Học Đường

Ứng phó với dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp trở lại, thêm 1 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Trước tình hình diễn biến phức tạp do dịch COVID 19, xuất hiện nhiều ca nhiễm mới, tối 27/7, UBND Hải Phòng đã gửi văn bản hỏa tốc về việc phòng tránh dịch trên địa bàn trường học cũng như tổ chức dạy học hè.

 Tối 27/7, UBND Hải Phòng đã gửi văn bản hỏa tốc về việc phòng tránh dịch trên địa bàn trường học cũng như tổ chức dạy học hè. Nội dung thông báo cụ thể như sau:

- Không tổ chức cho học sinh học hè trong tháng 7 và tháng 8 theo kế hoạch hè đã ban hành.

- Các lớp ôn tập lớp 12 phải được các thầy cô theo dõi chặt chẽ sức khỏe, nếu phát hiện học sinh có dấu hiệu bất thường phải báo ngay với cơ quan quản lý. 

- Các trường mầm non, mẫu giáo có trẻ học hè, nhà trường sắp xếp bố trí luân phiên các lớp học đảm bảo 100% được khử khuẩn. Trẻ mầm non và học sinh lớp 12 trước khi vào lớp phải được kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Thông báo của Sở GD&ĐT Hải Phòng về việc phòng chống dịch COVID -19

Ngoài ra, để chuẩn bị cho công tác tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị điểm thi phải bố trí ít nhất 2 phòng chờ trang bị đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang để dùng làm phòng thi đặc biệt đề phòng trường hợp có thí sinh nghi nhiễm Covid-19.

Thực hiện các công tác vệ sinh, khử trùng, khử khuẩn các phòng học, các phòng chức năng, các khu vực trong nhà trường.

Như đã thông tin trước đó, trước tình hình dịch COVID- 19 diễn biến phức tạp trở lại, tính đến chiều 27/7, đã có 3 tỉnh thành gồm: Sở Giáo dục – Đào tạo các tỉnh Vĩnh Long, TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch. 

Cụ thể:

Đà Nẵng 

Sở Giáo dục – Đào tạo Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo về việc cho học sinh nghỉ học để chống dịch.

Cụ thể, học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, năng khiếu, kĩ năng sống, các cơ sở dạy thêm học thêm... nghỉ học và dừng tất cả các hoạt động tập trung học sinh, học viên từ 13h ngày 26/7 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Các trường đại học ngoài công lập căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo của Bộ chủ quản để quyết định việc tập trung sinh viên, học viên.

Đối với công tác tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020, trưởng các điểm thi có trách nhiệm bố trí mỗi điểm thi ít nhất 2 phòng dự phòng, sắp xếp bàn ghế đảm bảo giãn cách giữa các bàn dành cho thí sinh; à soát tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi, nhân viên phục vụ và thí sinh dự thi và báo cáo công tác chuẩn bị, kiểm tra, rà soát... về Sở trước ngày 29/7.

Hiệu trưởng các trường THPT, giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên có trách nhiệm chỉ đạo rà soát tình hình học sinh, học viên tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trước 10h ngày 4/8.

Quảng Ngãi

Ngày 26/7, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính chỉ đạo, từ chiều ngày 26/7, phải cho trẻ mầm non nghỉ học và tạm dừng tất cả hoạt động dạy, học thêm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Chỉ ưu tiên cho công tác ôn thi tốt nghiệp PTTH quốc gia nhưng các trường phải thực hiện giãn cách trong lớp học, chia ca hợp lý. Tất cả học sinh, giáo viên đều phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn. Mỗi lớp học chỉ khoảng 20 người.

Vĩnh Long

Trước diễn biến phức tạp do dịch COVID -19, Sở GD&ĐT Vĩnh Long thông báo tạm ngưng tổ chức dạy hè cho trẻ năm học 2019 - 2020 ở các trường mầm non và mẫu giáo trong toàn tỉnh để phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời đã có chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN