Từ lâu, quay cóp bài trong giờ kiểm tra luôn là một trong những hình thức phổ biến được nhiều bạn trẻ áp dụng để qua mặt các thầy cô giáo, từ đó đạt được những con điểm cao. Mặc dù đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm hạn chế, ngăn chặn tình trạng này, thế nhưng các bạn học sinh vẫn biết cách để “vượt ải” thành công.

Mặc dù nhiều học sinh đủ sức, đủ khả năng để học bài, tự lực cánh sinh để có được điểm số cao, thế nhưng nhiều bạn trẻ vẫn xem hành động quay cóp, sử dụng phao trong thi cử như là một trò đùa nghịch mà từ đó, có thể lưu giữ được phần nào những ký ức của thời thanh xuân, tuổi trẻ.

Mới đây, thêm một chiêu trò đến từ giới “nhất quỷ nhì ma” nữa đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội khiến cho những người dùng phải thật tinh mắt mới phát hiện ra được mánh khóe này. Theo đó trong giờ kiểm tra môn tiếng Anh, khi được giáo viên yêu cầu kiểm tra từ mới, bạn học sinh này đã nhanh trí lấy một cây bút hết mực, viết trước lên giấy kiểm tra.

Cách quay bài kiểm tra “bá đạo” đến từ các cô cậu học trò. Ảnh: Group Trường Người Ta Cách quay bài kiểm tra “bá đạo” đến từ các cô cậu học trò. Ảnh: Group Trường Người Ta

Đến khi bước vào thời gian kiểm tra chính thức, anh chàng này chỉ cần lây bút mực đồ lại những nét mà mình đã viết trước đó mà không lo lắng bị sai sót hay thiếu chữ, thiếu nét. Vậy là chẳng phải học bài cho mắc công, học sinh này cũng có thể hoàn thành tốt bài kiểm tra từ mới mà giáo viên yêu cầu.

Ngay sau khi được đăng tải, cách làm này đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là những cô cậu học trò. Nhiều người trong số này đã bày tỏ sự thán phục của mình trước suy nghĩ cũng như là cách làm mà anh chàng này áp dụng.

- “Bái phục bái phục, thêm một kế nữa được giúp học trò vượt ải đây rồi!”.

- “Rồi lỡ cô kiểm tra bài khác thì phải làm sao nhỉ?”.

- “Phải công nhận học sinh thời này quái thật. Đầu óc toàn những trò bá đạo”.

- “Mình lúc trước cũng làm giống như bạn, xong cái đến giờ kiểm tra cái cô mình kêu sử dụng giấy thi của trường, thế là toang ngày hôm đó”.