Chuyển cô giáo “câm nín” không giảng bài xuống làm nhân viên văn phòng

Theo tin từ báo Pháp luật TP HCM, chiều 18-4, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP HCM), cho biết từ đầu tuần này cô Châu đã chuyển xuống làm nhân viên văn phòng.

Ngôi trường xảy ra vụ việc khiến dư luận xôn xao. Ngôi trường xảy ra vụ việc khiến dư luận xôn xao.

Cũng theo ông Bình, những cá nhân có liên quan đến sự việc, trong đó có giáo viên chủ nhiệm lớp em Phạm Song Toàn, sẽ bị kỷ luật. Trong tuần này mọi việc sẽ được giải quyết dứt điểm.Trước đó, tại cuộc họp hội đồng kỷ luật diễn ra vào ngày 12-4, nhà trường đã thống nhất ra quyết định kỷ luật cô Châu bằng hình thức cảnh cáo. Cô không được dạy học mà làm nhiệm vụ khác do trường phân công.

Bí thư TP HCM: “Cô giáo không nói là sự thiếu dân chủ trong trường học”

Chỉ đạo tổng kết Hội nghị Thành ủy TP HCM lần thứ 16 chiều 17/4, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đặc biệt lưu ý đến sự việc cô giáo không nói khi lên lớp, chỉ ghi bài giảng lên bảng ở trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè).

Cô Trần Thị Minh Châu bị điều chuyển xuống làm nhân viên văn phòng. Cô Trần Thị Minh Châu bị điều chuyển xuống làm nhân viên văn phòng.

Theo ông, HĐND TP báo cáo sự việc trên đã được phụ huynh phản ánh song nhà trường không biết để xử lý. “Cách quản lý như vậy là quá chậm, không đạt yêu cầu. Nó còn thể hiện sự thiếu dân chủ trong nhà trường, học sinh, phụ huynh đã phản ánh mà trường không sửa”, dẫn theo VnExpress.

nCũng trong buổi họp, ôg Nhân yêu cầu ngay trong hè này, ngành giáo dục thiết kế một đợt sinh hoạt cho giáo viên để nâng cao vị thế nghề nghiệp trong xã hội, nói không với vi phạm đạo đức nghề giáo.

Cuối tháng 3, tại diễn đàn ngành giáo dục TP HCM, nữ sinh lớp 11 trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè) đã bật khóc kể về cô Trần Thị Minh Châu khi lên lớp không nói gì, chỉ ghi bài giảng lên bảng.

Tường trình với hiệu trưởng, cô Châu cho rằng, trong lớp 11A1 “có một học sinh nói bạn bè ghi âm bài giảng của cô, có gì thì tung ra đánh cô giáo”. Nhà trường sau đó tổ chức cho lớp 11A1 và cô Châu nói chuyện hòa giải.

Hội đồng kỷ luật THPT Long Thới đã thống nhất kỷ luật cảnh cáo cô Châu, đình chỉ công tác dạy học của nữ giáo viên để sắp xếp công việc khác.

Em Phạm Song Toàn sau đó đã nhận được học bổng 300 triệu từ một trường tư thục trên địa bàn TP và chuyển khỏi trường THPT Long Thới.