Học Đường

TP.HCM: 8 học sinh và giáo viên mắc Covid-19 sau 4 ngày trở lại trường

Theo TTXVN / Báo Tin Tức
Chia sẻ

Chiều 16/12, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, từ ngày 13/12 đến nay, các trường trên địa bàn TP.HCM đã phát hiện 8 trường hợp F0, trong đó có 6 học sinh và 2 giáo viên.

TP.HCM: 8 học sinh và giáo viên mắc Covid-19 sau 4 ngày trở lại trường Ảnh 1
Tỷ lệ học sinh TP Hồ Chí Minh đến trường học trực tiếp cao hơn so với khảo sát ban đầu.

Ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị - Tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, dưới sự chỉ đạo của UBND TP.HCM cùng với sự phối hợp thực hiện của Sở Y tế và Sở Giáo dục - đào tạo, từ ngày 13/12, học sinh lớp 12 và lớp 9 trên địa bàn TP.HCM đã đi học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Qua thống kê, số học sinh đi học trở lại tăng so với khảo sát ban đầu. Theo đó, ở khối THCS có số lượng học sinh đi học đạt 90,69% và THPT đạt 93,62% so với mức khảo sát ban đầu chỉ có khoảng 80% học sinh đồng ý.

Theo ông Phạm Đức Hải, sau khi phát hiện 8 trường hợp giáo viên và học sinh mắc Covid-19, ngành y tế đã xử lý theo đúng kịch bản đã đưa ra ban đầu.

"Việc xử lý các tình huống này đều được xử lý tốt dưới sự phối hợp giữa cơ sở giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Trung tâm y tế các địa phương. Do đó, việc dạy và học ở những lớp có F0 xuất hiện đều diễn ra bình thường", ông Trịnh Duy Trọng cũng cho biết thêm.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch trong trường học, ông Trịnh Duy Trọng cho biết, trước khi mở cửa đón học sinh đi học trở lại, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục đều có kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên. Tất cả các kế hoạch này Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại các quận, huyện đều kiểm tra và đánh giá mức độ an toàn của nhà trường.

"Qua kiểm tra đánh giá, kết quả cho thấy hiện nay các trường đã thực hiện tốt kế hoạch, các tình huống xảy ra đều đã có dự kiến trong kế hoạch. Ngoài ra, cũng có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ sở giáo dục và trung tâm y tế địa phương xử lý các tình huống xuất hiện ca F0 trong trường", ông Trịnh Duy Trong cho biết thêm.

Ồng Trịnh Duy Trọng nhận định thêm, hiện nay tình hình dạy học trực tiếp của khối lớp 12 và lớp 9 trên địa bàn TP.HCM diễn ra rất tốt.

Chia sẻ

Theo

TTXVN / Báo Tin Tức

Nguồn bài viết

BÌNH LUẬN