thư” này, bà H. xin nhận khuyết điểm và thành thật gửi lời xin lỗi đến hội đồng nhà trường, thầy hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Toàn.

Nội dung được đăng tải trên Facebook cá nhân của bà H Nội dung được đăng tải trên Facebook cá nhân của bà H

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (H.Phú Quốc, Kiên Giang)  khẳng định việc hội đồng nhà trường quyết định cho em T.H.G.H (học sinh lớp 11B8)  - con gái của Á khôi doanh nhân H.T.H lưu ban được thực hiện đúng quy trình và đúng quy định của Bộ GD-ĐT.

Cụ thể, năm học 2018-2019, G.H. nghỉ tổng cộng 50 buổi, trong đó có 20 buổi không phép. Trong số buổi nghỉ có phép chỉ có một số ít buổi là có đơn xin của phụ huynh, phần lớn là xin phép qua điện thoại.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc. Ảnh: báo Người lao động. Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc. Ảnh: báo Người lao động.

Ngoài ra, trong các buổi nghỉ có phép mà phụ huynh nêu lý do là đi trị bệnh cũng không có bất cứ hồ sơ bệnh án hay chỉ định điều trị của bác sĩ, mà nếu có thì cũng không thể xem xét được vì Thông tư 58 hoàn toàn “đóng”, không có bất cứ ngoại lệ nào.

Bên cạnh đó, ông Toàn còn cho biết hạnh kiểm của em G.H. trong năm học xếp loại trung bình, một phần do nghỉ quá nhiều, một phần vì em thường xuyên vi phạm nội quy (đồng phục không đúng quy định, trang điểm khi đến lớp…) đã được giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở nhiều lần.

Ông Toàn cho biết, bản thân ông cũng như nhà trường không yêu cầu bà H. xin lỗi, chỉ mong muốn bà H. có những phát ngôn đúng chuẩn mực của một doanh nhân.