Học Đường

Trường Đại học duy nhất đại diện cho Việt Nam lọt top 200 đại học 'độ tuổi vàng' của thế giới

Sơn Ca
Chia sẻ

Saostar - ĐH Bách khoa Hà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong top 200 trường đại học trong “độ tuổi vàng” tốt nhất thế giới.

Chiều tối ngày 24/6, tổ chức THE Best ‘Golden Age’ universities công bố bảng xếp hạng năm 2020 với 308 trường được xếp hạng. 

Đáng chú ý, ĐH Bách khoa Hà Nội là đại diện duy nhất của Việt Nam xuất hiện trong top 200 trường đại học trong “độ tuổi vàng” tốt nhất thế giới.

5 đại học “độ tuổi vàng” tốt nhất thế giới 

Trước đó, Đại học Bách khoa Hà Nội được xếp vị trí trong top 1.000 trường đại học tốt nhất thế giới và top 400 các trường lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ (theo các bảng xếp hạng do Times Higher Education thực hiện và công bố) năm 2020.

Bảng xếp hạng lần này bao gồm 308 trường, nhiều hơn 271 trường so với năm trước. Bảng xếp hạng cũng chỉ đánh giá các trường đại học được thành lập từ 50–80 năm (giai đoạn 1945-1967 đến nay).

Các trường đại học trong bảng xếp hạng “độ tuổi vàng” được đánh giá bằng những chỉ số tương tự với bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education (THE). Bảng xếp hạng tập trung chủ yếu vào các khía cạnh về giảng dạy, nghiên cứu, hiệu quả chuyển giao tri thức và triển vọng quốc tế.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN