Vụ cô giáo dùng dây cột bé trai 4 tuổi vào cửa sổ khiến dư luận phẫn nộ - Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định nói gì?

Vương Phi (TH)Đăng lúc

Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Cao Xuân Hùng mới đây đã trả lời chính thức với báo chí thông tin về vụ việc cô giáo cột dây học sinh mầm non treo lên cửa sổ lớp học khiến dư luận phẫn nộ.

Như chúng tôi đã thông tin, những ngày gần đây, dư luận xôn xao vụ việc nữ giáo viên ở Nam Định đã cột dây vào học sinh 4 tuổi, treo lên cửa sổ. Trước thông tin này, chiều ngày 29/11, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định khi trao đổi với báo chí cho biết đã nắm được thông tin. Vụ việc việc xảy ra tại Trường mầm non B Trực Đại (xã Trực Đại, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định). Cháu bé bị nhốt, treo lên là bé trai N.V.P. (SN 2014, ngụ xã Trực Đại).

Bà N.T.H. (bà nội cháu P.) cho biết, bà vô cùng sốc và đau lòng khi bất ngờ nhìn hình ảnh của cháu mình được 1 phụ huynh quay clip, chụp hình lại và gửi cho bà xem.

Cháu bé bị phạt cột dây vào người.

Trước sự việc này, người đứng đầu Sở GD&ĐT thừa nhận, vụ việc trên đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy, niềm tin của nhân dân. Tuy nhiên theo ông Hùng, hành động của nữ giáo viên là sai nhưng không có ác ý với trẻ mà là hành vi thiếu kinh nghiệm trong việc ứng xử.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Trực Ninh cũng khẳng định từ khi xảy ra sự việc, cháu bé vẫn đến lớp, bình ổn về tinh thần. Tuy nhiên, cách làm của cô giáo thể hiện nhận thức rất hạn chế, thiếu kỹ năng, kinh nghiệm với trẻ khuyết tật nên đã có hành vi không chuẩn mực gây phản cảm. Chính vì vậy, phòng GD&ĐT đã quyết định cho cô giáo tạm nghỉ vài ngày, vừa để cô bình tâm soi xét lại mình, vừa để cô có thời gian động viên cháu và chia sẻ với gia đình cháu bé.

Ảnh cắt từ clip.

Cũng theo báo cáo từ Phòng GD&ĐT, cháu bé bị phạt nhốt, cột dây vào người là trẻ khuyết tật bị câm điếc, tăng động - có chứng nhận của Bệnh viện Nhi Trung ương về bệnh này - nên thường xuyên chạy nhảy lung tung, đánh bạn. Lúc cháu tăng động quá, cô buộc dây vào như vậy, vừa để an toàn cho cháu, vừa để an toàn cho các bạn. Cháu bé và cô giáo là người cùng xã. Cháu bị bệnh như vậy nhưng nhà trường vẫn nhận bởi tình làng, nghĩa xóm.

Theo báo Lao động, hoàn cảnh cháu P. rất khó khăn. Bố cháu P mất khi cháu chưa ra đời. Mẹ cháu sau khi sinh bị trầm cảm đã bỏ đi để lại cháu P. cho bà chăm sóc, nuôi dưỡng từ khi mới lọt lòng.

Phòng GDĐT cũng khẳng định, cô giáo chỉ buộc dây vào cổ áo cháu bé chứ không có chuyện cô giáo treo cháu bé lên cửa sổ, hay buộc dây vào cổ cháu như một số thông tin.

Phòng GDĐT Trực Ninh cũng mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ của xã hội đối với những vất vả của giáo viên mầm non, nhất là giáo viên dạy trẻ khuyết tật.

BÀI VIẾT

Vương Phi (TH)

TIN TÀI TRỢ