Những ngày qua, cơn lốc “Tháng năm rực rỡ” đang thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người, nhất là giới trẻ. Đặc biệt, trong bộ phim thanh xuân này, Hoàng Yến Chibi hoàn thành xuất sắc vai chính Hiểu Phương. Ngay sau khi bộ phim ra mắt, tất cả thông tin của nữ ca sĩ gốc Hà Nội được dân mạng truy lùng, trong đó có ngôi trường Đại học Văn hóa Hà Nội, nơi giọng ca “Ngây Ngô” từng theo học.

Dưới đây là những góc cảnh khiến bạn ghé thăm trường cũ của Hoàng Yến Chibi mà cứ ngỡ lạc vào “studio sống ảo”:

Đại học Văn hóa Hà Nội (418 Đê La Thành) là nơi Hoàng Yến Chibi theo học từ năm 2013. Đại học Văn hóa Hà Nội (418 Đê La Thành) là nơi Hoàng Yến Chibi theo học từ năm 2013.
Mới bước chân vào cổng trường, chúng ta sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ngôi trường bởi nơi đây có rất nhiều góc cảnh đã trở thành “thánh địa sống ảo” của giới trẻ Hà Nội. Mới bước chân vào cổng trường, chúng ta sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của ngôi trường bởi nơi đây có rất nhiều góc cảnh đã trở thành “thánh địa sống ảo” của giới trẻ Hà Nội.
Tượng đài là nơi thầy trò trường Đại học Văn hóa tổ chức lễ chào cờ đầu tuần và chụp hình lưu niệm. Tượng đài là nơi thầy trò trường Đại học Văn hóa tổ chức lễ chào cờ đầu tuần và chụp hình lưu niệm.
1.001 góc cảnh sống ảo. 1.001 góc cảnh sống ảo.
Việc được học trường đẹp, sang, xịn đã chẳng còn xa xôi trên phim. Việc được học trường đẹp, sang, xịn đã chẳng còn xa xôi trên phim.
Nơi đây được sinh viên trường Văn hóa gọi là “Lầu Ngưng Bích”. Chắc hẳn lần đầu đến đây, mọi phải sẽ phải ghé thăm chỗ này “sống ảo”. Nơi đây được sinh viên trường Văn hóa gọi là “Lầu Ngưng Bích”. Chắc hẳn lần đầu đến đây, mọi phải sẽ phải ghé thăm chỗ này “sống ảo”.

 

Dù ban ngày hay buổi tối, nơi đây cũng thu hút sự chú ý của học sinh. Buổi tối ở đây sẽ được thắp đèn lung linh. Dù ban ngày hay buổi tối, nơi đây cũng thu hút sự chú ý của học sinh. Buổi tối ở đây sẽ được thắp đèn lung linh.
Chỉ cần đứng đây 5 phút, bạn sẽ có những bức ảnh “ưng trong bụng”. Chỉ cần đứng đây 5 phút, bạn sẽ có những bức ảnh “ưng trong bụng”.
Vào một số ngày đặc biệt, nơi đây sẽ có đài phun nước “ảo diệu”. Vào một số ngày đặc biệt, nơi đây sẽ có đài phun nước “ảo diệu”.
Đây là nơi các bạn sinh viên ghé thăm sau mỗi giờ học căng thẳng và là địa điểm lý tưởng để offline các CLB trong trường. Tuy nhiên đối với giới trẻ, nơi đây lại là một thánh địa sống ảo thu nhỏ giữa lòng Thủ đô. Đây là nơi các bạn sinh viên ghé thăm sau mỗi giờ học căng thẳng và là địa điểm lý tưởng để offline các CLB trong trường. Tuy nhiên đối với giới trẻ, nơi đây lại là một thánh địa sống ảo thu nhỏ giữa lòng Thủ đô.
Nhiều học sinh trường Văn hóa hay nói vui rằng: “Thầy Hiệu trưởng học thiết kế nên khuôn viên chỗ nào cũng đẹp mê ly”. Nhiều học sinh trường Văn hóa hay nói vui rằng: “Thầy Hiệu trưởng học thiết kế nên khuôn viên chỗ nào cũng đẹp mê ly”.
Cây đàn này guitar khổng lồ này cũng sẽ phun nước và thắp đèn ở những dịp đặc biệt. Cây đàn này guitar khổng lồ này cũng sẽ phun nước và thắp đèn ở những dịp đặc biệt.
Một bức tường sống ảo đẹp như ở các tòa biệt thự. Một bức tường sống ảo đẹp như ở các tòa biệt thự.
Hội trường nhà D được sinh viên Văn hóa gọi vui là “studio Tây”, nơi đây ngoài học tập còn tổ chức các hội thảo quy mô trong và ngoài trường. Hội trường nhà D được sinh viên Văn hóa gọi vui là “studio Tây”, nơi đây ngoài học tập còn tổ chức các hội thảo quy mô trong và ngoài trường.
Ngôi trường có diện tích khá nhỏ nhưng bên cũng đủ cho thánh sống ảo có vài album để đời. Ngôi trường có diện tích khá nhỏ nhưng bên cũng đủ cho thánh sống ảo có vài album để đời.

 

Nhìn từ trên cao mới thấy đâu đâu cũng có góc sống ảo cho các “thánh diễn sâu”. Nhìn từ trên cao mới thấy đâu đâu cũng có góc sống ảo cho các “thánh diễn sâu”.
Nơi đây rất ít người biết đến bởi nó nằm trên tầng thượng của dãy nhà Hiệu bộ. Nơi đây rất ít người biết đến bởi nó nằm trên tầng thượng của dãy nhà Hiệu bộ.
Hành lang giảng đường cũng được thầy trò trường Văn hóa trang hoàng bằng những bức ảnh ghi lại hoạt động của sinh viên và khung cảnh tươi đẹp ở mọi miền đất nước. Hành lang giảng đường cũng được thầy trò trường Văn hóa trang hoàng bằng những bức ảnh ghi lại hoạt động của sinh viên và khung cảnh tươi đẹp ở mọi miền đất nước.
Lác mắt với những góc sống ảo siêu chất! Lác mắt với những góc sống ảo siêu chất!
Đâu đâu cũng có cảnh đẹp nên thơ! Đâu đâu cũng có cảnh đẹp nên thơ!
Chỉ cần background siêu chất và ánh mắt nhìn xa xăm, nơi đây đã cho ra đời rất nhiều bức ảnh đẹp. Chỉ cần background siêu chất và ánh mắt nhìn xa xăm, nơi đây đã cho ra đời rất nhiều bức ảnh đẹp.
Ai đã từng tới đây đều chỉ biết thốt lên 1 chữ: Đẹp! Ai đã từng tới đây đều chỉ biết thốt lên 1 chữ: Đẹp!
Chả trách tại sao sinh viên Văn hóa chỉ cần bước chân đến trường là sẽ có cả album ảnh đẹp. Chả trách tại sao sinh viên Văn hóa chỉ cần bước chân đến trường là sẽ có cả album ảnh đẹp.
Vườn tượng doanh nhân tại giảng đường Viết văn - Báo chí. Vườn tượng doanh nhân tại giảng đường Viết văn - Báo chí.
Giờ chỉ cần dành chút thời gian loanh quanh trong trường và có thêm đồng đội sẵn lòng chụp hình cho mình thôi! Giờ chỉ cần dành chút thời gian loanh quanh trong trường và có thêm đồng đội sẵn lòng chụp hình cho mình thôi!
Ở đây, cứ chọn đại bức tường hay cầu thang thôi cũng đã dư sức có ảnh đẹp. Ở đây, cứ chọn đại bức tường hay cầu thang thôi cũng đã dư sức có ảnh đẹp.

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1959, trụ sở chính của Trường được đặt tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý về đào tạo. Trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa với các bậc cao đẳng, đại học (cử nhân), sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ).

Trường gồm các khoa Di sản Văn hóa; Xuất bản-Phát hành; Quản lý Văn hóa Nghệ thuật; Viết Văn - Báo chí; Thư viện Thông tin; Văn hóa Dân tộc; Văn hóa Du lịch; Văn hóa học; Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế; Nghệ thuật đại chúng; Lý luận Chính trị và Khoa học cơ bản…