Học Đường

TP.HCM: 2 trường học dự kiến đón học sinh đến học trực tiếp vào ngày 11/10

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ, TP.HCM) dự kiến, từ 11/10 sẽ đón học sinh một số lớp đến học trực tiếp tại trường.

Trước đó, ngày 29/9, UBND huyện Cần Giờ có văn bản xin ý kiến Sở GD&ĐT TP.HCM về việc cho học sinh trường Tiểu học Thạnh An và THCS - THPT Thạnh An, thuộc xã đảo Thạnh An, đến trường từ ngày 4/10. 

Sở GD&ĐT TP.HCM ngày 30/9 đã đồng ý với ý kiến xin mở cửa trường lại ở xã Thạnh An, nhưng dời lại ngày đến trường, dự định sớm nhất là ngày 11/10.

Trường THCS - THPT Thạnh An dự kiến đón học sinh tới lớp vào ngày 11/10

 Chiều 30/9, trao đổi với báo Tiền Phong, ông Nguyễn Bảo Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An (huyện Cần Giờ, TPHCM), cho biết, trường đang chuẩn bị các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch và đề xuất ngày 11/10 đón học sinh trở lại trường. 

“Theo tiêu chí đánh giá của ngành y tế, Trường Thạnh An đạt 95 điểm theo thang điểm 100”, ông Ngọc nói. 

Theo ông Bảo Ngọc, trường THCS-THPT Thạnh An, trường có 293 học sinh ở 7 khối lớp từ 6-12. Hơn 90% giáo viên, nhân viên của trường đã được tiêm 2 mũi vắc-xin, số còn lại đang kẹt tại các tỉnh, thành phố ngoài TPHCM. Nếu được chấp thuận, nhà trường sẽ tổ chức cho 131 học sinh ở ba khối lớp 6, 9 và 12 đến trường học tập. 

“Các em sẽ học tập theo phương thức 50% trực tiếp ở trường và 50% học tập trực tuyến. Các khối lớp còn lại tiếp tục học tập 100% trực tuyến. Hằng tuần, nhà trường sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá các tiêu chí an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 tại trường học, từ đó đề xuất việc mở rộng khối lớp đến trường hay giảm đi”, ông Ngọc nói. 

Trao đổi với Zing.vn, thầy Lê Hữu Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạnh An (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ), cho hay trường cũng dự kiến từ ngày 11/10 cho học sinh tới lớp. 

Trường đã xây dựng phương án đảm bảo an toàn cho các lực lượng tham gia công tác dạy học trực tiếp. 100% giáo viên của trường Tiểu học Thạnh An đã tiêm vaccine mũi 1, 28/30 người đã tiêm mũi 2. 112 học sinh khối lớp 1 và 2 sẽ được ưu tiên cho trở lại trường trước.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN