Học Đường

Nữ sinh gửi CV cho nhà tuyển dụng, đọc email hồi âm đến đoạn cuối cùng mới 'dở khóc dở cười' vì điều này

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Những tưởng đây sẽ là email hồi âm từ nhà tuyển dụng mà bản thân đang mong chờ, nào ngờ đâu cô nàng này lại được một phen cười ra nước mắt bởi lỗi sai cơ bản mà nhiều người vẫn thường gặp.

Câu chuyện sinh viên xin việc ngày nay là một trong những vấn đề thường xuyên được cư dân mạng mang ra “mổ xẻ” nhiều nhất. Bên cạnh những bản CV hoàn hảo thì vẫn còn đó những tình huống “dở khóc dở cười” khiến nhiều nhà tuyển dụng cũng chỉ còn biết bó tay chịu trận.

Mới đây, thêm một câu chuyện về sinh viên xin việc đã khiến nhiều người phải ôm bụng cười vì lỗi sai sơ đẳng từ phía cô bạn. Theo đó cô gái này trong quá trình tìm kiếm công việc cho bản thân đã may mắn bắt gặp một công việc thích hợp, có lẽ là cả về chính sách lẫn chế độ phúc lợi của cô bạn.

Rất nhanh sau đó, nữ sinh này đã ngay lập tức chuẩn bị cho mình một CV vô cùng xịn xò nhằm ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Thế nhưng mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như cô bạn này không gửi nhầm địa chỉ email, từ email của nhà tuyển dụng sang một email cá nhân của người lạ mặt.

Nữ sinh gửi CV cho nhà tuyển dụng, đọc email hồi âm đến đoạn cuối cùng mới 'dở khóc dở cười' vì điều này Ảnh 1
Nữ sinh này có lẽ do quá nôn nóng nên đã gửi nhầm CV xin việc cho một tài khoản cá nhân. Ảnh minh họa

Thế nhưng thay vì im hơi lặng tiếng trước một email từ trên trời rơi xuống thì nhà tuyển dụng “bất đắc dĩ” này lại có cách trả lời đầy hài hước khiến nhiều người không nhịn được cười. Cụ thể người này đã gửi lại một email hồi đáp với nội dung như sau:

“Sau khi đọc CV của em, anh thấy em là một người chuyên nghiệp, tài năng, xinh đẹp có ý chí, em rất phù hợp với mọi vị trí,  nhưng rất tiếc là anh không hiểu tiếng Anh nên không hiểu CV của em. Và anh trân trọng thông báo là em đã gửi CV sai địa chỉ rồi nhé, dù sao anh cũng chúc em sớm tìm được công việc như ý nhé, thân ái chào quyết thắng”.

Nữ sinh gửi CV cho nhà tuyển dụng, đọc email hồi âm đến đoạn cuối cùng mới 'dở khóc dở cười' vì điều này Ảnh 2
Email hồi âm từ nhà tuyển dụng "bất đắc dĩ". Nguồn: Ánh Quyên Nguyễn/Group Cháo hành miễn phí

Sau khi đọc xong những dòng nhận xét lém lĩnh như đầy tinh tế từ phía anh chàng lạ mặt thì cô nàng này chắc cũng phải lắc đầu trước “não cá vàng” của mình. May sao mà anh bạn này đã gửi mail nhắc nhở, nếu không thì cô nàng này phải đành chờ đợi trong vô vọng và vuột mất cơ hội tìm được một công việc tốt.

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện này đã thu hút sự chú ý từ dân mạng. Đa số người dùng đều bật cười trước tình huống của nữ sinh, đồng thời cho rằng đây là lỗi sai mà không ít các cô cậu sinh viên sau khi ra trường đi xin việc gặp phải.

- “Mình lúc trước cũng hay bị sai thế này, ngồi trông mãi mà chẳng thấy tin nhắn hồi âm, đến khi xem lại thì mọi chuyện cũng quá muộn”.

- “Tính ra cũng may mắn quá nhỉ, nếu không thì chắc nữ sinh kia cũng không biết được luôn”.

- “Hy vọng các bạn sinh viên mới ra trường lưu ý vấn đề này để tránh bỏ qua những cơ hội thích hợp, mình cũng là một trong số những người rơi vào trường hợp này nên cũng khá hiểu”.

- “May mà chỉ là email xin việc, nếu không thì sau này đi làm mà thế này chỉ có nước bị đuổi sớm mà thôi”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN