Học Đường

Vụ trường THPT tổ chức cho học sinh vùng dịch thi lại: Phê bình Ban giám hiệu

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Sở GD&ĐT đã phê bình lãnh đạo trường THPT Chu Văn An (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) liên quan đến việc tổ chức cho học sinh vùng dịch thi lại.

Theo SGGP, tối 1/9, ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cho biết, đơn vị đã xác minh và báo cáo UBND tỉnh về vụ việc THPT Chu Văn An tổ chức thi lại cho học sinh, trong đó có nhiều em ở vùng dịch tham dự.

Theo báo cáo, trường THPT Chu Văn An có kế hoạch vào ngày 24/8 và sáng ngày 25/8 sẽ tổ chức kiểm tra lại cho học sinh của nhà trường chưa đủ điều kiện lên lớp.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, rà soát thông tin, nhà trường đã không kiểm soát chặt chẽ nên ở buổi kiểm tra môn Ngữ văn vào sáng 24/8 có 4 học sinh ở địa bàn xã Cư Êbur (vùng dịch, đang thực hiện Chỉ chị 16) tham dự.

Vụ trường THPT tổ chức cho học sinh vùng dịch thi lại: Phê bình Ban giám hiệu Ảnh 1
Trường THPT Chu Văn An. Ảnh: Báo Dân Việt

Làm việc với Sở, lãnh đạo nhà trường đã nhận khuyết điểm trong việc nắm bắt thông tin và tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra.

Sở GD&ĐT đã phê bình lãnh đạo trường THPT Chu Văn An đồng thời yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân, không thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và ngành y tế về công tác phòng, chống dịch.

Như thông tin đã đưa trước đó, ngày 31/8, UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản giao Sở GD&ĐT xác minh thông tin Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại cho học sinh vào ngày 24/8 và sáng 25/8.

Tham gia kỳ thi có học sinh tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột (địa bàn vùng dịch đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16).

Trao đổi với báo Dân Việt, một giáo viên công tác tại Trường THPT Chu Văn An khẳng định, từ ngày 24/8 Trường THPT Chu Văn An có tổ chức thi lại cho học sinh khối lớp 10 và 11. Trong số này có nhiều học sinh thuộc địa bàn xã Cư Êbur, nơi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. "Hôm đó có học sinh của xã Cư Êbur đi thi lại và đó là sự thật", giáo viên này nói.

Một học sinh (xin giấu tên, trú tại xã Cư Êbur) khẳng định rằng vào sáng 24/8, em có đến trường để tham gia thi lại và khi ra đường, học sinh này đã bị lực lượng ở chốt kiểm dịch yêu cầu kiểm tra và hỏi lý do ra đường.

"Khi bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra, em đã trình bày là mình đi thi lại thì được tạo điều kiện cho qua chốt. Việc thi lại khi ở xã em đang có nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng khiến gia đình em rất lo lắng", em học sinh lo lắng nói.

Ngay sau nhận thông tin, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN