Saostar
, ngày tháng ,

Tranh cãi nảy lửa chuyện có nên thứ tha cho cô giáo 'quyền lực' không giảng bài lần thứ 2 - Người muốn mở đường, người hết hy vọng!

Sinh viên TV

Cựu giáo chức Trần Trung Mậu "sốc" trước việc cô Trần Thị Minh Châu không nói suốt ba tháng đứng lớp song vẫn mong ngành giáo dục cho cô sửa sai.

Phó chủ tịch Hội cựu giáo chức TP HCM: “Hãy mở đường cho cô Châu”

Xung quanh vụ việc cô giáo không giảng bài môn Toán suốt 3 tháng, mới đây, ông Trần Trung Mậu (Phó chủ tịch Hội cựu giáo chức TP HCM) đã bày tỏ quan điểm mong mọi người hãy mở đường cho cô Trần Thị Minh Châu.

Cụ thể, trong bài phỏng vấn trả lời báo Pháp luật TP HCM, ông Mậu cho biết: “Một giáo viên có thái độ với học sinh như thế là không được nhưng điều tôi băn khoăn là tại sao hiệu trưởng lại không phát hiện ra điều đó. Nếu sự việc xảy ra trong thời gian ngắn có thể thông cảm. Đằng này, tình trạng trên diễn ra trong suốt bốn tháng trời mà nhà trường không phát hiện ra. Đây là trách nhiệm của nhà trường. Vì thế, cần đề cập đến vai trò của hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm”.

Tranh cãi nảy lửa chuyện có nên thứ tha cho cô giáo quyền lực không giảng bài lần thứ 2 Người muốn mở đường, người hết hy vọng!

Ông Trần Trung Mậu. Ảnh: ANTV.Đề cập đến vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường nhiều hơn, ông Mậu phân tích cô Châu là người có trình độ, cá tính, đằng sau câu chuyện này cần tìm hiểu rõ ràng về nguyên nhân khiến cô im lặng. Ngoài ra, vị Phó chủ tịch Hội cựu giáo chức TP HCM cũng cho rằng, giáo viên cũng như người khác, không tránh khỏi mắc sai lầm. Vì thế, ông mong mọi người hãy mở đường cho cô Châu.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM: “Tôi thấy khó có hy vọng cô thay đổi một lần nữa”

Trong khi ông Mậu mong muốn mọi người nhìn nhận lại vụ cô giáo lên lớp nhưng im lặng không giảng bài thì trước đó, bà Nguyễn Thị Thu - phó chủ tịch UBND TP HCM đã tỏ thái độ rất gay gắt khi nhắc đến việc này.

Theo nguồn tin từ báo Dân trí, bà Thu xem việc giáo viên không giảng bài khi đứng lớp là một hình thức bạo hành học sinh. Trong cuộc họp với sở GD-ĐT và ban lãnh đạo trường THPT Long Thới vào ngày 6/4, bà Thu cũng yêu cầu ngành giáo dục xử lý hiệu trưởng trường Long Thới, cô giáo Châu và giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 nghiêm khắc, đúng luật.

Vị Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá sự việc liên quan đến cô Châu là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc học và tinh thần học trò. Đó là khủng bố, bạo lực tinh thần học trò. Ảnh: Dân trí.

Vị Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá sự việc liên quan đến cô Châu là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến việc học và tinh thần học trò. Đó là khủng bố, bạo lực tinh thần học trò. Ảnh: Dân trí.

Tình trạng bạo hành như thế mà xem là bình thường thì không ổn. Thử hình dung mà xem: khi mình đi làm về nhà mà người thân của mình không nói với mình lời nào thì mình sẽ khó chịu như thế nào. Đằng này cô không nói gì suốt mấy tháng trời. Trong suốt thời gian đó, học trò không biết cô đang nghĩ gì về mình. Mà môn cô Châu dạy lại là môn Toán, cô không giảng bài thì làm sao học sinh hiểu bài. Tinh thần trách nhiệm và đạo đức nhà giáo của cô ở đâu?“, dẫn theo Tuổi trẻ.

Qua ghi nhận, tôi thấy có thông tin nhà trường nói, có phân nửa phụ huynh đồng ý cô Châu vẫn tiếp tục đứng lớp. Sai không dám đấu tranh, đúng không dám bảo vệ, môi trường giáo dục sẽ đào tạo ra thế hệ công dân mới như thế nào? Đây là điều hết sức đáng lo”, bà Thu đặt câu hỏi cho lãnh đạo Sở GD-ĐT và Trường THPT Long Thới (theo Dân trí).

Trước đó, cô Châu từng mắc sai phạm ở trường cũ và được điều chuyển công tác. Vì thế, bà Thu cho rằng ngành giáo dục đã xử lý rất nhẹ nhàng, mở ra cho cô một con đường nhân văn đối với nghề giáo là chuyển cô sang môi trường mới. Tuy nhiên, cô Châu không thay đổi, tiếp tục sai phạm nặng hơn nên bà Thu cho rằng mình đã hết hy vọng mong cô Châu sửa sai.

Bên cạnh đó, bà Thu cũng phản đối ý kiến lấy phiếu quyết định kỷ luật từ Hội đồng vì thắc mắc, nếu nhiều người mềm lòng, bỏ phiếu không kỷ luật thì sẽ ra sao? Theo bà, trường hợp này cô Châu nhất định phải chịu kỷ luật nghiêm khắc.

Trước đó, trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo ngành giáo dục với học sinh tiêu biểu TP.HCM, nữ sinh Phạm Song Toàn, học sinh lớp 11A1 Trường THPT Long Thới đã bật khóc khi kể về giáo viên dạy Toán của mình: “Em không hiểu sao cô lại không nói gì với chúng em. Cô chỉ đến lớp viết bài… Hơn một học kỳ này, chúng em hầu như phải tự học”.

Ngay sau đó, những chia sẻ này của nữ sinh đã khiến dư luận dậy sóng. Dù hiện tại đã có quyết định kỷ luật cô Châu và chuyển trường, tuyên dương cũng như trao học bổng 300 triệu đồng cho nữ sinh Song Toàn nhưng dường như mọi người vẫn chưa hết bức xúc.

Tin liên quan
Nữ sinh Mỹ tốt nghiệp đại học ở tuổi 12
Nữ sinh Mỹ tốt nghiệp đại học ở tuổi 12 Dorothy Jean muốn nghỉ ngơi một thời gian trước khi tiếp tục học thạc sĩ ngành ...

cô giáo câm lặngcô giáo câm lặng khi lên lớpnữ sinh tố cô giáo câm lặng

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Kiên Hoàng -

  2

  Tôi cùng quan điểm với Bà Thu

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • LIEN NGHUYỄN -

  2

  KG CÓ MỘT LÝ DO GÌ MÀ GIỮ CÔ GIÁO NÀY LẠI .NẾU EM HS NÀY KHÔNG LÊN TIẾNG LIỆU CÔ CÒN KHÔNG GIẢNG BÀI TỚI BAO GIỜ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quân Lê -

  1

  Không nên tha thứ. Đừng tạo nân một tiền lệ xấu

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Sanh Lam -

  1

  tối cùng quan điểm với bà phó chủ tịch .

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Thảo Dân -

  1

  Nhiệm vụ của giáo viên là giảng bài cho học sinh, giáo viên khi lên lớp mà không giảng bài là thể hiện năng lực yếu kém của giáo viên (cho dù bất kỳ lý do gì). Mà đã không đủ năng lực giảng dạy thì nên cho giáo viên đó nghỉ việc để tìm công việc khác phù hợp. Không thể để một giáo viên không đủ năng lực để giảng dạy tiếp tục làm công việc giảng dạy được.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tư Công -

  Tại sao phải tha thứ cho một GV có hành động phản giáo dục?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Vietduc Dang -

  Bên ngoài còn biết bao giáo viên có tài ,có tâm thì không được tuyển dụng,tại sao chúng tôi lại phải chọn con đường mà con em chúng tôi sẽ bị đàn áp?

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xuân Bắc -

  Người thì chạy chọt xin mãi không được dạy, người thì được dạy lại không dạy. Không chịu dạy cho trò thì để làm gì ? không xứng đáng làm giáo viên nữa.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Ngoc Quỳnh -

  Có mấy vấn đề được đặt ra: 1- Vì sao cô không giảng? 2- Đội ngũ quản lý làm gì suốt thời gian trên? 3 Đôi khi cô muốn chứng minh đội ngũ lãnh đạo ăn lương và làm chuyện khác. 4- Nếu cho cô nghỉ thf Tổ trưởng chuyên môn cũng phải nghỉ, Hiệu phó chuyên môn và Hiệu trưởng nghỉ luôn mới công bằng. 5- Bằng không tất cả nhận hionhf thức cảnh cáo và sử sai. 6- Hiệu trưởng, hiệu phó chuyên môn, tổ trưởng bị cách chức, cô giáo khg giảng qua thư viện giảng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trần Khang Thụy -

  Nên làm đơn xin nghỉ dậy học là giải pháp tốt nhất cho cô giáo này!.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Xuân Nho -

  Cần giám định xem cô có bị trầm cảm không.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trần Nghiệp -

  cô giáo không có lòng bao dung,cái Tôi quá lớn nên đi làm việc khác,không thích hợp đứng trên bục giảng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dan den -

  Cô là người đại diện cho giới tri thức, là tấm gương để các thế hệ học trò nhìn vào. Thế mà thời gian cô "im lặng" dài như thế, hẳn cô phải suy nghĩ, đắn đo rất nhiều nhưng vẫn hành động như thế. Đây là sự cố tình mà trước đó cô đã vi phạm ở trường khác. Hãy dành "xuất" này cho những giáo viên đang phải đứng "ngoài biên chế" có đạo đức hơn !

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Cẩm ly -

  Loại người như thế mà còn làm giáo viên làm gì, mà ông cựu giáo chức còn bênh vực, ông cũng nên nghỉ luôn cho xong chuyện

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Linh Nguyễn Lê Đức -

  Tôi đồng ý với Bà Thu. Không nên dung dưỡng với Cô Châu vì đây không phải là lần đầu phạm lỗi.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phuong Trung -

  bây giờ giáo viên trẻ ra trường rất nhiều và cũng còn thất nghiệp rất nhiều tôi nghĩ họ chẳng thua kém gì chuyên môn cô nhưng họ sẽ hơn cô về lương tâm nghề nghiệp,có lẽ cô nghĩ được rồi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Phong Nguyendien -

  Bàn cải gì cho đau đầu cho cô ta chuyển về trường khuyết tật là xong

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nguyễn Đức Việt -

  Nên cho về nhà nghỉ thì tốt hơn

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ly Thanh -

  Cô này còn không trung thực khi nói học sinh đe dọa ghi âm, nhưng không đưa ra được bằng chứng. Vậy có phải là nói dối hạ thấp uy tín của học sinh lớp mình dạy để trốn tội không? Giáo viên mà không trung thực thì làm sao dạy học trò trung thực được hả ông Chiến.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • MAI ANH ĐÀO -

  ĐỒNG Ý VỚI BÀ THU

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tien Nguyen -

  cô giáo lên lớp không nói không giảng bài thì có lên lớp làm gì phải kỷ luật cho thôi việc cho cô về nhà buôn bán xem cô có phải nói chuyện không.;.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Tinh Yeu Bat Diet -

  Nếu tha thứ cho cô Châu trong trường hợp này là vô đạo đức, vì vô hình chung chúng ta đã dung túng cho cái xấu, cái vô đạo đức. Đừng tự huyễn hoặc bản thân và người khác bằng cái đạo đức giả nữa

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Mai Văn Bắc -

  Cuộc sống ai cũng có sai lầm nhưng biết sửa sai mới tiến bộ. Còn buộc thôi việc chúng ta còn ích kỉ hơn cô giáo vì đậy là quyết định của tập thể.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Pham Duong -

  Phát triển là sự đấu tranh của các mặt đối lập: Sự phát triển của sự vật, hiện tượng gắn liền với quá trình hình thành, phát triển và giải quyết mâu thuẫn

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Le Quang Gioi -

  Phó chủ tịch Hội cựu giáo chức TP HCM - "....tình trạng trên diễn ra trong suốt bốn tháng trời mà nhà trường không phát hiện ra. Đây là trách nhiệm của nhà trường..... ", "... mong mọi người hãy mở đường cho cô Châu...." Ông PCT này quy chụp lung tung - cô Châu như ông nói "là người có trình độ" chớ đâu phải trẻ lên 3 mà cô ấy làm Nhà trường và chuyên môn, chủ nhiệm phải chịu, còn cô ấy thì được tha thứ?!. Theo tôi - ai làm người đó chịu, hơn nữa đây lại là lần thứ 2 sai phạm nghiêm trọng hơn vì vậy theo tôi nghĩ cô Châu nên chuyển nghề phù hợp hơn, nếu cô còn dứng lớp sẽ không học sinh nào chịu học, nếu học sinh chịu học mà phụ huynh biết cũng sẽ bằng mọi cách cho con mình chuyển trường, lúc ấy ngành GD TP HCM sẽ loạn chuyển trường mất. Tất nhiên Nhà trường và tổ bộ môn toán cũng phải có hình thức kỷ luật phù hợp với "thiếu trách nhiệm trong quản lý"

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Ha Hoang -

  Tôi rất tiếc là không thể thông cảm vối cô này được vì,sai phạm của cô trong thời gian rất dài ,cả một học kỳ ,mhuw thế đủ cho ta thấy được bản chất của cô là như thế nào ,mong cô này tìm công việc khác ngoài ngành giáo dục

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng Saostar

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác