Học Đường

Học Đường

Sĩ tử phấn khởi và tự tin trong buổi cuối cùng, chính thức khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

Team Học đường
Chia sẻ

Chiều 8/7, gần triệu sĩ tử đã hoàn thành ngày thi thứ 2, kỳ thi THPT tốt nghiệp năm 2021. Đa số các sĩ tử đều hài lòng với bài thi Ngoại ngữ của mình.

Chiều ngày 8/7, các sĩ tử đã hoàn thành bài thi Ngoại ngữ trong ngày thi cuối của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với thời gian làm bài là 60 phút.

Ghi nhận của chúng tôi tại điểm thi THCS Yên Hoà, (Hà Nội), các công tác phòng dịch vẫn được đảm bảo, thực hiện nghiêm ngặt. Lực lượng chức năng và tình nguyện viên được tăng cường để phân luồng trong buổi thi cuối.

Sĩ tử phấn khởi và tự tin trong buổi cuối cùng, chính thức khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 Ảnh 1
Sĩ tử phấn khởi và tự tin trong buổi cuối cùng, chính thức khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 Ảnh 2
Các sĩ tử đã hoàn thành môn thi cuối cùng Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Kết thúc buổi thi, đa phần các thí sinh đều làm tốt phần thi của mình và cho rằng đề thi Ngoại Ngữ năm nay không quá khó. Đặc biệt là đề thi môn Tiếng Anh.

Trao đổi với chúng tôi, bạn Nhã Đức Minh, học sinh Trường THPT Nguyễn Siêu cho biết, em đăng ký thi vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và đã thi 6 môn là Toán, Lý, Hoá, Văn, Tiếng Anh, Sinh.

Sĩ tử phấn khởi và tự tin trong buổi cuối cùng, chính thức khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 Ảnh 3
Nam sinh Nhã Đức Minh

Đức Minh cho biết, đa phần các thí sinh lựa chọn thi môn Tiếng Anh, trong phần thi Ngoại ngữ, đề thi môn Tiếng Anh năm nay không quá khó.

“Sáng em chọn thi môn môn Khoa học Tự nhiên (Hoá học, Vật ký, Sinh học), trong số các môn, em thấy Vật lý là môn khó nhất trong năm nay, các bạn của em cũng có nhận định như vậy. Môn Toán chắc em được 7,5 hoặc 8 điểm. Trước kỳ thi em cũng không chuẩn bị gì nhiều, do ôn luyện từ trước và trong thời gian học rồi nên em cũng không quá lo lắng”, Đức Minh chia sẻ.

Cũng vui vẻ bước ra khỏi phòng thi, nam sinh Lại Quang Minh (học trường THPT Nguyễn Tất Thành) cho biết bản thân được khoảng 9, 8 - 10 điểm môn tiếng Anh.

"Nói chung đối với em môn Tiếng Anh khá là dễ, em tự tin có thể được ít nhất 9,8 điểm còn cao là 10 điểm", Quang Minh nói.

Sĩ tử phấn khởi và tự tin trong buổi cuối cùng, chính thức khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 Ảnh 4
Những thí sinh đầu tiên rời phòng thi
Sĩ tử phấn khởi và tự tin trong buổi cuối cùng, chính thức khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 Ảnh 5
Phụ huynh đợi con trước cổng trường trong buổi thi cuối cùng

Ghi nhận tại điểm thi THPT Trần Khai Nguyên (Quận 5, TP.HCM), các sĩ tử bước ra khỏi cổng trường với tâm trạng khá thoải mái, phần vì đã hoàn thành xong kỳ thi quan trọng, phần vì kết quả làm bài khá khả quan.

Sĩ tử phấn khởi và tự tin trong buổi cuối cùng, chính thức khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 Ảnh 6
Điểm thi tại THPT Trần Khai Nguyên

Em Võ Việt Phương (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu, Đại học Quốc gia TP.HCM) chia sẻ: “Em thấy môn tiếng Anh năm nay vừa sức, tương đối ổn với đa số học sinh. Em nghĩ chỉ cần nắm các kiến thức căn bản là có thể dễ dàng đạt trên 8 điểm.

Môn cuối cùng em làm khá tốt, tâm trạng của em cũng rất vui khi hoàn tất môn thi cuối cùng. Cảm giác nhẹ nhõm, thở phào sau một kì học tập mệt mỏi”.

Sĩ tử phấn khởi và tự tin trong buổi cuối cùng, chính thức khép lại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 Ảnh 7
Như vậy, các sĩ tử của chúng ta đã xuất sắc vượt qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thật đặc biệt

Chia sẻ

Bài viết

Team Học đường

BÌNH LUẬN