Học Đường

TP.HCM hỗ trợ 100% học phí học kỳ I cho cả học sinh công lập và ngoài công lập

Phương Linh
Chia sẻ

UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP, trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài.

Văn bản khẩn của UBND TP HCM về chủ trương hỗ trợ và giãn thời gian thu học phí học kỳ I năm học 2021-2022 cho học sinh trên địa bàn TP HCM có nội dung như sau: 

"UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương xây dựng cơ chế hỗ trợ 100% học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022 đối với toàn bộ trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài)", văn bản khẩn của UBND nêu rõ. 

TP.HCM hỗ trợ 100% học phí học kỳ I cho cả học sinh công lập và ngoài công lập Ảnh 1
Học kỳ 1 năm học 202-2022, học sinh công lập và ngoài công lập tại TP.HCM được hỗ trợ 100% học phí. Ảnh minh họa

UBND TP giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ban, ngành có liên quan tham mưu UBND Thành phố trình HĐND Thành phố dự thảo Nghị quyết ban hành chính sách hỗ trợ 100% học phí học kỳ I năm học 2021-2022 theo đúng quy định pháp luật.

UBND TP cũng giao Sở GD&ĐT TP hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tạm thời chưa thực hiện thu học phí học kỳ I cho đến khi có hướng dẫn mới. Vận động các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài giảm học phí cho trẻ mầm non và học sinh.

Trước những thắc mắc của nhiều phụ huynh, học sinh, giáo viên về việc TP.HCM có lùi lịch khai giảng năm học mới hay không, trưa ngày 3/9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM khẳng định: TP.HCM vẫn giữ nguyên lịch bắt đầu giảng dạy chương trình năm học mới: học sinh THCS, THPT sẽ thực học từ ngày 6-9, học sinh tiểu học thực học từ ngày 20/9.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã có hướng dẫn cụ thể đối với các trường phổ thông trên địa bàn về việc dạy học trên Internet. Ngoài ra, Sở cũng đang triển khai một số giải pháp khác nhằm hỗ trợ học sinh khó khăn có phương tiện học tập trên Internet.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN