UKA Huế - ngôi trường cho 1.700 học sinh cố đô

T.HĐăng lúc

Sau 1 năm thi công hoàn thiện, Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA), cơ sở Huế vừa chính thức khánh thành và đi vào hoạt động tại địa chỉ tỉnh lộ 10, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình được vinh dự đón tiếp Ông Nguyễn Thái Sơn – Ủy viên thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Nguyễn Văn Phương – Ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tại địa phương, đại diện Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, các trường trong hệ thống, cùng các thầy cô và phụ huynh tại Thừa Thiên Huế.

Buổi Lễ khánh thành UKA Huế được diễn ra với sự tham dự của hơn 500 khách mời, phụ huynh, học sinh.

Ca khúc “Shine Your Light” – Bài hát truyền thống của Hệ thống UK Academy được trình bày bởi những học sinh đầu tiên của UKA Huế.

Ông Nguyễn Văn Phương – Ủy viên thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chỉ đạo.

TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chia sẻ tại Lễ khánh thành UKA Huế.

Đại diện ban lãnh đạo NHG và UKA Huế thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành, đánh dấu bước ngoặc UKA Huế chính thức đi vào hoạt động.

Giao thoa làn sóng giáo dục Đông – Tây

Được xây dựng trên khuôn viên rộng 35.000m2, UKA Huế trang bị đầy đủ hệ thống các lớp học và phòng học chức năng chuyên biệt, hệ thống sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA, hồ bơi đạt chuẩn thi đấu quốc tế và nhà thi đấu đa năng. Với sức chứa và công suất hoạt động cho 1.700 học sinh, UKA đảm bảo chất lượng đào tạo cho học sinh các khối lớp từ Mầm non đến lớp 12.

UK Academy là hệ thống trường liên cấp Mầm non lên đến Trung học Phổ thông duy nhất hiện nay tại Huế. Với lộ trình học tập xuyên suốt, đảm bảo mang đến cho học sinh điều kiện tốt nhất trong việc học tập, rèn luyện, phát triển bền vững và toàn diện, UKA hội tụ 9 chương trình học: Chương trình tiếng Anh Cambridge; Chương trình của Bộ GD&ĐT Việt Nam; Chương trình Dự bị Đại học Anh Quốc NCUK; Chương trình Giá trị sống – Kỹ năng sống; Chương trình Âm nhạc LCM; Chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ (JA); Chương trình STEM Robotics, Chương trình Ngoại khoá kết hợp Chương trình Phát triển thể chất tối ưu nhằm cung cấp cho học sinh nền tảng phát triển toàn diện, từ học vấn, kỹ năng đến thể chất.

Điểm nổi bật trong kiến trúc tại UKA Huế là kiểu kiến trúc bản địa đặc trưng với nét trầm tư của kinh thành, pha lẫn màu sắc của kiến trúc hiện đại phương Tây cùng hệ thống cây xanh trong khuôn viên nhà trường tạo nên không gian học tập thân thiện, trong lành, tiện nghi cho học sinh.

Ngoài các chương trình học tích hợp giữa giáo dục truyền thống cốt lõi của dân tộc và các phương pháp giảng dạy tiên tiến, UKA đẩy mạnh chương trình tiếng Anh Cambridge và chương trình STEM Robotics, tạo tiền đề vững chắc cho học sinh trong việc du học trong tương lai.

Giáo dục 4.0 – Từ khát vọng đến hành động

Đặc biệt trong khuôn khổ Lễ khánh thành, UK Academy Huế có tổ chức hội thảo Khoa học “Giáo dục hiện đại thời 4.0” – chủ đề “From Ambition to Action” (Từ Khát vọng đến Hành động) do TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) và PGS.TS. Huỳnh Văn Sơn – Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM đồng chủ trì.

Hội thảo được tổ chức với mong muốn cùng các trường bạn trên địa bàn và các cấp quản lý giáo dục tại Thừa Thiên Huế chia sẻ và gợi mở các vấn đề, giải pháp thực tiễn để giáo dục của tỉnh nhà phát triển bền vững, nâng cao nền tảng quản lý và thực thi dựa trên công nghệ hiện đại trước những thách thức và biến động của dịch bệnh, thời tiết, nhu cầu của người học và xu hướng phát triển tất yếu của xã hội.

Ngày hội “Shine your light”

Ngày hội “Shine your light” cũng mang đến cho học sinh không gian vui nhộn và tràn đầy màu sắc với các hoạt động thú vị như tô tượng, vẽ tranh, làm đồ handmade và giao lưu cùng robot Alexa, tạo điều kiện để các bạn nhỏ được tự do thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

Với những gì đã và đang làm được, UK Academy sẽ là một làn gió mới góp sức vào sự phát triển giáo dục địa phương, xây dựng môi trường học tập hiện đại cho các em học sinh nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hoá truyền thống, đồng thời kiến tạo nên những thế hệ trẻ Nhân bản, hoàn thiện trong đời sống toàn cầu.

UK Academy – Nơi bạn được tỏa sáng!

Thông tin thêm về hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA): (www.uka.edu.vn)

UKA tự hào là trường song ngữ quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á với chương trình học đươc xây dựng trên triết lý giáo dục Nhân bản. UKA đã có mặt tại 5 thành phố và tỉnh thành trong cả nước: UKA Bình Thạnh, UKA Bà Rịa, UKA Hạ Long, UKA Quảng Ngãi, (nằm trong Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi) và UKA Huế – vùng đất Cố đô nức danh bởi truyền thống hiếu học ngàn đời nay.

Thông tin thêm về Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng: (www.nhg.vn)

Toàn tâm đầu tư vào giáo dục, hiện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư xây dựng và vận hành 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo 65.000 học sinh – sinh viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín.

Trong quá trình phát triển, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức giáo dục, tổ chức kiểm định chất  lượng giáo dục và các đối tác quốc tế danh tiếng, uy tín như: Tổ chức Tú tài quốc tế (IB – International Baccalaureate), Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học Miền Tây Hoa Kỳ – WASC, Hiệp hội Đại học Bắc Anh – NCUK, Hội đồng Anh Cambridge, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt – JA, Học viện Âm nhạc Anh Quốc – LCM…

Ngoài những chương trình mang đặc trưng riêng của từng phân khúc, tất cả hệ thống giáo dục của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đều được triển khai những chương trình giáo dục mang tính toàn diện và ưu việt chỉ có riêng ở Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng, tạo cho học sinh – sinh viên nền tảng năng lực nhân bản và toàn cầu:

1. Giá trị – Kỹ năng sống:  Đào tạo cho người học 12 kỹ năng giúp xác lập mục tiêu và tạo động lực trong công việc, học tập và tự học, quản lý bản thân và tinh thần tự tôn, thích ứng với môi trường…

2. Chương trình Âm nhạc quốc tế LCM – London College of Music: Đào tạo ra những học sinh có đủ năng lực dự thi lấy các chứng chỉ của LCM có giá trị trên toàn thế giới.

3. Chương trình Tài chính, khởi nghiệp JA – Junior Achievement: Đưa mô hình start-up vào trường học một cách bài bản và có hệ thống qua các chương trình giáo dục kỹ năng về tư duy tài chính, định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp của tổ chức Junior Achievement World Wide.

4. Chương trình Giáo dục thể chất: Do Ủy ban thể dục thể thao quốc gia và Ủy ban Olympic Việt Nam bảo trợ. Đội ngũ chuyên gia là những cựu Vận động viên đỉnh cao quốc gia, quốc tế và bác sĩ chuyên ngành.

5. Chương trình STEAM: Trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng liên quan đến: khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering), toán học (Math), và nghệ thuật (Art), tạo ra những sản phẩm ứng dụng trong cuộc sống.

BÀI VIẾT

T.H