Đến sáng ngày 29/2, đã có 59 tỉnh, thành phố trên cả nước thống nhất về thời gian cho học sinh, sinh viên trên địa bàn đi học trở lại. Sau khi có đề xuất của Bộ GD-ĐT, tối 28/2, UBND TP. Hà Nội đã quyết định cho học sinh các cấp nghỉ đến hết ngày 8/3. 58 tỉnh, thành khác thì thông báo cho học sinh cấp THPT đi học trở lại từ đầu tháng 3, riêng các cấp mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ thêm từ 1 - 2 tuần.

Liên quan đến vấn đề này, tính đến thời điểm hiện tại, TP.HCM vẫn chưa có quyết định chính thức về thời gian cho học sinh quay trở lại trường. Trước đó vào sáng ngày 28/2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đưa ra khảo sát online, lấy ý kiến của phụ huynh về thời điểm đi học trở lại của học sinh và việc học sinh có nên đeo khẩu trang ở trường hay không?

Nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có quyết định chính thức về thời điểm quay trở lại trường của học sinh các cấp. Ảnh minh họa Nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã có quyết định chính thức về thời điểm quay trở lại trường của học sinh các cấp. Ảnh minh họa

Cụ thể với thời gian đi học, Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra 3 sự lựa chọn, bao gồm: Ngày 2/3, ngày 16/3 và đầu tháng 4. Rất có thể sau khi kham thảo ý kiến từ phía phụ huynh học sinh kết hợp với các bộ, ban, ngành có liên quan, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ đưa ra văn bản chính thức để thống nhất thời điểm đi học trở lại của học sinh trên toàn thành phố.

Trước đó vào chiều ngày 25/2, Thành ủy TP.HCM và UBND TP.HCM đã có cuộc họp với lãnh đạo Sở Y tế, Sở GD- ĐT, Sở Lao động thương binh và xã hội về công tác phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, trên cơ sở phân tích về tình hình dịch và nhằm giảm bớt nguy cơ khi hơn 2 triệu học sinh, giáo viên đồng loạt đi học trở lại, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD- ĐT TP.HCM đã đề nghị:

Lịch nhập học trở lại của học sinh trên địa bàn thành phố như sau:

Bậc mầm non: Học sinh nghỉ đến hết 15/3, ngày 16/3 trẻ lớp lá đi học lại nhưng không ăn sáng, các lớp khác sẽ có thông báo sau.

Bậc tiểu học: Học sinh nghỉ đến hết 15/3, ngày 16/3, học sinh lớp 5 đi học lại nhưng không tổ chức bán trú, thời gian đi học lại của các lớp khác tùy thuộc vào tình dịch bệnh và sẽ có thông báo sau.

Bậc THCS: Ngày 2/3, học sinh lớp 9 đi học nhưng không tổ chức bán trú; ngày 16/3 các lớp khác đi học bình thường.

Bậc THPT: Ngày 2/3, học sinh lớp 12 đến trường nhưng chỉ học một buổi; ngày 16/3 các lớp còn lại đi học bình thường.

Riêng các trường đại học, cao đẳng trực thuộc Bộ GD-ĐT trên địa bàn thành phố thực hiện theo cơ chế tự chủ.

Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở dạy thêm, trung tâm giáo dục kỹ năng sống… hoạt động trở lại từ ngày 16/3.