Học Đường

Câu chuyện về tờ 10 nghìn đồng và dòng ghi chú của cô bé lớp 5 dành cho ba gây 'bão' mạng xã hội

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - Đính kèm tờ 10 nghìn đồng là mẩu giấy được viết lời nhắn nhủ cực dễ thương: "Cho ba 10 nghìn nè. Suỵt, đừng nói cho ai biết nhen. Susu".

Mới đây, một tài khoản Facebook tên T.M. chia sẻ câu chuyện nhỏ về cô em gái của mình nhận được sự quan tâm lớn:

"Mình muốn chia sẻ một câu chuyện xảy ra khá lâu rồi và mình mong là nó có thể mang đến những điều tích cực cho mọi người.

Có một thời gian gia đình mình gặp khó khăn do công việc của ba mình bị trục trặc. Thời gian đó thấy ba suốt ngày cố gắng đi làm mà thấy thương lắm luôn. Mình có 2 đứa em gái, em út của mình (tên là Susu nhen mọi người), lúc đó mới học cấp 1 thôi.

Thời gian đó bả đi học là mẹ mình lo ăn uống từ a-z hết nên không có cho bả tiền đi học. Mà hong biết sao bả để dành được 10 nghìn mới ghê.

Bả lén lén viết giấy xong kẹp vô trong ví của ba mình á, còn dặn ba không được kể với ai. Ai dè ba thấy cưng quá ba đi kể với mình. Trời ơi lúc đó bả ngại mà bả khóc quá chừng luôn.

Cho đến giờ thì ba mình vẫn giữ tờ giấy và tờ tiền ở trong ví để làm kỉ niệm. Ba nói 10 nghìn này nó còn quý hơn tiền tỷ nữa".

Dòng ghi chú của cô bé lớp 5 gửi cho ba. Ảnh: Thảo My

Kèm theo đó là bức ảnh chụp tờ 10 nghìn đồng cùng mẩu giấy ghi chú xé từ vở ô ly: "Cho ba 10 nghìn nè. Suỵt, đừng nói cho ai biết nhen. Susu".

Tài khoản T.M. chia sẻ, thời điểm này, bé Susu đang học lớp 5. Còn bức ảnh được chụp ngay khi bố của bạn kể mẩu chuyện này. 

Sự quan tâm của cô bé học cấp 1 cùng lời nhắn nhủ cực đáng yêu dành cho ba khiến cộng đồng mạng không khỏi xuýt xoa khen ngợi. 

"Đáng yêu quá trời luôn! Nhà có cô em gái thế này thì còn gì bằng";

"Bé quan tâm ba dễ thương quá! Dành dụm được ở đâu mà đem hết về cho ba luôn".

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN