Sở GD-ĐT TP HCM công bố lịch mới cho kỳ thi học kỳ và các cuộc thi quan trọng khác

Xuân TuyềnĐăng lúc

Theo công văn mới nhất, mốc thời gian kỳ thi học kỳ cùng loạt chương trình quan trọng của học sinh các cấp trên địa bàn TP HCM đều được thay đổi.

Do việc nghỉ học dài ngày bởi dịch bệnh COVID-19, một số kỳ thi quan trọng của học sinh như thi học kỳ, thi học sinh giỏi cấp thành phố,… đều đã bị thay đổi. Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã có công văn thông báo về các mốc thời gian mới cho kỳ thi học kỳ cùng loạt chương trình quan trọng của học sinh các cấp trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa

Theo đó, thời gian thi học kỳ của các bậc THCS và THPT sẽ bị lùi lại so với dự kiến ban đầu từ 15 ngày cho đến 1 tháng. Cụ thể, việc thi học kỳ 2 dự kiến được tổ chức từ 18/5 đến 6/6 thay vì lịch trước đó là từ 20/4 đến 10/5. Đối với học sinh lớp 8 và lớp 11 đang học nghề phổ thông, kỳ thi hoàn thành môn diễn ra vào các ngày 23/6 (THCS) và 13/6 (THPT).

Các kỳ thi học sinh giỏi, năng khiếu,… cũng có thời gian lùi tương tự. Cụ thể, về kỳ thi học sinh giỏi cho học sinh lớp 9 và 12, sở dời lịch đến ngày 7/4 thay vì 10/3 như trước đó.

Chi tiết các mốc thời gian mới của những cuộc thi quan trọng như sau:

Các mốc thời gian của những kỳ thi quan trọng mà học sinh cần lưu ý

Trước thông báo này, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng vì sợ thời gian ôn thi ngắn khiến kết quả học tập, thi cử của các em không tốt. Tuy nhiên, phụ huynh và học sinh có thể yên tâm vì mốc thời gian cho các kỳ kiểm tra được giãn cách phù hợp với chương trình đào tạo và khối lượng kiến thức cần ôn tập.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 , Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên trong thời gian trở lại trường sắp tới.

BÀI VIẾT

Xuân Tuyền

TIN TÀI TRỢ