Giây phút chiến thắng của Đại học Lạc Hồng. Nguồn: VTV.

Tối qua ngày 13/5, 8 đội tuyển xuất sắc vượt qua vòng 1/8 vừa tham gia tranh tài tại tứ kết, bán kết và chung kết để chọn ra đội tuyển vô địch Robocon Việt Nam 2018.

8 đội tuyển gồm:

- Đội LH - GALAXY (Đại học Lạc Hồng)

- Đội LH - QT (Đại học Lạc Hồng)

- Đội LH - NEW (Đại học Lạc Hồng)

- Đội SKH4 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên)

- Đội SKH6 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên)

- Đội LH - ATM (Đại học Lạc Hồng)

- Đội SPK - T-REX (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh)

- Đội VTEC - SUMMER (Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Vĩnh Phúc)

Với chủ đề được lấy từ trò chơi dân gian Việt Nam là “Ném còn”, các đội đã mang lại cho người xem những màn thi đấu rất đã mắt.

Nhanh nhạy và chính xác, đội LH - ATM (Đại học Lạc Hồng) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ giành được giải vô địch và sẽ đại diện Việt Nam sẽ tham dự vòng đấu quốc tế diễn ra tại Ninh Bình vào tháng 8.

Đây là năm thứ 8 Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon Việt Nam. Ảnh: VTV. Đây là năm thứ 8 Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon Việt Nam. Ảnh: VTV.

LH - GALAXY (Đại học Lạc Hồng) đạt giải nhì và cũng sẽ đại diện Việt Nam sẽ tham dự vòng đấu quốc tế diễn ra tại Ninh Bình vào tháng 8. Các giải thưởng phụ khác bao gồm:

- Giải công nghệ: LH-QT đến từ Đại học Lạc Hồng.

- Giải ý tưởng: SPK - T-REX đến từ Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM.

- Giải robot tự động xuất sắc: LH-NEW đến từ Đại học Lạc Hồng.

- Giải robot bằng tay xuất sắc: SKH6 đến từ Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên.

- Giải phong cách - Fairplay: VTEC - SUMMER đến từ Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Vĩnh Phúc.

Đại học Lạc Hồng là ngôi trường có nhiều thành tích đáng nể trong các kỳ thi Robocon. Đây là năm thứ 8 Đại học Lạc Hồng vô địch Robocon Việt Nam.

Giây phút vinh quang của đội tuyển đến từ ĐH Lạc Hồng. Ảnh: VTV. Giây phút vinh quang của đội tuyển đến từ ĐH Lạc Hồng. Ảnh: VTV.

Năm 2014 và 2017 trường này lần lượt giữ chức vô địch tại Ấn Độ và Nhật Bản, 3 lần đoạt giải nhì cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương.

Vòng chung kết toàn quốc Robocon Việt Nam 2018 đã diễn ra từ ngày 8 - 13/05/2018 tại Vĩnh Phúc nhằm chọn ra đại diện của Việt Nam tham dự vòng đấu quốc tế diễn ra tại Ninh Bình vào tháng 8.