Nguồn tin từ báo Giáo dục và Thời đại đưa tin, Hội đồng kỷ luật Sở GD-ĐT TP.HCM đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình - Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, nơi xảy ra sự việc cô giáo Trần Thị Minh Châu không giảng bài trong thời gian dài.

Theo đó, ông Bùi Minh Bình đã không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường, thiếu giải pháp giám sát, nắm bắt tình hình, thông tin dạy và học trong nhà trường nên để xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

Trường THPT Long Thới, nơi xảy ra sự việc cô giáo không giảng bài trong thời gian dài. Ảnh: Zing. Trường THPT Long Thới, nơi xảy ra sự việc cô giáo không giảng bài trong thời gian dài. Ảnh: Zing.

Ngoài ra, liên quan đến sự việc này, Hội đồng kỷ luật của Sở cũng đang xem xét và đề xuất mức kỷ luật đối với bà Đặng Thị Thanh Bình, Phó hiệu trưởng nhà trường với lý do quản lý về chuyên môn không chặt chẽ, giám sát hoạt động giảng dạy thiếu trách nhiệm gây ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh (theo tin từ Tiền Phong).

Trước đó, trong chương trình gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cùng học sinh trên địa bàn thành phố sáng 23/3, Phạm Song Toàn- nữ sinh trường THPT Long Thới đã lên tiếng phản ánh giáo viên dạy Toán, cô Trần Thị Minh Châu không giảng bài, trò chuyện với học sinh.

Khi lên lớp cô chỉ chép bài lên bảng và giao bài tập cho học sinh làm. Tình trạng này xảy ra ở lớp 11A1 khiến lớp phải tự học trong thời gian 3 tháng.

Ngay sau khi nữ sinh Phạm Song Toàn đứng lên phản ánh Trước đó, tại cuộc họp khẩn giữa UBND TP.HCM với lãnh đạo Sở GD-ĐT và Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý với Sở GD- ĐT trong trường hợp đưa ra theo đó cô Trần Thị Minh Châu - cô giáo im lặng không giảng bài suốt hơn 3 tháng - đã nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo với thời hạn 12 tháng, kể từ ngày 13/4.

Sau khi sự việc xảy ra, tại cuộc họp khẩn giữa UBND TP.HCM với lãnh đạo Sở GD-ĐT và Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP lưu ý với Sở GD- ĐT trong trường hợp đưa ra. Cô Trần Thị Minh Châu đã nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo với thời hạn 12 tháng, kể từ ngày 13/4.

Tiếp đó, theo nguyên vọng của gia đình nữ sinh Phạm Song Toàn muốn được chuyển sang trường mới học. Khi chuyển về trường mới, nữ sinh đã được  nhà trường tiếp nhận và trao học bổng toàn phần trị giá 300 triệu, đồng thời hỗ trợ bữa ăn bán trú và đưa đón bằng xe bus.