Sơn Tùng M-TP bất ngờ lộ ảnh thời tiểu học, ngay từ nhỏ đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc

Nhật MinhĐăng lúc

Chỉ với một bức ảnh được chụp chớp nhoáng, những người tinh ý đã phát hiện ra gương mặt nghệ sĩ đang nổi đình nổi đám của showbiz Việt – Sơn Tùng M-TP.

Sơn Tùng M-TP chắc hẳn không phải là cái tên quá đỗi xa lạ với nhiều người hiện nay, bởi đây chính là nam nghệ sĩ nổi tiếng bậc nhất tính đến thời điểm hiện tại. Từ những MV, sản phẩm âm nhạc được đông đảo giới trẻ đón nhận như Em của ngày hôm qua, Lạc trôi, Hãy trao cho anh,… cho đến cả việc lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh, tất cả đều là những thành công vượt trội mà hiếm có một nghệ sĩ trẻ nào có thể dễ dàng đạt được như Sơn Tùng.

Không phải ngẫu nhiên mà anh chàng có được điều này mà tài năng, niềm đam mê của Sơn Tùng đã sớm được bộc lộ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Một bức ảnh đang được cộng đồng mạng chia sẻ “rần rần” đã chứng minh điều này.

Cụ thể trong bức ảnh này, Sơn Tùng cùng các bạn của mình đã đạt giải Xuất sắc tại liên hoan “Tiếng kèn đội ta” tại các tỉnh phía Bắc tại Ninh Bình vào mùa hè năm 2006. Không chỉ vậy, Sơn Tùng còn đạt luôn danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. 

Hình ảnh của Sơn Tùng M-TP thời còn nhỏ

Được nhận xét là có năng khiếu âm nhạc bẩm sinh, chính vì thế nên ngay từ năm 2 tuổi, Sơn Tùng đã bộc lộ khả năng ca hát. Lên 8 tuổi, anh tham gia sinh hoạt ở Cung văn hóa thiếu nhi tỉnh Thái Bình và chơi đàn organ. Trong các cuộc cuộc thi âm nhạc những năm cấp 2, Sơn Tùng thường dẫn dắt đội đoạt giải Xuất sắc. Anh chàng từng là học sinh khá - giỏi trong suốt 12 năm, đặc biệt có năng khiếu về Văn học. Cách đây một thời gian, bài văn được chấm 9 điểm của nam ca sĩ cũng bị rò rỉ và gây sốt mạng xã hội.

Sơn Tùng M-TP (tên thật là Nguyễn Thanh Tùng) sinh ra và lớn lên tại một vùng quê của tỉnh Thái Bình. Vốn sở hữu “gen di truyền” từ người mẹ của mình, một nghệ sĩ biểu diễn hát chèo tại Nhà hát Thái Bình nên Tùng đã bộc lộ khả năng âm nhạc của mình ngay từ khi còn là một cậu bé mới chập chững những bước đi đầu tiên.

Năm 2009, anh cùng với các bạn cùng lớp đã thành lập một nhóm nhạc lấy tên là Over Band, bắt đầu sáng tác và đăng tải các bài hát của mình lên một trang web độc lập chuyên về lĩnh vực âm nhạc. Năm 2011, Tùng cũng tham gia một nhóm nhạc có tên là Young Pilots biểu diễn khắp các sân khấu của tỉnh nhà và gặp hái được không ít những thành công. Trong khoảng thời gian này, Tùng đã lấy nghệ danh là M-TP, có nghĩa là “music” (âm nhạc), “tài năng” và “phong cách”, một sự đan xen khá thú vị giữa tiếng Việt và tiếng Anh.

Tháng 8/2011, Sơn Tùng thu âm bài hát “Cơn mưa ngang qua” và nhận được những thành công ngoài mong đợi, bài hát sau đó liên tiếp “đại náo” các bảng xếp hạng lớn nhỏ tại Việt Nam và đứng ngang hàng với các tên tuổi nổi tiếng lúc bấy giờ.

Năm 2012, Sơn Tùng quyết định thi tuyển vào Nhạc viện TPHCM, một trong những ngôi trường có tỉ lệ chọi vô cùng “khốc liệt”. Theo chia sẻ của Tùng thì thời điểm đó, anh chàng đã lựa chọn thi vào chuyên ngành Thanh nhạc với tỉ lệ thí sinh là 1 chọi 8. Tuy nhiên những ngày đầu tiên, giọng hát của chàng trai gốc Thái Bình này đã bị đưa ngay vào “danh sách cần xem xét lại” và chàng trai cũng nhận được một số những lời khuyên rằng nên chọn cho mình một con đường khác thay vì âm nhạc.

Sơn Tùng dần chứng minh khả năng của mình với những sản phẩm trăm triệu view

Mặc dù giọng hát của Sơn Tùng không có một chút kỹ thuật nào nhưng chỉ với một tháng luyện thi chăm chỉ, quên cả việc ăn ngủ, Sơn Tùng đã đỗ thủ khoa Nhạc viện TPHCM chuyên ngành Thanh nhạc với số điểm 25,5. Điều này như là một lời khẳng định cho tài năng “bẩm sinh” của Sơn Tùng cũng như thể hiện rõ nỗ lực vượt qua bản thân, thách thức số phận của anh chàng.

BÀI VIẾT

Nhật Minh

TIN TÀI TRỢ