Học Đường

Sợ học sinh chán nản bài tập Tết, thầy giáo Vật lí sáng tác hẳn bài hát cổ vũ tinh thần học trò

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Sợ các cô cậu học sinh sẽ chán nản với đống bài tập về nhà trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, một thầy giáo mới đây đã cho ra đời hẳn bài hát để đốc thúc tinh thần học trò.

Tết đến xuân về luôn là quãng nghỉ quý giá đối với các bạn học sinh, bởi lẽ trong thời buổi hiện đại ngày nay thì dịp nghỉ hè hay các dịp lễ ngắn ngày thường ít được quan tâm mà thay vào đó là các hoạt động liên quan đến học tập.

Thế nhưng thực tế lại không phải thế, trong những dịp nghỉ Tết Nguyên Đán gần đây, các cô cậu học trò vẫn dậy sớm, vẫn ngồi lên bàn học, vẫn tay xách nách mang khi hàng tá những bài tập về nhà được nhiều thầy cô bộ môn giao phó trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán.

Mỗi môn học là mỗi khối lượng bài tập khác nhau, nếu tính sương sương khoảng chục môn thì chắc hẳn các bạn học sinh phải vừa xem bắn pháo hoa giao thừa mà vừa làm bài tập.

Biết được nỗi khổ của đại đa số các bạn học sinh, một thầy giáo mới đây đã cho ra đời hẳn một phiên bản hoàn toàn độc lạ dựa trên nền nhạc của ca khúc “Bài ca tết cho em”. Thầy giáo này còn hài hước đổi tên tựa đề bài hát thành “Bài ca Vật lí cho em” và in trang trọng lên trang đầu của quyển tài liệu.

Để cổ vũ học trò, thầy giáo này đã sáng tác hẳn một bài hát với tựa đề “Bài ca Vật lí cho em”. Ảnh: Group Trường Người Ta

Nguyên văn nội dung của bài hát này như sau:

“Tết này em không thèm kẹo mứt,

Vì đã có đề hay thầy soạn cho em làm.

Tết nay anh không thèm đi chơi,

Xi-nê hay nhạc hội, Đà Lạt hay Vũng Tàu…

Vì đã có physical đem lại mộng đời,

Tô thêm vào lòng người chan chứa mọi nguồn vui.

Tết nay anh không thèm đốt pháo hoa,

Vì đã có những bài hay đang đợi để em làm.

Tết này anh không thèm chơi đánh bài,

Vì trong vòng tay anh đã có em ngọc ngà.

Tết này anh cũng chẳng chơi hoa,

Vì đến tháng ba là em đã thi rồi”.

Có lẽ các cô cậu học trò sẽ rất bất ngờ trước bài hát cổ vũ của vị giáo viên hài hước trên bởi thay vì nghe nhạc xuân thì các bạn học sinh nên tập nghe dần bài hát này. Nhiều cư dân mạng sau đó cũng tỏ ra thích thú và không thể nhịn cười trước suy nghĩ “bá đạo” này.

- “Thầy giáo hài hước quá đi, đúng là chỉ có ở thầy giáo trường người ta”.

- “Khi thầy muốn làm nhạc sĩ nhưng bố mẹ lại bắt đi làm giáo viên”.

- “Năm sau thầy nên đầu tư hẳn một MV về tất cả các môn học”.

- “Nhìn đống giấy bên dưới bài hát là các bạn học sinh chắc không thể nào vui nổi rồi”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh