Theo lịch thi, 14h20 chiều nay (25/6), cán bộ coi thi sẽ chính thức phát đề thi môn Toán cho thí sinh làm bài. Gần giờ thi, Thủ đô đổ mưa nhẹ. Cơn mưa không quá nặng hạt nhưng cũng khiến cho việc di chuyển của phụ huynh và sĩ tử gặp nhiều khó khăn hơn.

Tại các điểm thi, 14h15 nhiều sĩ tử mới có mặt. Sát nút giờ phát đề nên nhiều bạn phải chạy bộ cấp tốc, nhanh chóng có mặt ở phòng thi vì lo sợ bảo vệ sẽ chốt khóa cổng, không cho vào bên trong. Thi sinh đi muộn ai nấy đều hốt hoảng, lo âu.

Ở phía bên ngoài cổng trường, các bậc hụ huynh cũng tỏ ra rất lo lắng. Ca thi chiều nay ngắn hơn, chỉ kéo dài 90 phút nên nhiều người quyết định ở lại chờ con và không ra về như buổi sáng.

Sĩ tử đạp xe phóng như bay tới điểm thi THPT Việt Đức. Ảnh: Tùng Chi. Sĩ tử đạp xe phóng như bay tới điểm thi THPT Việt Đức. Ảnh: Tùng Chi.
Những bước chân vội vã khi cổng trường chỉ còn lại một mình sĩ tử này dạo bước. Những bước chân vội vã khi cổng trường chỉ còn lại một mình sĩ tử này dạo bước.
Điểm thi ở Trần Phú cũng có nhiều bạn đến muộn sát giờ phát đề thi. Điểm thi ở Trần Phú cũng có nhiều bạn đến muộn sát giờ phát đề thi.
Cơn mưa chiều nay là một tỏng những nguyên nhân khiến các bạn đến muộn. Cơn mưa chiều nay là một tỏng những nguyên nhân khiến các bạn đến muộn.
Thí sinh hớt hải chạy vào trường Phan Đình Phùng. Thí sinh hớt hải chạy vào trường Phan Đình Phùng.
Những bước chạy nhanh như tên lửa. Những bước chạy nhanh như tên lửa.
Ai cũng vội vã vì sợ muộn giờ thi. Ai cũng vội vã vì sợ muộn giờ thi.
Khung cảnh trước cổng trường Phan Đình Phùng lúc 14h15. Khung cảnh trước cổng trường Phan Đình Phùng lúc 14h15.
Thí sinh đặc biệt hối hả vào phòng thi tại điểm trường THPT Việt Đức. Thí sinh đặc biệt hối hả vào phòng thi tại điểm trường THPT Việt Đức.
Điểm thi này cũng có nhiều bạn đến muộn. Điểm thi này cũng có nhiều bạn đến muộn.
Nhiều phụ huynh mang áo mưa ho sĩ tử mặc để tránh ướt khi di chuyển vào phòng thi. Nhiều phụ huynh mang áo mưa ho sĩ tử mặc để tránh ướt khi di chuyển vào phòng thi.
Cơn mưa không quá lớn nhưng cũng khiến sĩ tử và phụ huynh vất vả nhiều hơn. Cơn mưa không quá lớn nhưng cũng khiến sĩ tử và phụ huynh vất vả nhiều hơn.
Phụ huynh ở điểm trường THPT Chu Văn An ở lại đợi con em thi xong mới ra về. Phụ huynh ở điểm trường THPT Chu Văn An ở lại đợi con em thi xong mới ra về.
Gương mặt lo lắng của sĩ tử. Gương mặt lo lắng của sĩ tử.
Một số hình ảnh khác do PV ghi nhận. Một số hình ảnh khác do PV ghi nhận.

Sát giờ thi môn Toán, Hà Nội bất ngờ đổ mưa, nhiều thí sinh co cẳng chạy cấp tốc vào phòng thi vì sắp muộn giờSát giờ thi môn Toán, Hà Nội bất ngờ đổ mưa, nhiều thí sinh co cẳng chạy cấp tốc vào phòng thi vì sắp muộn giờSát giờ thi môn Toán, Hà Nội bất ngờ đổ mưa, nhiều thí sinh co cẳng chạy cấp tốc vào phòng thi vì sắp muộn giờSát giờ thi môn Toán, Hà Nội bất ngờ đổ mưa, nhiều thí sinh co cẳng chạy cấp tốc vào phòng thi vì sắp muộn giờSát giờ thi môn Toán, Hà Nội bất ngờ đổ mưa, nhiều thí sinh co cẳng chạy cấp tốc vào phòng thi vì sắp muộn giờSát giờ thi môn Toán, Hà Nội bất ngờ đổ mưa, nhiều thí sinh co cẳng chạy cấp tốc vào phòng thi vì sắp muộn giờSát giờ thi môn Toán, Hà Nội bất ngờ đổ mưa, nhiều thí sinh co cẳng chạy cấp tốc vào phòng thi vì sắp muộn giờSát giờ thi môn Toán, Hà Nội bất ngờ đổ mưa, nhiều thí sinh co cẳng chạy cấp tốc vào phòng thi vì sắp muộn giờ