Tâm sự của cựu sinh viên về câu chuyện 'đổi chác tình - tiền' chốn công sở khiến giới trẻ ngày nay phải suy ngẫm

Phương LinhĐăng lúc

Ban đầu, cô gái trẻ này đã có những phản ứng quyết liệt và từ chối mọi sự ưu ái từ Sếp của mình. Thế nhưng, dần dần, khi đời sống ngày càng cao, nhu cầu về tiền bạc ngày một lớn hơn, cô gái ấy đã không còn giữ được bản lĩnh và chấp nhận "ngoại tình với Sếp".

Với nhiều cô cậu sinh viên, ra trường đúng thời hạn là niềm vui nhưng cũng có biết bao sự lo toan. Trong đó, lo nhất là công việc có đúng ngành nghề yêu thích không, mức lương có ổn định không, hay đơn giản là có gặp được người Sếp giỏi, những người đồng nghiệp tốt tính không?

Một nỗi lo khác với nhiều người, nhất là các bạn nữ, chính là vấn đề tình cảm nơi công sở. Nếu là tình yêu đơn thuần nam nữ với nhau thì cũng không có gì đáng bàn. Nhưng nếu đó là chuyện đổi chác "tình - tiền" giữa cấp trên với cấp dưới thì thật đáng nghiêm túc để suy ngẫm!

Tâm sự của cựu sinh viên về câu chuyện 'đổi chác tình - tiền' chốn công sở khiến giới trẻ ngày nay phải suy ngẫm Ảnh 1
Câu chuyện "tình - tiền" nơi công sở không phải là hiếm nhưng lần nào xuất hiện cũng khiến người ta phải suy ngẫm. Ảnh minh họa

Có lẽ, chúng ta khi mới bước ra khỏi cổng trường Đại học đều mang trong lòng những quyết tâm cực kỳ hoành tráng, những lời tự hứa với bản thân không làm điều gì khuất tất, vân vân và mây mây những điều khác nữa. Thế nhưng, vì nhiều lí do khác nhau, có những người đã trở thành mẫu người bản thân ghét cay ghét đắng trước đó.

Mới đây, trên NEU Confession vừa xuất hiện câu chuyện của một cựu sinh viên, đã có một thời gian kha khá làm việc ở một công ty. Giờ đây, khi có thời gian suy ngẫm về những chuyện đã qua, cô gái này chợt nhớ về khoảng thời gian đi làm và được "Sếp để mắt đến". 

Ban đầu, cô gái đã có những phản ứng quyết liệt và từ chối mọi sự ưu ái từ Sếp của mình. Thế nhưng, dần dần, khi đời sống ngày càng cao, nhu cầu về tiền bạc ngày một lớn hơn, cô gái ấy đã không còn giữ được bản lĩnh và chấp nhận "ngoại tình với Sếp".

Câu chuyện của cô gái được kể lại nguyên văn như sau:

"Giờ thì mình đã tốt nghiệp được 4 năm rồi. Hôm trước mình có đọc bài viết tâm sự của 1 bạn nữ về vấn đề "đánh đổi thể xác" cho công việc, và mình cũng muốn chia sẻ câu chuyện của mình.

Lúc mình đang còn là sinh viên thực tập cho 1 công ty, mình được 1 sếp để mắt đến và giúp đỡ mình khá nhiều trong quá trình thực tập (sếp đã có gia đình). Lúc đầu mình cũng ngây thơ, nghĩ đó chỉ là 1 sự giúp đỡ thuần túy, nhưng vừa kết thúc đợt thực tập, khi đi liên hoan cùng công ty, sau ổng đưa mình về và bẻ lái hẵn vào 1 cái khách sạn trong sự ngỡ ngàng của mình. Và nói với mình rằng "chỉ cần làm người tình của ổng, thì mình sẽ có được công việc tốt, tiền bạc... Lúc đấy mình khiếp quá nhưng giả vờ đồng ý cùng ổng vào khách sạn, rồi bình tĩnh bảo ổng rằng "anh vào trước, em vào sau cho mọi người không để ý" sau khi ổng vào thì mình tháo chạy mất dép. 

Tâm sự của cựu sinh viên về câu chuyện 'đổi chác tình - tiền' chốn công sở khiến giới trẻ ngày nay phải suy ngẫm Ảnh 2
Sau khi phát hiện ý đồ không tốt của Sếp, cô gái này đã tháo chạy "mất dép". Ảnh minh họa

Tuổi trẻ chưa trải sự đời là đấy, sau khi ra trường thì kiếm việc làm vô cùng khó khăn. Rồi cuối cùng mình cũng xin được một công việc lương cao, nhưng chẳng mấy ổn định (thư ký giám đốc). Công việc thư ký này nói cách khác giống như 1 ôsin cấp cao. Và đương nhiên tránh vỏ dưa sẽ gặp vỏ dừa. Tính chất công việc phải thường xuyên đi công tác và gặp đối tác.

Đặc biệt là những chuyến công tác xa, cái gì đến rồi cũng sẽ đến. Đối với mình bây giờ công việc là trên hết hay nói thẳng ra là tiền bạc làm lu mờ mắt mình, và mình đã ngoại tình với sếp, nói đúng hơn là bị sếp bắt ép phải như thế, nếu không thì mình chỉ có con đường là nghỉ việc. Mỗi lần với sếp là cảm thấy có lỗi với bạn trai.

Tâm sự của cựu sinh viên về câu chuyện 'đổi chác tình - tiền' chốn công sở khiến giới trẻ ngày nay phải suy ngẫm Ảnh 3
Và rồi, tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa, lần sau này, cô gái trẻ đã chấp thuận với "ngoại tình với Sếp" để giữ được công việc và có nhiều tiền hơn. Ảnh minh họa

Mình rất yêu bạn trai của mình, nhưng anh ấy không thể cho mình được 1 cuộc sống sung túc, đầy đủ. Gia đình mình cũng không giàu có gì, nên đành phải đánh đổi để có được những thứ mình mong muốn.

Khi mình ngồi viết những dòng này là mình đã nghỉ việc ở đó.

Đôi khi thấy bản thân mình thật đáng thương, lại nhiều khi cảm thấy thật đáng trách. Chắc đại đa số sẽ trách mình nhiều hơn là thương. Bởi đâu phải ai cũng may mắn trong công việc, cuộc sống hay gia đình để không phải đánh mất bản thân".

Ngay sau khi câu chuyện xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Câu chuyện cũng được bàn tán sôi nổi hơn khi có nhiều ý kiến trái chiều. 

Có người tỏ ra thông cảm với cô gái "chưa trải sự đời" nên bị vấp ngã là điều khó tránh khỏi; bên cạnh đó, những người này cũng đồng tình rằng đồng tiền có sức mạnh cực lớn, nhất là với người trẻ, dễ làm lu mờ những giá trị khác là điều dễ hiểu. 

Tuy nhiên có người tỏ ra cực kỳ bức xúc trước việc ngoại tình của cô gái này, vì tiền mà chấp nhận đánh đổi thể xác, đồng nghĩa là đánh đổi nhân cách bản thân. Nhất là khi cô gái có người yêu nhưng vẫn chấp nhận có mối quan hệ ngoài luồng với Sếp mình. Dù mọi chuyện đã qua, dù cô gái đã chấm dứt công việc đó nhưng nhiều người vẫn không chấp nhận được chuyện này. 

Còn ý kiến của bạn về câu chuyện này thế nào?

BÀI VIẾT

Phương Linh