Học Đường

Sinh viên ĐH Y chia sẻ về một ngày làm việc trong khu cách ly: Kéo dài từ sáng sớm đến tối muộn

Nhật Minh
Chia sẻ

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sinh viên của nhiều trường đại học, cao đẳng trong thành phố đã được huy động thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung.

Dịch Covid-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP.HCM với số lượng ca mắc mới mỗi ngày ở mức cao. Điều này đã dẫn đến việc sinh viên nhiều trường đại học, cao đẳng được huy động để hỗ trợ làm nhiệm vụ.

Mới đây trên mạng xã hội đã bất ngờ chia sẻ đoạn clip ngắn ghi lại hành trình một ngày làm tình nguyện viên. Theo đó mỗi ngày làm việc sẽ bắt đầu từ sáng sớm cho đến tối muộn với khối lượng công việc không hề nhỏ.

Cụ thể nữ sinh này cũng như các người bạn của mình sẽ dậy rất sớm vào mỗi buổi sáng để khoác lên mình bộ đồ bảo hộ, nhiệm vụ mỗi sáng sẽ là đo nhiệt độ từng phòng và xem có ai xuất hiện triệu chứng bệnh hay không.

Những hình ảnh được ghi lại trong một ngày làm việc của nữ sinh viên tình nguyện

Những buổi ăn sáng, trưa, tối chỉ là những buổi ăn vội vã, gấp rút, làm sao để đảm bảo được khối lượng công việc cũng như chăm sóc, hỗ trợ tốt nhất cho người bị cách ly.

Nữ sinh cũng như nhiều người phải làm việc từ sáng sớm đến tận tối muộn

Ngoài ra, nếu giữa đêm có người bị bệnh hay có F1 đến thì các tình nguyện viện như nữ sinh này sẽ là người trực tiếp có mặt. Có những hôm công việc kết thúc vào lúc 3h30 sáng, đến 4h mới được chợp mắt và đến khoảng 6h lại phải tiếp tục ngày mới.

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip này đã nhận về sự quan tâm đặc biệt của dân mạng. Nhiều người đồng cảm và mong sao những cô cậu sinh viên này sớm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để một ngày không xa, TP.HCM nói riêng hay Việt Nam nói chung có thể thêm một lần nữa chiến thắng đại dịch.

- "Thương mọi người nhiều lắm, 3h30 sáng ngủ mà 6h sáng phải dậy rồi, hy vọng các bạn giữ gìn sức khỏe nhé!".

- "Cảm ơn các bạn vì những sự hy sinh này, mong một ngày không xa chúng ta sẽ lại bình an".

- "Cố lên các bạn ơi!!! Đừng nản lòng những lúc mệt mỏi hay tủi thân vì nghĩ rằng không ai thấu hiểu vất vả mà các bạn đang xung phong gánh vác nha, tụi mình ở đây vẫn luôn dõi theo và thầm cảm ơn nghị lực của các bạn rất nhiều".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

Photo

Tiktok: Hương Duyên Võ

BÌNH LUẬN