saostar.vn

Kết nối với Saostar

Học Đường

TP.HCM xuất hiện bài thi môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT bị chấm điểm 0

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021 tại TP.HCM xuất hiện bài thi môn Ngữ Văn 0 điểm.

Thông tin từ các giám khảo tham gia hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM, có 95% số bài thi môn Ngữ Văn đã được chấm xong. Dự kiến trong ngày mai (20/7), việc chấm thi sẽ hoàn tất và sẽ chuyển sang công đoạn ráp phách, nhập điểm,...

Theo đó, trong số khoảng 83.000 bài thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn tại TP.HCM, có bài thi 9,25 điểm.

Theo một giám khảo là giáo viên đang dạy tại khu vực ngoại thành, trong số xấp bài thi được phân bổ chấm, điểm thi tập trung là ở mức 6 - 6,5 điểm, bài thi đạt từ 7,75 điểm trở lên rất ít, trong số đó có 1 bài thi8,5 điểm.

TP.HCM xuất hiện bài thi môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT bị chấm điểm 0 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Còn bài thi có kết quả thấp nhất do giám khảo này chấm là 1 điểm và một số giám khảo khác phải cho thí sinh điểm 0. Nguyên nhân là những thí sinh này không làm bài mà chép lại đề 3 lần.

Giáo viên này cho biết, các em đều đã biết kết quả trúng tuyển ĐH bằng nhiều phương thức nên chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp nên động lực học tập không cao. Có những học sinh chỉ cần bài thi đạt 1,25 điểm là đã đủ điều kiện tốt nghiêp.

Còn lại các thí sinh đăng ký xét tuyển vào những trường tốp trên cần điểm thi tốt nghiệp thì mới nỗ lực, học tập nghiêm túc.

Thống kê sơ bộ điểm số môn văn tại hội đồng chấm thi TP.HCM cho thấy, điểm 9 trở lên đặc biệt hiếm; điểm từ 8 - 8,75 cũng hạn chế, mỗi xấp chấm trung bình có khoảng 2 - 3 bài, nhiều xấp không có bài làm nào.

Tuy nhiên, điểm dưới 5 cũng hạn chế, thi thoảng mới có vài bài trong 1 xấp. Nhiếu xấp không có thí sinh điểm dưới trung bình, đa số từ 5 điểm trở lên. Số bài có điểm số từ 6 - 7 điểm chiếm số lượng nhiều nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Theo

Thanh Niên