Thông báo này được công bố bởi Đại học Tài chính - Marketing. 117 sinh viên khóa 16C có điểm rèn luyện kém sẽ bị đình chỉ học 1 năm, bắt đầu từ kỳ cuối năm 2018 đến hết học kỳ đầu năm 2019.

Nguyên nhân dẫn đến việc xếp hạng hạnh kiểm kém là do phần lớn sinh viên không đi học, không làm phiếu đánh giá. Nhà trường tạo điều kiện để bạn nào thật sự muốn theo học vẫn có thể quay lại sau một năm. Tuy nhiên, khi đi học trở lại, họ sẽ phải liên hệ với phòng quản lý đào tạo của trường để làm thủ tục nhập học ít nhất một tuần trước khi đăng ký học phần.

TS Lê Trung Đạo, Phó hiệu trưởng ĐH Tài chính - Marketing, những người này bị xử lý theo quy chế công tác sinh viên. Sau khi tạm ngừng một năm, nếu sinh viên tiếp tục lặp lại vi phạm lần thứ hai sẽ bị buộc thôi học.

Trường Đại học Tài chính - Marketing. Trường Đại học Tài chính - Marketing.

Trước đó, ĐH Tài chính - Marketing cũng là ngôi trường gây sốt khi đưa ra nội quy về trang phục sinh viên. Theo đó, nhà trường quy định học sinh đến trường phải mặc áo sơ mi, áo thun có cổ hoặc trang phục truyền thống của trường, mặc quần tây hoặc quần jeans lịch sự, váy dài đến gối, đi giày hoặc dép có quai hậu… Sinh viên vi phạm nội quy, tùy theo mức độ vi phạm sẽ bị trừ điểm rèn luyện.

Quy định này (đặc biệt là việc hạn chế mặc áo phông không cổ) đã gây phản ứng mạnh trong giới sinh viên, tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường đã lên tiếng giải thích thỏa đáng. Theo đó, nhà trường khuyến khích sinh viên ăn mặc lịch sự và không cấm hoàn toàn việc mặc áo phông không cổ.