Trời mưa là nỗi ám ảnh của cả những người đi làm lẫn các bạn học sinh. Chẳng những gây ra hàng loạt sự cố nhưng ngập nước, tắc đường… mà đến việc giữ nguyên tình trạng ăn mặc tươm tất, sạch sẽ đến công ty hay trường học cũng là việc phải hết sức thận trọng.

Đáng lo ngại hơn cả là tình trạng mưa lớn, kéo dài khiến các ống thoát nước dường như “quá tải”, đâu đâu cũng ngập nước, mọi hoạt động dường như đình trệ. Những lúc như thế này, đội ngũ công nhân vệ sinh môi trường cũng không thể xử lý kịp tình trạng ngập nước, chính vì thế, phương án “tự lực cánh sinh” là hợp lý nhất lúc này.

Để giúp trường học của mình hết ngập nước, giúp việc di chuyển của các học trò trở nên dễ dàng hơn, thầy hiệu trưởng của một ngôi trường đã đích thân ra tay. Tuy nhiên, hành động của thầy đã đem về cái kết không thể hài hước hơn.

Thầy hiệu trưởng (áo trắng) dầm mưa giúp các bạn học sinh sửa ống thoát nước để sân trường bớt ngập nước. Thầy hiệu trưởng (áo trắng) dầm mưa giúp các bạn học sinh sửa ống thoát nước để sân trường bớt ngập nước.
Thầy tự tay sửa chữa… Thầy tự tay sửa chữa…
… và cái kết không mấy “có hậu” khiến CĐM cười lăn. . Ảnh: Thành Đạt/Trường Người Ta. … và cái kết không mấy “có hậu” khiến CĐM cười lăn. . Ảnh: Thành Đạt/Trường Người Ta.

Ngay sau khi những hình ảnh này xuất hiện ngay lập tức thu hút sự quan tâm chú ý của CĐM. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự thích thú trước “cái kết” hài hước này. Bên cạnh đó, nhiều cô cậu học trò cũng cho rằng, thi thoảng được nhìn thấy những khoảnh khắc gần gũi của thầy Hiệu trưởng với học trò như thế này, quả thực, điều này trở nên vô cùng đặc biệt và ý nghĩa.

Thành viên Thu Thủy bình luận: “Đám học trò lại được phen cười ngất với thầy Hiệu trưởng. Dù cái kết không được như ý nhưng tấm lòng vì học trò của thầy thì ai ai cũng công nhận cả”.

“Những khoảnh khắc như thế này vui phải biết, tự nhiên thấy thầy Hiệu trưởng thật ấm áp và dễ gần. Thế mới biết, thầy yêu thương và tận tụy với học sinh của mình đến nhường nào”, Linh Lin viết.

“Trời mưa dù bực bội nhiều thứ nhưng đổi lại thấy được những hình ảnh ý nghĩa này cũng nguôi ngoai phần nào nhỉ?”, Hoàng Quỳnh viết.